Home Di Động Smartphone Cách camera dưới màn hình hoạt động

Cách camera dưới màn hình hoạt động

0

Bạn vẫn có thể thấy bóng đường viền của camera dưới màn hình, nhưng nó không yêu cầu một rãnh hoặc lỗ vĩnh viễn để hoạt động và do đó không chặn hình ảnh hiển thị.

Xiaomi đang phát triển các mẫu điện thoại thông minh với camera trước được ẩn bên dưới màn hình, không yêu cầu một rãnh hay lỗ để hoạt động, và Wang Xiang, Phó chủ tịch cấp cao của Xiaomi, đã tiết lộ cách thức hoạt động trên trang Twitter.

Thật sự hầu như không ai thích có một rảnh hoặc lỗ cắt trên màn hình để trang bị camera, vì vậy không chỉ Xiaomi mà các hãng khác cũng đang tìm giải pháp cho vấn đề này. Theo Wang Xiang thì Xiaomi có giải pháp nhưng yêu cầu màn hình điện thoại thông minh được tùy chỉnh để có thể hoạt động.

Phó chủ tịch cấp cao của Xiaomi, Wang Xiang đã tweet những hình ảnh kèm theo lời giải thích về cách thức hoạt động của công nghệ camera dưới màn hình. Lý do điện thoại cần một rảnh/lỗ là vì camera yêu cầu bất kỳ vật liệu nào phía trên nó phải trong suốt để cho phép ánh sáng đi vào. Trong một màn hình điện thoại bình thường, các lớp cực âm và cực dương không trong suốt vì vậy phải khoét lỗ.

Xiaomi đã giải quyết vấn đề về độ trong suốt bằng cách phát triển một công nghệ mà hãng gọi là a display-in-a-display  (tạm dịch là màn hình trong màn hình). Nó tích hợp một khu vực hình chữ nhật nhỏ vào màn hình điện thoại, sử dụng “kính đặc biệt phản chiếu và có độ truyền qua cao”. Camera phía trước sẽ nằm dưới khu vực này. Nó không cản trở việc hiển thị hình ảnh và đồng thời cũng không chặn ánh sáng chiếu vào camera khi sử dụng.

Như hình ảnh từ tweet của Wang Xiang, vẫn thấy camera dưới màn hình, nhưng nó trông giống như một bóng mờ và chắc chắn sẽ được ưa thích hơn nhiều so với các giải pháp khoét lỗ/ rãnh hiện tại. Xiaomi đã thiết kế khéo léo để có được màn hình trong suốt tăng gấp đôi như ống kính máy ảnh, cho phép chụp ảnh selfies rất rõ ràng và sắc nét với camera 20MP tích hợp.

Chúng ta đã nghe nói về việc Xiaomi và Oppo sẽ làm việc để hoàn thiện camera dưới màn hình, nhưng hiện vẫn chưa biết điện thoại thông minh nào sẽ được bán ra trước.

Theo Twitter của  Wang Xiang https://twitter.com/XiangW_

Previous articleLG giới thiệu giải pháp tổng thể điều hòa, lọc không khí thông minh
Next articleGiải quyết những mối đe dọa đã biết và chưa biết về công nghệ vận hành (OT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here