Home Tin tức Chiến lược số hóa của EU liệu có cạnh tranh với các...

Chiến lược số hóa của EU liệu có cạnh tranh với các công ty Mỹ?

0
Chiến lược số hóa của EU liệu có cạnh tranh với các công ty Mỹ

Ngày 6/5, Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố cuộc chiến với các công ty Internet của Mỹ như Amazon và Google.

Chiến lược số hóa của EU liệu có cạnh tranh với các công ty Mỹ

Chiến lược được xây dựng trên ba trụ cột chính là khách hàng và các doanh nghiệp được tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ và hàng hóa kỹ thuật số trên toàn EU, tạo điều kiện và môi trường phù hợp cho các mạng lưới kỹ thuật số và dịch vụ công nghệ phát triển; tận dụng tối đa tiềm năng tăng trưởng của ngành kinh tế kỹ thuật số.

Đây là một phần trong chiến lược thị trường số hóa mới nhằm đưa EU trở nên cạnh tranh hơn trước các đối thủ toàn cầu trên lĩnh vực này. Việc tạo ra một chiến lược số hóa mới cho EU là đặc biệt quan trọng nhằm theo kịp nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Ngoài ra, EU chính thức mở cuộc điều tra chống độc quyền trong lĩnh vực mua sắm trên mạng. Cuộc điều tra mới này là mũi nhọn trong chiến lược thị trường số hóa do Ủy ban châu Âu (EC) công bố nhằm dỡ bỏ những rào cản xuyên biên giới mà nhiều khách hàng phải hứng chịu mỗi khi mua bán online. Đồng thời, EU cũng giải quyết những vấn đề như bản quyền, đánh cắp trên Internet và nội dung xuyên tạc bất hợp pháp, sử dụng dữ liệu cá nhân…

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here