Home Tiện ích Apps Chính phủ tăng cường tương tác với người dân qua Zalo

Chính phủ tăng cường tương tác với người dân qua Zalo

0
Chính phủ
(mobilereview.vn)

Bác Nam, một cán bộ hưu trí sống ở quận 11 (Tp.HCM) cho biết hai năm nay, thói quen hàng ngày của bác là lên Zalo để đọc những thông tin chính thức từ Chính phủ.
“Nhờ đó tôi mới biết nhà nước mình cũng rất tích cực trong việc đưa thông tin đến với người dân. Các chủ trương, chính sách, hoạt động quan trọng đều được công khai, viết rất cụ thể trên đó (Tài khoản Zalo của Chính phủ – PV)”.

Chính phủ

Trong khi đó, chị Minh (35 tuổi, Sóc Trăng) thì tâm sự: “Nhu cầu của tôi cũng như nhiều người xung quanh là có một kênh để có thể tiếp cận thông tin chính xác nhất về các qui định mới, luật mới…vì thông tin bây giờ tràn lan trên mạng, mỗi chỗ nói một kiểu. Vậy nên tôi hay muốn vào tận kênh chính thức của Chính phủ để kiểm chứng thông tin”.

Bác Nam, chị Minh là một trong số rất nhiều người dân đang hằng ngày vào Zalo của Chính phủ với mong muốn có thể đọc được nguồn tin uy tín, chính thống do Chính phủ trực tiếp đưa ra. Theo thống kê, mỗi tuần có gần 1.5 triệu người đọc tin tại tài khoản này. Đây cũng là nhu cầu chính đáng của người dân trong thời đại phát triển công nghệ: được tiếp cận nguồn tin đúng một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Ngược lại, việc Chính phủ ứng dụng công nghệ để tiếp cận với người dân cũng thể hiện sự thức thời của các nhà điều hành đất nước trong điều kiện hiện nay. Không chỉ đơn thuần là chuyển đổi từ văn bản sang hệ thống điện tử mà còn phải thay đổi cách thức tương tác với người dân, sử dụng chính các công cụ cộng nghệ mà người dân đang dùng hằng ngày để tiếp cận họ.

Bài "Chính phủ tăng cường tương tác với người dân qua Zalo" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Bác Nam cho biết: “Tôi nghĩ việc Chính phủ chọn cách “phủ sóng” thông tin như hiện tại là khá tiện lợi và gần gũi với người dân. Ngay cả một người già cả như tôi có thể theo dõi thông tin hằng ngày mà không gặp khó khăn nào cả.”

Chính thức có mặt trên Zalo vào tháng 9/2013, tài khoản Chính phủ.vn hiện đã trở thành kênh thông tin quen thuộc với nhiều người dân. Bên cạnh chính sách, qui định, người dân còn biết thêm nhiều về hoạt động của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Nhà nước. Song song đó, các thông tin chính sách từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến ngoại giao đều được cập nhật thông tin.

Previous articleGói 3G FIM30 của Mobifone: 100 nghìn thả ga coi phim
Next articleGrab muốn mua xe của tài xế GrabBike

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here