Home Tin tức Bán mình 88 triệu USD cho một công ty Trung Quốc, Toshiba...

Bán mình 88 triệu USD cho một công ty Trung Quốc, Toshiba liệu có vực dậy?

0
Toshiba electronics
(mobilereview.vn)

Theo Nikkei, Tập đoàn Toshiba đã gần đạt được thỏa thuận bán mảng kinh doanh Toshiba Lifestyle Products & Services với giá 10 tỷ yen (hơn 88 triệu USD) cho tập đoàn điện tử Trung Quốc Midea.

Toshiba electronics

Thông qua thương vụ này, Midea có thể mở rộng sự hiện diện tại thị trường Nhật Bản và Đông Nam Á khi vừa cung cấp những sản phẩm dưới tên thương hiệu Midea và cả Toshiba. Ngoài ra họ cũng tận dụng được mạng lưới bán hàng hiện tại của Toshiba ở thị trường Nhật Bản.

Mảng kinh doanh Toshiba Lifestyle Products & Services của Toshiba sản xuất đồ điện tử gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng… Toshiba đã lỗ 500 tỷ yên, sa thải 7.000 nhân viên trong năm 2015. Được biết, thương vụ này đang ở giai đoạn cuối cùng và rất có thể sẽ hoàn tất ngay trong tuần này. Điều kiện đi kèm của thỏa thuận là phía Trung Quốc phải giữ nguyên thương hiệu, nhân viên và các trung tâm sản xuất của Toshiba.

Được biết, Midea cũng đang thỏa thuận việc bán mảng kinh doanh thiết bị y tế cho Canon. Ngành sản xuất đồ điện tử của Nhật Bản lại chứng kiến thêm một thương vụ mua bán với công ty Trung Quốc mà mở đầu là việc thương hiệu Sanyo Electric – một chi nhánh của Panasonic được mua lại bởi Haier Group.

Bài "Bán mình 88 triệu USD cho một công ty Trung Quốc, Toshiba liệu có vực dậy?" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleAutodesk bổ nhiệm Lãnh đạo kinh doanh mới tại khu vực ASEAN
Next articleĐánh giá Samsung Galaxy S7 Edge

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here