Home Công nghệ số Bảo mật Đài Loan đưa Huawei, ZTE vào danh sách đen về rủi ro...

Đài Loan đưa Huawei, ZTE vào danh sách đen về rủi ro an ninh

0
cof
(mobilereview.vn)

Đài Loan đang tập hợp một danh sách đen của các công ty công nghệ Trung Quốc khi nhiều người lo lắng về những rủi ro an ninh, thậm chí đã có hẳn một chiến dịch vận động hạn chế sử dụng thiết bị từ các công ty sản xuất như Huawei Technologies.

Theo Nikkei, giám đốc bộ phận an ninh mạng của Đài Loan, ông Jyan Hong-wei, nói: “Chúng tôi sẽ hoàn tất cả công bố một danh sách các công ty Trung Quốc tiềm ẩn rủi ro an ninh trước thời điểm cuối tháng 3/2019, đồng thời bản danh sách này cũng sẽ được cập nhật.

Trong trường hợp đó, tất cả các cơ quan của chính quyền, tổ chức và các tổ chức thuộc chính quyền sẽ có thể có thêm nguồn tham khảo khi mua sắm thiết bị mới”.

Bài "Đài Loan đưa Huawei, ZTE vào danh sách đen về rủi ro an ninh" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Ngoài Huawei, công ty sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc ZTE và công ty sản xuất camera giám sát hàng đầu có tên Hangzhou Hikvision Digital Technology và công ty công nghệ Dahua nhiều khả năng sẽ được đưa vào danh sách.

Cơ quan trực thuộc chính quyền Đài Loan và nhiều doanh nghiệp trực thuộc chính quyền sẽ bị cấm sử dụng thiết bị của nhóm công ty trong danh sách trên. Công ty Lenovo cũng bị cân nhắc đưa vào danh sách.

Động thái hạn chế sử dụng thiết bị của Trung Quốc mà phía Đài Loan áp dụng được đưa ra ở thời điểm một số nước khác như Mỹ, Australia, New Zealand, Nhật, Anh và Pháp hoặc chặn hoặc cân nhắc cấm sử dụng sản phẩm từ nhà cung cấp như Huawei. Washington và London đồng thời cũng công bố báo cáo trong năm ngoái tuyên bố hạn chế sử dụng thiết bị Trung Quốc.

Đài Loan đã cấm các nhà mạng và cơ quan thuộc chính quyền sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE từ năm 2013, thế nhưng đây là lần đầu tiên vùng lãnh thổ này đưa ra danh sách các doanh nghiệp tiềm ẩn rủi ro an ninh với nhiều công ty Trung Quốc.

Previous articleSiemens tặng 200 bản quyền phần mềm Solid Edge 3D CAD cho ĐH Bách Khoa
Next articleVí điện tử Zalopay ứng dụng công nghệ AR vào chương trình Tết 2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here