Home Công nghệ số Đánh giá Apacer BLADE FIRE DDR4 – Đôi “cánh lửa” cho các...

Đánh giá Apacer BLADE FIRE DDR4 – Đôi “cánh lửa” cho các PC chuyên game

0

Các mô đun bộ nhớ DRAM luôn là một trong những thành phần cốt lõi của một hệ thống máy tính để có thể hoạt động trơn tru ổn định bất kể thương hiệu nào. Khi xu hướng ráp PC mang tính thẩm mỹ cao với nhiều ánh sáng bên trong, các nhà sản xuất bộ nhớ đã đưa ra nhiều mô đun bộ nhớ khác nhau đi kèm với đèn LED màu sắc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Apacer BLADE FIRE DDR4 là một trong những dòng bộ nhớ chuyên game của Apacer đi kèm với đèn LED màu đỏ, dựa trên phiên bản không LED là Blade DDR4. Bên cạnh việc bổ sung tính thẩm mỹ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điểm mà bộ kit này có thể mang lại ?

Thông số kỹ thuật

Hình ảnh mở hộp

BLADE FIRE DDR4 trông khá giống với Blade DDR4. Đúng như tên gọi, chúng ta có thể nhìn thấy một lưỡi cắt với tia laser nung đỏ.

Hình ảnh đèn LED khi gắn vào máy

Đèn  LED trên BLADE FIRE DDR4 có màu đỏ, điều này giúp tạo ra sự hài hòa cho những hệ thống chơi game mạnh mẽ vốn thường sử dụng tông đỏ đen

Cấu hình thử nghiệm
CPU Cooler: XSPC AX240 Ion Pro Water Cooling Kit
CPU: Intel Core i7 7700K @4.6GHz
Bo mạch chủ: MSI Z270 Gaming M7
RAM: Apacer BLADE FIRE DDR4 8GB
Lưu trữ: Apacer Armor AS682 480GB
Nguồn: Be Quiet! Straight Power 10 600W
Thùng máy: Cooler Master Test Bench V1.0

 

Khi không bật XMP, hệ thống sẽ chạy mặc định ở xung nhịp 2400 MHz thay vì 2133MHz như thường thấy. Bật XMP sẽ giúp bạn có được xung nhịp lên đến 3000MHz mà không cần điều chỉnh Cas latency và điện áp liên quan.

So sánh hiệu suất thông qua Cinebench R15, có sự cải thiện đáng kể trong điểm số khi tần số bộ nhớ tăng lên từ 2400MHz đến 3000MHz.

Ngoài Cinebench R15, cải tiến hiệu năng cũng có thể được nhìn thấy thông qua MaxxMEM. Tốc độ ghi tăng 22,22% và đọc tăng 17,35% cho thấy tầm quan trọng của việc tăng thêm 600MHz trên tần số bộ nhớ.

WinRAR là một trong những công cụ nén dữ liệu được sử dụng nhiều nhất tương tự như WinZIP, 7zip. Và WinRAR cũng đi kèm với một công cụ benchmark tích hợp cho những người đam mê để theo dõi hiệu năng hệ thống của họ. Từ 2400MHz đến 3000MHz, chúng ta có thể nhận thấy rằng điểm số hiệu suất đã được cải thiện tới 15,5%.

Games Benchmark

Trong khi có những bài đánh giá cho thấy bộ nhớ bộ nhớ cao hơn chỉ mang lại một tác động rất ít cho các trò chơi, những con số bạn đang nhìn thấy không thực sự kể cả câu chuyện. Và tất nhiên là không phải cho những gì chúng ta đã quan sát với bộ nhớ DDR4.

Khi chạy một vài thử nghiệm trên một vài tựa game để thu thập dữ liệu đã cho thấy bộ nhớ tần số xung nhịp cao đã có ảnh hưởng đến các trò chơi như biểu đồ bên dưới:

Trong khi kết quả có thể không cho thấy một sự gia tăng rất lớn về FPS trung bình, chúng ta có thể thấy rằng FPS tối thiểu tốt hơn khi chạy trên 3000MHz. Đối với các trò chơi đòi hỏi bạn phải di chuyển và thay đổi hướng góc nhìn với tốc độ nhanh, bộ nhớ tần số cao chắc chắn sẽ giúp giảm sự dao động FPS để đảm bảo việc chơi game mượt mà hơn.

Ép xung

Thử tăng xung nhịp qua việc ép xung, BLADE FIRE DDR4 được đẩy lên 3466MHz mà không cần điều chỉnh bất kỳ thông số chi tiết nào thêm. 3600MHz là hoàn toàn có thể, nhưng do giới hạn của CPU nên hệ thống thử nghiệm không thể đủ ổn định khi nâng lên mức này.

Trong suốt quá trình thử nghiệm, tần số xung nhịp CPU được giữ nguyên nên hiệu suất bắt đầu tăng chậm hơn không ngừng nâng cao tần số bộ nhớ.

KẾT LUẬN

Thực ra, chúng tôi hơi hoài nghi khi chúng tôi lần đầu tiên mở hộp BLADE FIRE DDR4 nhưng hóa ra rằng chúng tôi sai về điều đó.

BLADE FIRE DDR4 đã vượt qua được 3000MHz khi bật XMP và lên đến 3466MHz mà không cần bất kỳ sự điều chỉnh phức tạp nào với những thông số khác. Như đã đề cập ở trên, chúng tôi đã cố gắng đẩy nó đi xa hơn tới 3600MHz mà không chỉnh thêm những thông số khác, tuy nhiên nó không thể ổn định ở tất cả các bài kiểm tra mà chúng tôi đã thực hiện cho bài đánh giá này do giới hạn của CPU.

Nếu bạn đang tìm bộ bộ nhớ DDR4 không chỉ đẹp ngoại hình, mà còn mạnh về hiệu năng thì BLADE FIRE DDR4 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Previous articleSăn hàng hiệu giảm giá trên Lazada
Next articleHướng dẫn cài đặt và sử dụng tính năng in không dây, WiFi Direct

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here