Home Tiện ích Phần mềm Bkav giới thiệu giải pháp Nhà thông minh

Bkav giới thiệu giải pháp Nhà thông minh

0
RamatBkavSmartHome 2

Ngày 13/6, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt SmartHome. Bkav hợp tác cùng Phú Mỹ Hưng khai trương Nhà thông minh mẫu tại Green Valley, Quận 7 TP.HCM.

RamatBkavSmartHome 2

Bkav SmartHome là hệ thống Nhà thông minh hoàn chỉnh, có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone hay tablet, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế. Các hệ thống từ điều khiển ánh sáng, rèm mành, kiểm soát môi trường, an ninh, giải trí cho đến bình nóng lạnh… được phối hợp hoạt động theo các kịch bản ngữ cảnh thông minh, nhằm mang đến sự tiện nghi cao nhất cho người sử dụng. Nhà thông minh Bkav SmartHome sử dụng công nghệ truyền thông không dây ZigBee và Wifi nên việc lắp đặt thiết bị rất thuận tiện, đơn giản.

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của Bkav, cho biết: “Chúng tôi không chỉ đầu tư cho Nhà thông minh về công nghệ mà còn chăm chút cho thiết kế, kiểu dáng của thiết bị đến từng chi tiết. Chỉ một bảng công tắc thôi nhưng Bkav SmartHome cũng chế tạo từ nhôm nguyên khối, mặt kính Gorilla Glass để đảm bảo độ sang trọng, xứng tầm với một công trình nhà thông minh đẳng cấp. Điều này cho thấy, Việt Nam hoàn toàn có thể đi lên, cạnh tranh với thế giới bằng khoa học công nghệ. Hiện, chúng tôi đang triển khai các dự án tại châu Âu, Singapore, Ấn Độ và Myanmar”.

RamatBkavSmartHome 1

Xu hướng nhà thông minh đang trở nên phổ biến khi nhu cầu đối với ngôi nhà hiện đại, tiện nghi và tiết kiệm năng lượng dần trở thành một tiêu chuẩn. Các hãng công nghệ trên thế giới cũng bắt đầu tham gia vào thị trường nhà thông minh đầy tiềm năng. Đầu năm 2014, Google mua lại Nest (hãng sản xuất bộ điều khiển nhiệt độ thông minh và thiết bị báo khói), Samsung ra mắt hệ thống nhà thông minh khép kín trong các thiết bị của hãng hay gần đây nhất là Apple ra mắt nền tảng ứng dụng nhà thông minh HomeKit.

Đón đầu xu hướng, hơn 10 năm trước Bkav đã nghiên cứu, phát triển nhà thông minh. Giải pháp Bkav SmartHome kết nối tất cả các loại thiết bị trong ngôi nhà, không chỉ điều khiển theo kịch bản mà còn có thể thiết kế các kịch bản ngữ cảnh thông minh dựa vào thói quen, thời điểm và mệnh lệnh trước đó của chủ nhà, điểu khiển trực quan với giao diện 3D. 

Ngoài Phú Mỹ Hưng, Bkav SmartHome cũng đã ký thỏa thuận triển khai Nhà thông minh tại EcoPark – khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc. Để tìm hiểu thêm về Nhà thông minh, bạn có thể đến thăm showroom SmartHome tại 2 Trung tâm thương mại Times City (Hai Bà Trưng – Hà Nội) và Royal City (Thanh Xuân – Hà Nội). 

Previous articleFord bán được 932 chiếc, tăng 51% trong tháng 5
Next articleViber cập nhật phiên bản 4.2 cho desktop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here