Home Di Động Smartphone Camera kép xu hướng cho cuộc đua công nghệ năm 2017

Camera kép xu hướng cho cuộc đua công nghệ năm 2017

0
Techforum 2016

Ngày 4/11, Diễn đàn Công nghệ (Techforum) 2016 do Mobiistar tổ chức với chủ đề “Nâng tầm trải nghiệm” đã đem đến một bức tranh toàn cảnh về xu hướng công nghệ di động.

Techforum 2016

Ông Ngô Nguyên Kha, Tổng giám đốc Mobiistar.

Theo đó, chip xử lý luôn là bộ não phân phối các hoạt động trải nghiệm trong những chiếc điện thoại thông minh (smartphone). Xu hướng công nghệ di động năm 2016 cho thấy các dòng chip xử lý ngày càng phải gánh vác nhiều trọng trách hơn nhằm làm hài lòng người dùng cho các trải nghiệm, như các dòng chip cao cấp năm 2016 của MediaTek gồm MediaTek helio X20 và P20 có tốc độ xử lý nhanh hơn thế hệ trước nhưng tiêu tốn ít điện năng hơn, khả năng xử lý đồ hoạ mạnh mẽ kết hợp với gia tăng dung lượng bộ nhớ RAM (LPDDR4x) lên 4GB và 6GB để người dùng luôn cảm thấy “mượt mà” khi trải nghiệm giải trí với các dòng game đồ hoạ cao cấp hoặc những nội dung thực tế ảo (VR) ngay trên điện thoại di động.

Theo MediaTek, trải nghiệm giải trí hay công việc trên di động vẫn luôn liền mạch với công nghệ sạc nhanh Pump Express 3.0 của MediaTek có thể sạc đầy 75% pin 2500mAh trong 20 phút, so với 100 phút của các công nghệ sạc thông thường hiện nay. Và người dùng không phải lo lắng đến vấn đề pin phát nhiệt quá cao khi sạc hay dẫn đến cháy nổ thiết bị nhờ các cơ chế bảo vệ tích hợp trong Pump Express.

Bên cạnh đó, trào lưu chụp ảnh bằng camera trên điện thoại di động trở thành một thói quen thường nhật của người dùng smartphone ngày nay, khiến cuộc đua nâng chất lượng trải nghiệm camera trên di động giữa các hãng sản xuất smartphone trở nên gay gắt hơn với các yêu cầu về bước tiến đột phá, đưa camera trên smartphone tiến thêm một bước gần đến chất lượng của các máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

Nhận định về cơ hội trên thị trường di động, ông Arthur Wang, Giám đốc Quốc tế Cấp cao phụ trách Kinh doanh của MediaTek cho biết, hơn 600 triệu điện thoại di động phổ thông (feature phone) bán ra cho người dùng năm 2015, và trong năm 2016, smartphone trên toàn cầu chỉ mới chiếm tỉ lệ 41,7% (theo dự báo của Strategy Analytics). Do đó, việc đón đầu người dùng nâng cấp từ điện thoại di động phổ thông lên điện thoại thông minh trở thành cơ hội rất lớn cho các nhà sản xuất thiết bị, cũng như các hãng sản xuất chip xử lý như MediaTek.

Ông Arthur Wang cũng nhận định xu hướng trên thị trường di động năm 2017 là một cuộc đua về trải nghiệm đa phương tiện, trong đó, tính năng camera kép (Dual-Camera) được mong đợi có mặt trong các smartphone thuộc phân khúc cao cấp. Bên cạnh đó, ông dự báo về thị trường khốc liệt hơn trong năm 2017, tăng trưởng được mong đợi đến từ các thương hiệu mạnh từ Trung Quốc và thương hiệu mạnh địa phương trên toàn thế giới.

Dịp này, Mobiistar giới thiệu dòng sản phẩm mới PRIME X PRO và PRIME X 2017. Dự kiến ra mắt cuối quý 4 2016 ở mức giá chưa được tiết lộ, nhưng sẽ thấp hơn PRIME X 2017.

Previous articleVNPT VinaPhone là nhà mạng đầu tiên triển khai 4G tại Việt Nam
Next articleSăn giải thưởng khi mua iPhone 7/7plus chính hãng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here