Home Công nghệ số Bảo mật Chỉ 34% phụ huynh lo lắng con mình trở thành nạn nhân...

Chỉ 34% phụ huynh lo lắng con mình trở thành nạn nhân qua mạng

3624
0
SHARE
Kaspersky

Các bậc phụ huynh cần chủ động hơn để bảo vệ con mình trước những mối đe dọa ngày một tăng lên, nhưng hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh không thấy những mối nguy hiểm mà con họ đang phải đối mặt.

Kaspersky

Nghiên cứu mới từ Kaspersky Lab cho thấy chỉ ¼ (26%) người dùng sử dụng phần mềm parental control để giúp họ giới hạn những hoạt động trực tuyến của con trẻ. Đáng lo ngại là trong số những bậc cha mẹ không cài đặt chức năng parental control, 1/5 (21%) tin rằng để con trẻ tự học cách sử dụng Internet an toàn thì tốt hơn.

Khảo sát các mối đe dọa bảo mật 2016 thể hiện những điều các bậc cha mẹ nghĩ về thế giới trực tuyến và các thách thức họ phải đối mặt trong việc bảo vệ gia đình mình trước các mối đe dọa đó. Khảo sát cho thấy chỉ 1/3 (37%) các bậc phụ huynh lo ngại rằng con cái của mình có thể bị tổn hại trước những nội dung trực tuyến không phù hợp. Chỉ 36% cẩn trọng với việc con mình giao tiếp với người lạ và 34% lo lắng con mình sẽ trở thành nạn nhân của bắt mạng qua mạng.

Nghiên cứu cũng cho thấy một số ít các bậc phụ huynh thực hiện những việc cần thiết để bảo vệ con trẻ với chỉ 1/3 (38%) thường xuyên trò chuyện cùng con cái về các mối nguy hiểm trực tuyến và đưa chủ đề Internet vào các cuộc trò chuyện trong gia đình và ¼ (27%) thường xuyên kiểm tra lịch sử trình duyệt. 21% muốn trở thành bạn bè với con mình trên mạng xã hội.

Các bậc phụ huynh cần có nhận thức hơn về các mối nguy hiểm đang ẩn giấu trên Internet. Theo khảo sát, 41% trẻ em bị tổn hại trước các mối đe dọa trực tuyến trong 12 tháng qua. Những mối đe dọa này bao gồm bị tổn hại trước những nội dung không phù hợp, bị bắt nạt qua mạng và người lạ và nhiều hơn thế nữa.

Andrei Mochola, Giám đốc mảng Kinh doanh Tiêu dùng, Kaspersky Lab chia sẻ: “Lơ là các mối đe dọa bảo mật là điều dễ hiểu khi bạn là phụ huynh bận rộn nhưng để mặc con mình đối mặt với các mối đe dọa đó thì thực sự không an toàn. Vì thế giới ảo ngày một ảnh hưởng lên mọi khía cạnh cuộc sống, việc quan trọng nhất chính là nâng cao hiểu biết và sử dụng công cụ bảo vệ đúng lúc.”

Kaspersky Lab mang đến một loạt những giải pháp bảo mật giúp cả gia đình tham gia trực tuyến một cách an toàn. Chẳng hạn như với Kaspersky Safe Kids, các bậc phụ huynh có thể bảo vệ con mình trước những mối đe dọa trực tuyến, giám sát vị trí và quản lý thời gian trực tuyến của con. Sử dụng kịp thời những giải pháp tương tự như giải pháp trên, các bậc phụ huynh có thể an tâm rằng con mình sẽ được tiếp cận với những điều tốt nhất từ thế giới trực tuyến trong liên lạc và học tập mà không bị bất kì ảnh hưởng nào từ người lạ.