Home Tin tức Bộ Y tế phát động đổi avatar Zalo lan tỏa thông điệp...

Bộ Y tế phát động đổi avatar Zalo lan tỏa thông điệp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

0
Chiến dịch truyền thông chống dịch Covid-19 trong tình hình mới nhận được sự hưởng ứng đông đảo người nổi tiếng. Ảnh: Zalo “Bộ Y tế”.

Nhằm nâng cao ý thức phòng chống Covid-19, Bộ Y tế kêu gọi người dân thay khung ảnh đại diện (Frame Avatar) trên Zalo, cùng lan tỏa thông điệp phòng dịch trong tình hình mới.

Hoạt động thay ảnh đại diện Zalo nằm trong chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” diễn ra từ ngày 12/9 – 31/10/2022, với nhiều hoạt động truyền thông tại Trung ương và địa phương.

Sau khi phát động, chiến dịch nhanh chóng thu hút tham gia của đông đảo diễn viên, tiktoker và nhiều chuyên gia, KOLs trong các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục,…

Nhiều người nổi tiếng như Mister Việt Nam 2019 Trần Mạnh Kiên, Á vương Mister Global 2022 Danh Chiếu Linh, Top 5 Hoa Hậu Biển Việt Nam Toàn Cầu 2018 Lâm Thu Hồng, Top 10 Miss Universe Vietnam 2022 Bùi Quỳnh Hoa đã thay ảnh đại diện để ủng hộ chiến dịch.

Theo Bộ Y tế, dịch Covid-19 được dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường với sự xuất hiện của những biến chủng mới. Trong nước, mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát, nhưng thời gian gần đây, cả nước vẫn ghi nhận trung bình hơn 2.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Chính vì vậy, Bộ Y tế kêu gọi các bộ, ban, ngành, đoàn thể, người dân hãy cùng nhau hành động, nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi cá nhân, tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch: 2K (khẩu trang, khử khuẩn); Vaccine; Thuốc; Điều trị; Công nghệ và các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại Trung ương và địa phương.

Song song, Bộ kêu gọi người dân trên khắp miền tổ quốc cùng đoàn kết, chung sức nâng cao ý thức phòng bệnh, thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe của cá nhân, gia đình và toàn thể xã hội.

Người dùng Zalo hưởng ứng hoạt động thay ảnh đại diện Zalo của Bộ Y tế. Ảnh NVCC

Đổi ảnh đại diện là cách làm đơn giản nhưng có sức lan tỏa cao nên nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân. Nhiều người dùng Zalo cho biết, chiến dịch phòng chống Covid-19 trong tình hình mới cần sự tham gia của toàn xã hội và họ sẵn sàng khi được trở thành một phần của chiến dịch để cùng nhau truyền đi những thông điệp tích cực và kêu gọi ý thức đồng hành của nhiều người.

Để thay ảnh đại diện, trên Ứng dụng Zalo người dùng tìm kiếm từ khóa “Bộ Y tế”. Tại giao diện chính chọn tương tác nhanh “Khung ảnh Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”. Sau đó chọn “Đặt làm ảnh đại diện” là hoàn tất.

“Dù cuộc sống đã trở lại bình thường nhưng người dân không nên chủ quan. Sau khi nhận thông báo từ Zalo của Bộ, tôi nhanh chóng thay avatar với mong muốn lan tỏa tin thần phòng dịch Covid-19 đến với các bạn bè Zalo của mình.”, anh Lương Khải Phúc Hưng (NVVP, TP.HCM) cho biết.

Trước đó, để triển khai các giải pháp phục hồi phát triển kinh tế – xã hội, Việt Nam đã nới lỏng những biện pháp chống dịch phù hợp với tình hình dịch bệnh. Nhờ việc thực hiện chiến dịch tiêm vaccine lớn nhất trong lịch sử, đến ngày 4/9/2022 toàn quốc đã tiêm được hơn 258 triệu liều vaccine phòng Covid-19.

Việt Nam là một trong số những quốc gia có số liều vaccine được sử dụng và tỷ lệ tiêm chủng cao trên thế giới, góp phần hiệu quả trong việc hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng, giảm nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong do Covid-19.

Dù cuộc sống đã trở lại bình thường nhưng Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên chủ quan. Ảnh: Zalo “Bộ Y tế”

Phát động Chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”, Bộ Y tế mong muốn người dân tiếp tục nâng cao ý thức thực hiện các hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe thông qua việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh.

Đồng thời, tăng cường vai trò và trách nhiệm của các Ban, ngành các cấp, đoàn thể và địa phương trong việc huy động sự đồng thuận của người dân thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tổ chức ngày 12/9 vừa qua. Ảnh Zalo “Bộ Y tế”.

Previous articleChiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng, quét mã độc miễn phí
Next articleDell ra mắt laptop mới XPS 13 Plus, XPS 17, Inspiron 16, Inspiron 14, Alienware m15 R7 dành cho game thủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here