Home Công nghệ số Viễn thông Các thiết bị sẵn sàng cho chuẩn Bluetooth 5.0 từ cuối năm...

Các thiết bị sẵn sàng cho chuẩn Bluetooth 5.0 từ cuối năm nay

0
447424-how-to-secure-the-internet-of-things-inside-your-home

Chuẩn Bluetooth 5.0 đã chính thức ra mắt và bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị thương mại vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

447424-how-to-secure-the-internet-of-things-inside-your-home

 

Bluetooth 5.0 có tầm phủ sóng tăng lên gấp 4 lần so với Bluetooth 4.2 hiện nay, còn tốc độ truyền dữ liệu thì tăng lên cao nhất là 2 lần. Chuẩn Bluetooth 5.0 còn tăng dung lượng gói dữ liệu được phép gửi giữa hai thiết bị ngay cả khi chúng chưa pair với nhau (advertising packet). Trên Bluetooth 4.2, kích thước được phép là 47 bytes, trong đó 31 bytes dành cho dữ liệu thật sự và những byte còn lại dùng cho dữ liệu định danh.

Việc mở rộng khả năng phủ sóng của Bluetooth sẽ giúp các thiết bị Internet of Things sẽ có thể giao tiếp với nhau cũng như với trạm điều khiển một cách dễ dàng hơn, vượt qua bức tường của một căn nhà bình thường, trong khi lại tăng tốc thu thập và truyền dữ liệu.

Chuẩn Bluetooth mới cũng sẽ giúp các beacon và giải pháp nhận diện địa điểm trở nên thông minh, chính xác và phản hồi nhanh hơn với sự hiện diện của người dùng. Công nghệ này đang được dùng trong iBeacon cũng như tính năng Apple AirDrop và HandOff để máy Mac và thiết bị iOS nói chyện với nhau. 

Previous articleHơn 70.000 máy chủ bị hack và rao bán thông tin ờ Moscow
Next articleLG tiết lộ về 4 sản phẩm X: X Power, X Mach, X Style và X Max

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here