Home Tin tức Chỉ cần chạm và thanh toán không tiếp xúc qua SmartPay

Chỉ cần chạm và thanh toán không tiếp xúc qua SmartPay

0

SmartPay – ứng dụng thuộc Công ty TNHH TMDV Mạng lưới Thông minh (SmartNet) vừa cho ra mắt công nghệ Chạm – Thanh toán – chấp nhận thanh toán không tiếp xúc thông qua điện thoại di động.

Tính năng này cho phép nhà bán hàng vừa và nhỏ trong mạng lưới SmartPay sử dụng điện thoại thông minh như một thiết bị POS để nhận thanh toán không tiếp xúc từ điện thoại di động của khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Chạm – Thanh toán được xem là giải pháp mang hiệu quả về kinh tế và vận hành cho nhà bán hàng vừa và nhỏ: vừa giúp tiết kiệm thời gian khi lược bỏ các bước đổi tiền, thối tiền trong thanh toán truyền thống; vừa tiết kiệm chi phí vì không cần phải lắp đặt thêm các thiết bị phần cứng, đường truyền.

Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc đảm bảo quy trình thanh toán không tiếp xúc giúp hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm virus, bảo vệ an toàn cho người bán và khách hàng.

Khách hàng SmartPay được trải nghiệm quy trình mua sắm và thanh toán 1 chạm đơn giản. Sau khi nhập số tiền cần thanh toán, người mua hàng chỉ cần sử dụng điện thoại di động của mình chạm vào thiết bị di động của người bán là hoàn tất giao dịch.

Ông Marek Eugene Forysiak, Chủ tịch SmartNet, cho biết: Thanh toán 1 chạm là giải pháp công nghệ thanh toán được SmartPay phát triển và phục vụ cho phân khúc nhà bán hàng vừa nhỏ đầu tiên tại thị trường Việt Nam, không chỉ giúp phát triển nền kinh tế “không tiền mặt” mà còn góp phần hạn chế tiếp xúc, giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Ông Marek Eugene Forysiak, Chủ tịch SmartNet

Ngoài ra, với mục tiêu năm 2021 là “hỗ trợ số hóa cho 1,2 triệu nhà bán hàng vừa và nhỏ trên khắp Việt Nam”, trong thời gian qua SmartPay đã cho ra mắt nhiều tính năng tiện lợi, phục vụ cho hoạt động kinh doanh, thanh toán của chủ điểm bán như: thanh toán quét mã QR, tiện ích Kinh doanh thông minh (SmartCart),…

Bên cạnh đó, SmartPay cũng hợp tác với nhiều đối tác chiến lược để đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho nhu cầu mua sắm, tiêu dùng hàng ngày của nhà bán hàng, cũng như các khách hàng cá nhân trong cả nước.

Tính đến tháng 5/2021, SmartPay có hơn 600.000 nhà bán hàng (điểm chấp nhận thanh toán) và cộng đồng 5,7 triệu người dùng trong cả nước. Ngoài ra, SmartPay cũng đã liên kết với nhiều ngân hàng: VPBank, Bản Việt, LienViet Post Bank, CIMB,… và đã giới thiệu nhiều tính năng, sản phẩm, dịch vụ ưu việt do các ngân hàng này cung cấp đến các nhà bán hàng nhỏ lẻ, khách hàng cá nhân như sản phẩm mở tài khoản ngân hàng trực tuyến nhanh chóng, sản phẩm mở tài khoản tiết kiệm với lãi suất cạnh tranh.

Previous articleHơn 12 triệu USD tiền ảo vừa bị hacker đánh cắp trên nền tảng DeFi pNetwork
Next articleGiới trẻ Việt Nam dẫn đầu sự thay đổi hướng đến một tương lai bền vững

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here