Home Tin tức Công an Đồng Nai mở 182 tài khoản Zalo, tương tác với...

Công an Đồng Nai mở 182 tài khoản Zalo, tương tác với người dân đến tận cấp xã

0
Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và đại diện Dự án Zalo 4.0 ký kết hợp tác.

Ứng dụng Zalo vào công tác cải cách hành chính và an ninh trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai thiết lập 182 tài khoản Zalo bao gồm Công an tỉnh, Công an các huyện, xã. Zalo là kênh tương tác giữa lực lượng công an tỉnh Đồng Nai và người dân trên địa bàn.

Lực lượng công an tỉnh Đồng Nai tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm qua Zalo, tuyên truyền quy định pháp luật, đáp ứng các yêu cầu về giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực công tác công an. Đồng thời dùng chatbot để hỗ trợ người dân các vấn đề về thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Đồng Nai cũng tích hợp chatbot để tư vấn cho người dân về các thủ tục đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu, cấp Căn cước công dân,…

Ứng dụng công nghệ vào công tác cải cách hành chính và an ninh trật tự, được xem là sáng kiến đột phá của CA tỉnh Đồng Nai, thể hiện quyết tâm không đứng ngoài xu thế chuyển đổi số. Dùng Zalo tương tác với người dân được kì vọng sẽ giúp hoạt động của công an trở nên gần gũi hơn, đồng thời thúc đẩy hiệu quả hoạt động tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trong xã hội. Các thủ tục hành chính cũng sẽ được giảm thiểu để tránh phiền hà cho người dân.

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và đại diện Dự án Zalo 4.0 ký kết hợp tác.

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết: Công an tỉnh Đồng Nai đã thiết lập 182 tài khoản Zalo trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức triển khai toàn diện nhằm mục tiêu đến gần với người dân, sẵn sàng lắng nghe ý kiến người dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội.

“Thông qua việc ứng dụng Zalo trong công tác, Công an tỉnh hy vọng sẽ tăng sự tương tác với người dân, mang lại hiệu quả giữ gìn an ninh trật tự, giảm thiểu các thủ tục hành chính, tăng cường công khai, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới”, ông Đạt nói.
Thời gian tới, các đơn vị công an trong tỉnh sẽ thực hiện tuyên truyền để nhân dân sử dụng, tăng sự tương tác giữa công an tỉnh và người dân. Đồng thời, sẽ tổ chức sơ kết đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra các tồn tại hạn chế, nguyên nhân để các cơ quan nâng cao hiệu quả sử dụng ứng dụng trong thực tiễn.

Sử dụng chatbot giúp người dân biết được quy trình thực hiện thủ tục, những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đến trụ sở công an trong tỉnh Đồng Nai. Tất cả được tích hợp sẵn trên thanh công cụ, giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt thông tin mình muốn chỉ với một thao tác bấm. Qua Zalo, người dân còn nhận được hướng dẫn điền đơn, cách chuẩn bị hồ sơ,… nhằm hạn chế việc đi lại nhiều lần đến cơ quan công an trong thực hiện thủ tục hành chính.

Quét mã QR để sử dụng nhiều tính năng tại Zalo Công an tỉnh Đồng Nai

Để sử dụng các tiện ích trên, người dân chỉ cần bấm nút Quan tâm tài khoản Zalo “Công an tỉnh Đồng Nai”. Đối với cấp huyện, xã, người dân nhập tên đơn vị công an địa phương trên ô tìm kiếm, chẳng hạn: Công an huyện Long Thành, Công an xã Long Phước,…

Hiện, tất cả tài khoản Zalo Công an các cấp trong tỉnh Đồng Nai đều hoạt động ổn định. Số điện thoại đường dây nóng của Công an tỉnh, huyện, xã đã được bổ sung vào chức năng tra cứu trên Zalo để người dân tiện liên lạc. Quản trị viên là công an tại trụ sở đã sẵn sàng để trả lời thắc mắc của người dân khi chat với tài khoản Zalo Công an.

Previous articleHuawei: 5G mang lại giá trị mới cho các ngành công nghiệp
Next articleGiải đáp về sức khỏe mọi lúc, mọi nơi với bác sĩ trực tuyến bằng Pulse by Prudential

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here