Home Công nghệ số Bảo mật Đầu tư không hiệu quả, 43% DN dễ bị tấn công DDoS

Đầu tư không hiệu quả, 43% DN dễ bị tấn công DDoS

0
WildPacketsDDoSDefense00
(mobilereview.vn)

Các doanh nghiệp (DN) không có chiến lược rõ ràng về cách ứng phó các cuộc tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) như đầu tư máy chủ lưu trữ và sao lưu dự phòng chưa đúng. Kết quả là, họ có thể không chuẩn bị sẵn sàng, không đủ khả năng ứng phó khi gặp sự cố.

Theo kết quả nghiên cứu về rủi ro an ninh CNTT do Kaspersky Lab kết hợp với B2B International thực hiện, các DN đang tụt hậu trong cuộc đua chống lại các cuộc tấn công DDoS. Nguyên nhân được hãng bảo mật của Nga nhận định là do các DN còn phụ thuộc vào người khác và thiếu kiến thức chung về cách tự bảo vệ mình.

Bài "Đầu tư không hiệu quả, 43% DN dễ bị tấn công DDoS" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Lợi dụng mạng lưới các máy tính ma, hacker có thể tổ chức các cuộc tấn công DDoS. Tấn công DDoS hiện là một trong những mối đe dọa lớn nhất, gây thiệt hại đáng kể về tài chính và uy tín đối với các tổ chức. Trong đó, 43% DN cảm thấy dễ bị tấn công; 41% cho biết họ có rất ít kiến thức về mối đe dọa này, đồng thời phụ thuộc vào các đối tác công nghệ bao gồm nhà cung cấp dịch vụ Internet (34%) và nhà cung cấp dữ liệu (26%).

Ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc phát triển Kaspersky Việt Nam, chia sẻ: Nhiều DN đang không có chiến lược rõ ràng về cách ứng phó với các cuộc tấn công DDoS, chẳng hạn thiếu các biện pháp cơ bản như máy chủ dự trữ và sao lưu dữ liệu. Hậu quả khiến họ có thể không chuẩn bị sẵn sàng, không đủ khả năng ứng phó khi gặp sự cố.

Trong quý 1/2018, một số lượng lớn các cuộc tấn công khai thác lỗ hổng đã được tìm thấy, nhắm đến các ứng dụng phổ biến thuộc Microsoft Office. Theo các chuyên gia Kaspersky Lab, đây là giai đoạn đỉnh điểm của một xu hướng lâu dài.

Tấn công khai thác lỗ hổng trên Microsoft Office tăng gấp 4 lần trong đầu năm 2018. Ít nhất có 10 lỗ hổng được tìm thấy trong phần mềm Microsoft Office giai đoạn 2017-2018, trong khi đó, chỉ có 2 lỗ hổng zero-day được tìm thấy ở Adobe Flash với cùng khoảng thời gian.

Trong số các giải pháp bảo mật hiện nay, Kaspersky DDoS Protection là một trong những giải pháp có thể giúp các DN tự bảo vệ mình chống lại các cuộc tấn công DDoS. Theo nhà phát triển, giải pháp này tích hợp những tính năng thông minh để bảo vệ các tổ chức, cá nhân khỏi các cuộc tấn công phức tạp.

Previous articleBavapen ra mắt 3 smartphone GEECOO G2, G3, G4
Next articleOppo ra mắt F7 Youth, thừa hưởng Beauty AI 2.0, chip Helio P60

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here