Home Công nghệ số Bảo mật Biến ý tưởng công nghệ thành sản phẩm thực tiễn tại IdeaHunter...

Biến ý tưởng công nghệ thành sản phẩm thực tiễn tại IdeaHunter 2018

0
(mobilereview.vn)

Cuộc thi IdeaHunter 2018 – Sân chơi Hackathon dành cho những ý tưởng khởi nghiệp công nghệ đã được bắt đầu với nhiều điểm mới cho cộng đồng.

Theo Ban tổ chức, IdeaHunter 2018 năm nay sẽ thực hiện với slogan “Connect – Inspire – Bright”, là nơi các lập trình viên được kết nối với những ý tưởng sáng tạo, cùng nhau tạo ra những sản phẩm tiềm năng, hứa hẹn tạo nên làn sóng mới trong giới khởi nghiệp công nghệ, truyền cảm hứng cho cộng đồng công nghệ miền Trung nói riêng và cộng đồng công nghệ trên cả nước nói chung.

Bài "Biến ý tưởng công nghệ thành sản phẩm thực tiễn tại IdeaHunter 2018" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Ngoài ra, trong lần này IdeaHunter được tài trợ bởi các công ty và tập đoàn công nghệ lớn ở Nhật Bản DokiDoki Groove Works & Fanvader… Từ phía đại diện nhà tài trợ cho biết công ty cũng rất mong muốn tìm kiếm những ý tưởng tiềm năng để đầu tư tiếp theo, phát triển sản phẩm trong tương lai.

Diễn ra từ 3/10 đến 6/10, trong suốt chuỗi sự kiện IdeaHunter 2018, ngoài hoạt động Hackathon, chương trình còn có IdeaHunter Talks là chia sẻ của các diễn giả đình đám đến từ Google, Microsoft, GHN Express… Chủ đề năm nay “Biến ý tưởng công nghệ thành sản phẩm thực tiễn” và sau đó là phần thuyết trình chung kết các đội thi tham dự Hackathon dưới sự có mặt của các quỹ đầu tư, công ty, tập đoàn đến từ Nhật, gắn kết và tạo nhiều giá trị cho công đồng nhất có thể.

Theo Ban tổ chức cho biết, ngoài tổng giải thưởng giá trị hiện kim, những sản phẩm xuất sắc nhất, mang tính ứng dụng thực tiễn cao sẽ được chọn để tham dự tuần lễ công nghệ – Tokyo, Japan – Triễn lãm công nghệ lớn nhất Nhật Bản (IT Japan Week) trong năm 2018.

Ngoài ra, điểm mới của IdeaHunter 2018 là các Đội thi sẽ trải qua 48h liên tục Hackathon để hoàn thành sản phẩm từ ý tưởng ban đầu. Riêng các đội thi là Startup công nghệ sẽ được gợi ý phát triển sản phẩm theo hướng ứng dụng công nghệ vào tương lai để mang lại nhiều đổi mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Điều đặc biệt trong Hackathon của IdeaHunter 2018 lần này là thí sinh (Hackers) không những được chuẩn hóa về mặt công nghệ mà còn được tư vấn – hướng dẫn để có thể đưa ra một mô hình kinh doanh gồm các nội dung trong khuôn khổ sự kiện.

Đồng thời, các thí sinh còn được khuyến khích các ứng dụng phát triển cộng đồng bằng việc đưa công nghệ trong các lĩnh vực (IoT, Blockchain, AI, Games, Webs, Apps….) vào sản phẩm, có mô hình kinh doanh và kế hoạch thực tế để phát triển hơn nữa về sau này.
IdeaHunter 2018 là chương trình được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tin học BAP, Khoa công nghệ thông tin – Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, sự hỗ trợ từ TW Đoàn cùng sự tham dự các thí sinh của các trường đại học khắp khu vực miền Trung và trên cả nước, thu hút hơn 1.000 người quan tâm về tham gia cùng hàng chục diễn giả trong nước và quốc tế đến tham dự.

Previous articleBeeline và Huawei thực hiện cuộc gọi Holographic 5G đầu tiên tại Nga
Next articleLG ra mắt V40 ThinQ smarphone 5 camera đầu tiên trên thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here