Home Đời sống số Dell cam kết chiến dịch “Legacy of Good”

Dell cam kết chiến dịch “Legacy of Good”

0

Dell EMC không ngừng nỗ lực thực hiện những chiến dịch, hành động hướng đến mục đích “Legacy of Good” – chiến dịch cam kết lâu dài của Dell đối với môi trường và lợi ích xã hội. Đây là hoạt động được Dell thực hiện từ ngày 4/2/2017, hướng tới một tương lai bền vững và thịnh vượng cho công ty lẫn cộng đồng.

Với cam kết “Legacy of Good”, Dell mong muốn mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho con người thông qua việc sử dụng công nghệ, đặc biệt là đồ công nghệ được sản xuất theo tiêu chuẩn thân thiện với môi trường.

Năm 2018 này, Dell đã hợp tác với chính phủ của Ấn Độ và Tata Trusts thực hiện chương trình Digital LifeCare – phương pháp chẩn đoán đám mây giúp cải thiện việc khám sức khỏe cho gần 37 triệu người trong độ tuổi 30 tại 150 quận ở Ấn Độ và giúp chính phủ tìm ra những căn bệnh phổ biến tại quốc gia này.

David Webster, Chủ tịch doanh nghiệp APJ, Dell EMC cũng phát biểu: “Hơn bao giờ hết, những tổ chức ở Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản đang nhận thấy được tầm ảnh hưởng từ việc cùng nhau hướng đến một mục tiêu sử dụng công nghệ cho một mục đích tốt đẹp. Chia sẻ những thành quả đạt được từ cam kết của mình trong chương trình “Legacy of Good” với khách hàng và thế giới, rằng chúng tôi đầu tư một cách minh bạch trong suốt quá trình thực hiện cam kết này. Điều đó cũng chứng minh được những mục tiêu này vô cùng quan trọng”.

Từ năm 2013, Dell đã sử dụng 73 triệu pound vật liệu tái chế vào những sản phẩm mới của mình, duy trì hướng tới mục tiêu đã đặt ra vào năm 2020 là 100 triệu pound. Dell cũng thực hiện tái chế khép kín đối với vàng, chuyển vàng đã sử dụng trong rác thải điện tử thành bo mạch chủ trong sản phẩm Dell Latitude 5285 2-trong-1 và thành trang sức, hợp tác với Bayou with Love của Nikki Reed trong bộ sưu tập Circular. Chương trình nhận được giải thưởng bình chọn nhiều nhất tại Hội chợ điện tử tiêu dùng 2018 (CES).

Theo dõi tình trạng rác thải điện tử toàn cầu: Bắt đầu từ năm nay, Dell sẽ thí điểm việc sử dụng công nghệ theo dõi toàn cầu nhằm giám sát việc tái chế một cách có trách nhiệm với các thiết bị điện tử đã sử dụng. Kết quả sẽ được báo cáo trong khoảng 12 tháng trong quá trình thí điểm.

Thu gom và tái chế rác thải đại dương: Dell XPS 13 2-trong-1 được sản xuất với bao bì được làm từ nhựa, thu nhặt từ rác thải đại dương. Để mở rộng quy mô ngăn chặn rác thải đại dương, Dell kết hợp với Lonely Whale thành lập NextWave, hiệp hội doanh nghiệp chuyên ứng dụng chất liệu rác thải nhựa biển trong sản xuất sản phẩm. NextWave hy vọng sẽ biến 3 triệu pound chất thải nhựa trong vòng 5 năm, tương đương với việc mang 66 triệu vỏ chai nhựa ra khỏi biển. Trong một cam kết của NextWave, công ty sẽ loại bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại các nhà máy của mình trên toàn cầu.

Dell cũng tiếp tục xây dựng một môi trường làm việc linh động, đáp ứng được phong cách làm việc đa dạng của nhân viên. Hơn 58% nhân viên Dell áp dụng cơ chế làm việc từ xa 1 ngày/ tuần. Nhờ những chính sách khoa học, Dell liên tục nhận được những bình chọn giá trị như đạt được 100 điểm trên HRC Corporate Equality Index trong suốt 14 năm liên tiếp, được bình chọn là công ty Đạo đức nhất thế giới bởi Ethisphere Institute trong suốt 15 năm…

Hơn 1 triệu người được tiếp cận công nghệ và kĩ năng công nghệ nhờ vào chương trình mang tính chiến lược của Dell trong năm nay. Từ năm 2014, 50 triệu đô đã được Dell đóng góp cho khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học (STEM). Dell cũng đã quyên góp 650,000 đô hỗ trợ hơn 400,000 thanh thiếu niên và 3,000 học sinh tại 422 nơi ở Ethiopia. Toàn bộ dự án được hợp tác với Bộ giáo dục Ethiopia và Camara Education, trao tặng hơn 30,000 máy tính đến hơn 1,000 trường học, hỗ trợ 1,2 triệu học sinh trong khoảng từ năm 2016 đến năm 2019. Dự án cải cách 12 triệu đô cũng sẽ bao gồm hơn 16 triệu giờ đào tạo giáo dục về công nghệ thông tin truyền thông với hơn 3,000 giáo viên và lãnh đạo nhà trường.

Previous articleHeineken cam kết thực hiện phát triển bền vững
Next articleOlympic Destroyer đã trở lại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here