Home Di Động Đánh giá SSD Transcend SSD230s

Đánh giá SSD Transcend SSD230s

0
(mobilereview.vn)

Với những phiên bản Windows 10 hiện tại, việc trang bị ổ đĩa SSD thay thế cho ổ truyền thống trên Laptop là vô cùng cần thiết. MobileReview xin gửi đến quý bạn đọc thêm một lựa chọn SSD chất lượng, tốc độ ổn định để “gắn tên lửa” cho chiếc Laptop thân yêu của bạn, Transcend SSD230s.


Vỏ ngoài với kiểu thiết kế quen thuộc của Transcend, mặt sau in đầy đủ các thông số kỹ thuật

Tốc độ ổn định, độ bền tin cậy

SSD230s SATA III 6Gb / s của Transcend thông qua công nghệ 3D NAND mới nhất có tính năng mở rộng theo chiều dọc của các tế bào lưu trữ bằng cách xếp chồng lên một ô trên đầu kia. Bằng cách chỉ sử dụng các chip flash chất lượng cao và các thuật toán nâng cao, SSD230 được đảm bảo cung cấp hiệu suất và độ tin cậy cao hơn.


Ngoài tốc độ truyền dữ liệu nhanh, SSD230s được thiết kế với chuẩn RAID và LDPC, một thuật toán ECC (tự sửa lỗi) mạnh mẽ nhằm giữ an toàn dữ liệu của bạn. Công nghệ mài mòn tích hợp đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu trong quá trình truyền dẫn, kéo dài tuổi thọ của ổ đĩa.

Thử nghiệm tốc độ thực tế

MobileReview đã thử nghiệm tốc độ thực tế của ổ đĩa qua phầm mềm CrystalDiskMark quen thuộc và cả bằng cách đọc ghi thủ công một tập tin có kích thước lớn

Bài "Đánh giá SSD Transcend SSD230s" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Kết quả ổ đĩa đạt tốc độ đọc tuần tự lên đến 543,5MB/s và ghi cũng gần 500MB/s ở phép thử 1GB

Tiếp tục với phép thử 32GB, kết quả cũng gần như không có sự khác biệt, điều này cho thấy SSD230s của Transcend vận hành rất ổn định dù bạn ghi tập tin nhỏ hay lớn.

Phần thử nghiệm với file thực tế kích thước 8.842MB, ổ đĩa SSD230s chỉ mất 19 giây cho cả đọc và ghi, tốc độ đọc ghi hoàn toàn bằng nhau, tương đương 465MB/s.

Tốc độ, hiệu suất ổn định kể cả với file 4K


Không chỉ có tốc độ cao với các tập tin thông thường, SSD230s của Transcend được trang bị một bộ nhớ DRAM DDR3 nên cung cấp khả năng đọc và ghi file 4K (thường là các file hệ thống của hệ điều hành) lên đến 340MB / s giúp hệ thống khởi động nhanh hơn, mở phần mềm nhanh hơn.

Tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian


Với sự hỗ trợ đầy đủ của chuẩn SATA Device Sleep Mode (DevSleep), SSD230 có thể kéo dài thời gian sử dụng pin máy tính xách tay bằng cách tắt giao diện SATA thông minh khi không sử dụng. DevSleep có trạng thái năng lượng siêu thấp để tiết kiệm pin. Với thời gian phản hồi chỉ dưới 20 phần nghìn giây, bạn có thể trở lại làm việc ngay lập tức mà không phải chờ đợi như dùng ổ cứng trước đây.

Kiểm soát với SSD Scope

Để giữ cho Transcend SSD của bạn chạy nhanh và không có lỗi, hãng tặng kèm ứng dụng Transcend Scope (tải từ website hãng) để theo dõi tình trạng sức khoẻ của SSD với công nghệ S.M.A.R.T, cũng như cập nhật firmware mới nhất cho ổ đĩa, tối ưu cho hệ điều hành với việc hỗ trợ TRIM hoặc bạn cần di chuyển dữ liệu từ ổ đĩa cũ sang SSD mới thì cũng chỉ cần một vài cú nhấp chuột.

Siêu mỏng, siêu di động

SSD230s sản xuất theo tiêu chuẩn 2.5 “. Tuy nhiên, ổ đĩa chỉ có chiều dày 6,8mm và nặng chỉ 63g, nên tương thích tốt với cả những chiếc Ultrabook siêu mỏng lẫn các máy tính cá nhân chính thống.

Previous articleĐánh giá CPU AMD Ryzen 3 1200 – Vượt mặt đối thủ Intel Core i3-7100 cùng tầm giá
Next articleĐánh giá box ổ cứng Transcend StoreJet 25CK3 – Thân chống sốc chân siêu tốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here