Home Công nghệ số Cách tắt màn hình điện thoại mà Youtube vẫn chạy

Cách tắt màn hình điện thoại mà Youtube vẫn chạy

0

Bạn thích nghe nhạc trên Youtube và đôi khi bạn chỉ cần nghe tiếng chứ không cần xem hình, hãy tắt màn hình điện thoại để tiết kiệm pin. Nếu bạn tắt màn hình mà nhạc cũng tắt theo luôn thì hãy thử cách này.

iOS trên iPhone

Với iOS bạn chỉ cần đơn giản lên tải app Coc Coc

Bạn mở app trình duyệt Cốc Cốc, gõ địa chỉ youtube.com, chọn video muốn nghe như thông thường. Trong video đang nghe, khi chạm vào sẽ hiện lên biểu tượng GHIM như hình

Khi chọn vào bạn sẽ thấy cửa sổ như hình là được, giờ thì bạn có thể chuyển qua bất kỳ ứng dụng nào, nhạc youtube vẫn phát.

Kể cả tắt màn hình để tiết kiệm pin thì bạn vẫn có thể nghe được nhạc.

iPad

Riêng với iPad, bạn có thêm một cách nữa, bấm về biểu tượng cốc cốc trên trình duyệt như hình, chọn: “Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn”. Lúc này bạn có thể dễ dàng chuyển qua tab khác để làm việc khác hay lướt facebook, … mà vẫn nghe được nhạc, giao diện rất giống như khi dùng trên máy tính.

Android

Với các máy xài hệ điều hành Android, do tính năng nghe âm thanh Youtube trong nền Google không khuyến nghị (có thể do làm người dùng không xem quảng cáo của họ) nên Google đã gỡ app Cốc Cốc khỏi cửa hàng ứng dụng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể cài đặt bằng cách mở trình duyệt web trên điện thoại, gõ pro.coccoc.com truy cập và tải file APK (đây là trang web chính chủ của Cốc Cốc nên bạn có thể yên tâm)

Bấm OK và chọn mở, bạn có thể yên tâm về cảnh báo vì đây chỉ là cảnh báo chung của Google cho những file cài đặt không từ Google Play.

Nếu bạn thấy cửa sổ hiện lên như bên dưới là do điện thoại mặc định chưa bật chế độ cài apk từ nguồn ngoài, bạn cứ nhấp cài đặt.

Trình cài cài đặt sẽ đưa bạn đến cửa sổ như bên dưới, bạn bật xanh ngay chỗ dòng “Không rõ nguồn gốc” là được, sau đó quay lại file apk đã tải để mở cài đặt hoặc nếu không tìm thấy bạn có thể quay lại trang pro.coccoc.com tải cài đặt.

Ngoài tính năng nghe nhạc youtube khi tắt màn hình hay chuyển qua làm việc khác mà vẫn nghe được nhạc, trình duyệt Cốc Cốc còn tích hợp trình đọc tin tổng hợp từ nhiều trang tin nổi tiếng. Bạn cũng có thể chọn theo dõi những tin từ trang đó bằng cách bấm Like hoặc chặn không thích Cốc Cốc hiện từ trang này bằng cách nhấn Dislike.

Tính năng Nhạc sẽ đưa bạn đến kho nhạc trực tuyến, bạn có thể tùy ý tìm bài hát yêu thích tương tự các app âm nhạc.

Và nếu thích chơi các thể loại game như kim cương, candy crush, …. nhẹ nhàng để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng thì trình duyệt Cốc Cốc cũng tích hợp sẵn luôn cho bạn mà không phải cài thêm từ ứng dụng khác, khá tiện lợi và gọn gàng cho chiếc smartphone của bạn.

Kết luận

Nhìn chung trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại là một ứng dụng rất tiện lợi cho các bạn thích nghe nhạc từ Youtube trên smartphone, có thể tiết kiệm pin khi tắt màn hình. Ngoài ra tính năng tổng hợp tin từ nhiều nguồn và cho người dùng chọn tin thích đọc khá tiện.

Các tính năng khi hoạt động trên iPhone và Android trong thử nghiệm của mình đều hoạt động hoàn hảo. Rất đáng để sử dụng thay thế cho trình duyệt mặc định của máy.

Tuy nhiên riêng trên iPad (mình sử dụng iPad Mini 5 phiên bản iPadOS 13.5.1), mình có bị một vấn đề nhỏ là khi nhạc Youtube đang nghe, mình bấm khóa tắt màn hình thì nhạc cũng tắt luôn, nhưng có thể mở lại bằng cách nhấn nút nguồn (không cần mở khóa màn hình) và nhấn biểu tượng Play là có thể tiếp tục nghe khi màn hình tự tắt. Có thể do phân quyền hệ thống trên phiên bản iPadOS có chút thay đổi nên Cốc Cốc chưa cập nhật, hy vọng phiên bản kế tiếp sẽ hoàn hảo hơn.

Previous articleAndroid 11 beta chính thức ra mắt, nhiều cải tiến bảo mật hơn
Next articleSony Interactive Entertainment giới thiệu nhiều tựa game mới cho PlayStation 5

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here