Home Đời sống số CyberMiles huy động vốn ICO, nâng tầm thương mại điện tử

CyberMiles huy động vốn ICO, nâng tầm thương mại điện tử

0

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tạo nên những thay đổi đột phá, trong đó nền tảng công nghệ Blockchain – Fintech sẽ là cơ hội vượt trội để phát triển toàn diện lĩnh vực thương mại số, thương mại điện tử.

CyberMiles là một giao thức blockchain (chuỗi khối) mới, được thiết kế để cho phép hoạt động phân tán của thị trường trực tuyến và nền tảng thương mại điện tử, thay đổi một cách cơ bản cách thức thực hiện công việc kinh doanh. Mục tiêu của dự án CyberMiles là tích hợp công nghệ blockchain vào thế giới thực, thể hiện nổi bật ở vài tính năng sau:

• Một “Token tổng” dành cho thương mại điện tử, cho phép các nền tảng thương mại điện tử khác chạy trên chuỗi
• Duy trì thư viện rộng lớn gồm các “hợp đồng kinh doanh thông minh” và mô-đun giúp đơn giản hóa các quy trình phân tán
• Quản lý phân tán dữ liệu người dùng bằng công nghệ mã hóa an toàn, bảo vệ người dùng mạng mới khỏi bị tấn công trên mạng
• Bảo đảm sự an toàn và hiệu quả của giao dịch bằng các khoản thanh toán “ký quỹ” được hỗ trợ bằng CMT (CyberMiles Token)
• Thiết lập một hệ thống tín dụng thay thế để tạo thuận lợi cho khoản vay cá nhân và doanh nghiệp nhỏ

Blockchain của CyberMiles là một nền tảng hỗ trợ nhiều ứng dụng thương mại điện tử, kể cả tiềm năng ICO (Initial Coin Offerings – hình thức huy động vốn thông qua tiền điện tử) của các ứng dụng này. Thị trường 5miles C2C (Customer-to-Customer, tạm dịch là Khách hàng-tới-Khách hàng) là ứng dụng ban đầu để khởi động hệ thống này.

Trước tiên, tất cả ứng dụng và công ty có thể sử dụng công nghệ blockchain của CyberMiles để quản lý giao dịch tài chính của mình. Hình thức “Giao dịch như một Dịch vụ” (Taas – Transfer as a service) này là một sổ cái được cải tiến hơn rất nhiều so với các hệ thống tài chính hiện hành mà các công ty đang sử dụng.

CyberMiles Token có thể được sử dụng như một đơn vị tiền tệ thanh toán và loại bỏ các khoản phí giao dịch đắt đỏ từ các ngân hàng. Hợp đồng Kinh doanh Thông minh CyberMiles (CyberMiles Smart Business Contracts) có thể tự động hóa nhiều mảng tương tác kinh doanh hiện vẫn do con người đảm nhiệm, bao gồm nhưng không giới hạn đối với các tài khoản bảo chứng, hợp đồng vay và bảo hiểm, tài trợ chuỗi cung ứng…

Blockchain của CyberMiles cho phép các công ty làm việc liên tục cùng với nhà cung cấp, nhà tài trợ vốn và các đối tượng cộng tác bên ngoài vì tất cả đều cùng sử dụng chung một sổ cái và cùng thỏa thuận trên Hợp đồng Kinh doanh Thông minh CyberMiles. Tiềm năng giá trị to lớn của nền tảng CyberMiles là sẽ có từ 12 triệu người dùng ở Mỹ và hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho các giao dịch. Danh tính người dùng, lịch sử tín dụng, uy tín và các giao dịch sẽ được ghi nhận và quản lý một cách an toàn bởi blockchain. Đối với các công ty trong không gian thương mại điện tử, đây là một lợi ích tuyệt vời để ngay lập tức có thể tiếp cận người dùng mà không cần phải tham gia tìm hiểu trong cộng đồng của họ và cũng không cần phải quản lý về trách nhiệm của việc rò rỉ riêng tư tiềm ẩn.

Các blockchain thế hệ hiện tại có hiệu năng thực thi thấp và năng suất của nhà phát triển thấp. Kết quả là chúng không được thiết kế để ứng dụng rộng rãi trong các giao dịch kinh doanh thông thường. Sự đổi mới của CyberMiles chú trọng vào việc tích hợp một loạt công nghệ phần mềm trung gian đã được minh chứng trong kinh doanh, có thể truy cập đến máy ảo phân phối trên blockchain. Mạng sẽ có hiệu năng cao và có khả năng mở rộng, cho phép doanh nghiệp viết Hợp đồng Kinh doanh Thông minh để mã hóa các quy tắc và quy trình kinh doanh.

Theo ông Lê Tuấn Anh, Đại diện Cybermiles Việt Nam, CyberMiles là một dự án hoàn toàn khả thi và được phát triển cho thị trường Việt Nam. Ngoài ra, dự án Cybermiles đã dành rất nhiều ưu ái cộng đồng người Việt Nam – một điều khá hiếm thấy của các dự án ICO trên thế giới hiện nay.

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao DAA Việt Nam, cho biết: Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (Công nghiệp 4.0) với xu hướng phát triển dựa trên nền tảng tích hợp cao độ của hệ thống kết nối số hóa, vật lý, sinh học với sự đột phá trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi căn bản nền sản xuất của thế giới, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. CyberMiles sẽ có thêm nhiều tính năng mới và có tính đột phá cao để đóng góp phần phát triển cho nền nông nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Duy, Chủ tịch HD Group, chia sẻ: Nền tảng công nghệ Blockchain – Fintech mang lại cơ hội cho quốc gia nào biết tận dụng để phát triển toàn diện nền kinh tế. Qua tìm hiểu và nghiên cứu, ông Duy tin Cybermiles sẽ là dự án tiên phong mang lại nhiều giá trị cho lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử tại Việt Nam.

Cybermiles biết dựa trên nền tảng thương mại điện tử và công ty dịch vụ tài chính hàng đầu đến từ 5 quốc gia khác nhau sở hữu một hệ sinh thái rõ ràng và sẵn sàng để ứng dụng các mô-đun hợp đồng thông minh vào các nhu cầu marketplace thực tế. Với hơn 12 triệu người dùng và hàng triệu giao dịch thương mại, 5miles cung cấp CyberMiles và các mô-đun hợp đồng thông minh với một hệ sinh thái lớn mạnh nhằm nhanh chóng phát triển và mở rộng quy mô ứng dụng marketplace.

Được biết, ngày 21/11 tới đây, dự án Cybermiles sẽ chính thức mở bán. Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án CyberMiles, xin truy cập vào trang web https://cm.5miles.com/vi/s/kP3RzHSZ43sdSKT.

Previous articleLazada triển khai chương trình mua sắm “Mưa sale băng” từ 9-11/11
Next article6 ngày Vàng Vietjet, rộn ràng bay quốc tế đón sắc Thu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here