Home Công nghệ số Bảo mật Cloud thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Cloud thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

2803
0
SHARE

Tại Diễn đàn công nghệ vForum 2017 do VMWare tổ chức đã tập trung giới thiệu các mô hình điện toán đám mây, bảo mật và di động phù hợp đến người dùng doanh nghiệp Việt Nam.

Tham gia diễn đàn vForum 2017 lần này, Viettel IDC cung cấp mô hình hệ thống ảo hóa dùng riêng Private Cloud trên nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCI (Hyper-Converged Infrastructure). Đây vốn là hạ tầng tích hợp các thành phần tính toán, lưu trữ, mạng và phần mềm, quản trị trên một nền tảng phần cứng và được hỗ trợ bởi một hãng sản xuất duy nhất.

Theo đánh giá của Viettel IDC, hạ tầng siêu hội tụ HCI sẽ là tương lai của hệ thống IT. Hơn 86% tổ chức doanh nghiệp đang lên kế hoạch thay thế các dự án hệ thống máy chủ (Server) và lưu trữ (Storage) truyền thống quan trọng của mình bằng sản phẩm HCI.

Ông Đồng Sỹ Cường, Trưởng phòng hệ thống Viettel IDC cho biết: Viettel IDC chọn VMWare làm đối tác cung cấp nền tảng cho mô hình HCI mà Viettel IDC cung cấp chính là do những yếu tố như thương hiệu uy tín, khả năng triển khai nhanh, độ tin cậy cao, khả năng mở rộng hiệu quả và độ bảo mật.

Ông Adrian Hia, Tổng Giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi và Việt Nam VMware, cho biết: Quá trình chuyển đổi số đang mang lại những kết quả rõ ràng cho các doanh nghiệp, và điều này khuyến khích ngày càng nhiều tổ chức ứng dụng công nghệ để phá vỡ những giới hạn trước đây. Nhờ hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng, bao gồm Amazon Web Services (AWS), IBM Cloud cùng hơn 4.300 nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên toàn cầu, việc triển khai mô hình đám mây hiện nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhằm mang tới một hạ tầng nhất quán trên tất cả các môi trường điện toán đám mây, kể cả những đám mây không dựa trên nền tảng công nghệ của VMware.

Điều này được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết tại những thị trường có tốc độ tăng trưởng cao như Việt Nam. Các doanh nghiệp trong nước đang tăng cường ứng dụng các công nghệ đột phá3 và sự thành công của Viettel IDC – nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu lớn nhất tại Việt Nam, và cũng là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cấp độ Enterprise đầu tiên tại khu vực ASEAN thuộc chương trình VMware Cloud Provider Program – là minh chứng rõ ràng về thực tế hoạt động dựa vào CNTT. Ngoài khả năng nhanh chóng triển khai các dịch vụ đám mây với các chức năng cập nhật mới nhất và hiểu quả hoạt động tăng cao, giờ đây Viettel IDC có thể mang đến cho khách hàng khả năng đáp ứng tốt hơn, với giá thành có độ tin cậy cao hơn và mang lại hiệu quả chi phí tốt hơn, đồng thời cắt giảm được chi phí đầu tư CNTT của họ với hiệu năng, độ sẵn sàng và khả năng mở rộng cao hơn.

Về ưu điểm, mô hình HCI nói chung có nhiều tính năng vượt trội so với mô hình truyền thống. Trước hết, HCI quản lý đơn giản vì các thành phần được tích hợp, cài đặt và quản trị dễ dàng trên cùng một giao diện. Tiết kiệm chi phí cũng là một điểm cộng của HCI vì giảm chi phí đầu tư ban đầu (TCO), chi phí nhân sự quản trị, dễ dàng triển khai và quản lý đơn giản.

Ngoài ra, tính an toàn bảo mật của HCI khá cao, khả năng điều khiển hội tụ (Unified Point of Control), tích hợp các biện pháp bảo vệ dữ liệu tốt nhất. Cuối cùng, khả năng mở rộng của HCI cũng chính là điểm mà hầu hết doanh nghiệp lựa chọn để đầu tư. Hệ thống HCI dễ dàng mở rộng hay thu hẹp theo nhu cầu sử dụng; hỗ trợ phần cứng, phần mềm từ một nhà cung cấp duy nhất.