Home Công nghệ số Cảm ứng không chạm 3D Touch và Live tile “bùng nổ” trên...

Cảm ứng không chạm 3D Touch và Live tile “bùng nổ” trên Nokia McLaren

0
nokia-lumia-1020

Nokia McLaren là thiết bị kế nhiệm cho Lumia 1020 nhưng đã bị hủy bỏ. Chúng ta đã nhiều lần thấy nó xuất hiện ngoài đời và hôm nay có cả video trình diễn tính năng 3D Touch (cảm ứng không cần chạm vào màn hình, khác cảm biến 3D Touch lực trên iPhone 6s) và MixView (ấn một ô Live Tile để “bùng nổ” thêm những shortcut khác liên quan).

nokia-lumia-1020

Nói thêm về MixView, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng truy cập tính năng mong muốn mà không cần trải qua bước mở app thủ công. Ví dụ, nếu bạn muốn vào các trang web đã lưu favorite, MixView sẽ hiển thị các trang này trực tiếp ra Start Screen ngay khi bạn rê ngón tay theo kiểu 3D Touch lên biểu tượng IE. Tương tự, rê 3D Touch lên trình gọi điện sẽ tiết lộ những người bạn thường liên lạc.

MixView được đồn là sẽ xuất hiện trên Windows Phone 8.1 rồi Windows 10 Mobile nhưng đến nay vẫn chưa ra mắt chính thức, nhưng rõ ràng là Microsoft cũng đã từng thử nghiệm nó trên một thiết bị thật. Tài liệu rò rỉ lúc trước gợi ý MixView sẽ có khả năng hiển thị tối đa 8 shortcut khác nhau bao xung quanh một ô Tile chính giữa. Mỗi shortcut có thể chứa cả hình lẫn chữ để cho người dùng biết tính năng đó là gì. Chức năng này khá là hay, thật tiếc khi vẫn chưa thấy nó lộ diện để chúng ta trải nghiệm.

Xem thêm video tại đây

Nguồn: Windows Blog Italia​

Previous articleAI sẽ giống người hơn
Next article4 smartphone đáng chú ý sắp ra mắt trong tháng 4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here