Home Tin tức Bắc Ninh: gần 13.000 công nhân, người lao động theo dõi trang...

Bắc Ninh: gần 13.000 công nhân, người lao động theo dõi trang Zalo chống dịch Covid-19

0
(mobilereview.vn)

Trang Zalo “BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân” trở thành cầu nối giữa chính quyền và công nhân lao động trên địa bàn cùng vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, từng bước đẩy lùi dịch bệnh. 

Tỉnh Bắc Ninh đã và đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa sản xuất”, không để các chuỗi cung ứng bị đứt gãy, hàng hóa ùn ứ. Trong đó, việc thiết lập kênh giao tiếp trực tiếp với công nhân trên địa bàn qua trang Zalo “BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân” được đánh giá cao.

Để giúp công nhân, người lao động nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin yên tâm làm việc và chống dịch hiệu quả, từ đầu tháng 6, trang Zalo “BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân” đã được thành lập và nhanh chóng thu hút gần 13.000 lượt “Quan tâm” chỉ sau 4 ngày. Đây là kênh thông báo khẩn đến công nhân, người lao động về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cũng như tại các doanh nghiệp, nhà máy, nơi lưu trú…

Bên cạnh đó, trang này còn tiếp nhận và xử lý mọi thông tin phản ánh từ phía công nhân, người lao động liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, cơ chế, chính sách của nhà nước, doanh nghiệp đối người lao động.

Bài "Bắc Ninh: gần 13.000 công nhân, người lao động theo dõi trang Zalo chống dịch Covid-19" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Người dân tìm và quan tâm trang Zalo “BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân” để nhận thông tin về Covid-19.

Đặc biệt, rất nhiều câu hỏi từ người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được gửi về. Theo đội ngũ vận hành, với số lượng câu hỏi lớn, ban biên tập cần tổng hợp, phân loại các câu hỏi và chuyển tới các bộ phận liên quan để đưa ra câu trả lời chính xác nhất đến người lao động.

Tình hình phòng, chống dịch Covid được cập nhật mỗi ngày trên trang Zalo “BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân”

Song song, Ban chỉ đạo cũng cảm ơn những phản ánh cũng như đóng góp ý kiến từ người lao động về tình hình thực tế tại các nhà máy, khu cách ly,… và rất mong muốn tiếp tục nhận được những phản ánh thiết thực (bằng cả video, hình ảnh) để kịp thời xử lý, hỗ trợ trong thời gian dịch bệnh.

Một nhân viên trong khu lưu trú tại nhà máy (Ảnh: BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân)

Ngoài trang Zalo chính thức “BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân”, tỉnh Bắc Ninh còn thành lập nhóm Zalo “Nhóm thông tin Covid-19 các khu công nghiệp Bắc Ninh” với hơn 1.000 thành viên và nhóm Zalo của từng khu công nghiệp để thuận lợi trong hướng dẫn, chỉ đạo điều hành các doanh nghiệp.

Hàng ngày, thông qua các nhóm Zalo này, doanh nghiệp sẽ tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở công nhân thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc. Người lao động phải tuân thủ nghiêm ngặt việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khai báo y tế trung thực. Điều này hỗ trợ các cơ quan chức năng truy vết các trường hợp F1, F2 và trường hợp khẩn cấp khi doanh nghiệp có người mắc bệnh hoặc cách ly.

Xưởng sản xuất của các nhà máy, KCX được bố trí là chỗ ở cho công nhân (Ảnh: BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân)

Sản xuất an toàn cũng như bảo vệ sức khỏe cho người lao động là yêu cầu quan trọng trong điều kiện có dịch. Do vậy, UBND tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng bộ tiêu chí gồm 27 nội dung, trong đó, yêu cầu các doanh nghiệp phải có kế hoạch chi tiết về việc bố trí cho người lao động ở lại nhà máy như điều kiện cơ sở vật chất chỗ ăn, chỗ ngủ, mật độ lao động, thời gian làm việc, thông khí nhà xưởng, nguy cơ lây nhiễm, bố trí sát khuẩn… Tỉnh thành lập 40 Tổ công tác kiểm tra, giám sát, thẩm định, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện các quy định theo các tiêu chí đề ra.

Hiện khoảng 50% công nhân của nhiều công ty ở Bắc Ninh đã đi làm trở lại, với các hoạt động phòng chống và tình hình dịch như hiện nay, dự kiến khoảng nửa tháng tới phần lớn các hoạt động tại Bắc Ninh sẽ quay lại bình thường.

Previous articleVietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế
Next articleCuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Viet Solutions 2021 với giải thưởng tăng gấp 3 lần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here