Home Tin tức Avnet ký MOU với Đại học Nha Trang, hỗ trợ ươm mầm...

Avnet ký MOU với Đại học Nha Trang, hỗ trợ ươm mầm tài năng công nghệ trẻ

0

Trong một sự kiện trực tuyến diễn ra vào ngày 1/3/2022, Avnet Asia Pte Ltd đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) có hiệu lực 3 năm với Đại học Nha Trang (NTU) thể hiện cam kết của hãng trong việc chia sẻ kiến thức ngành với sinh viên NTU.

Theo đó, Avnet sẽ thành lập một Phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo ngay tại trường nhằm mục đích bồi dưỡng các tài năng công nghệ trẻ của Việt Nam trong những ngành đang có xu hướng phát triển nhanh như viễn thông và IoT.

Bà Tan Aik Hoon, Chủ tịch Khu vực Nam Á, Hàn Quốc, Avnet United, cho biết: Tại Avnet, con người luôn là nguồn lực quan trọng nhất. Do đó, hợp tác với các tổ chức giáo dục Đại học, Cao đẳng để chuẩn bị cho thế hệ tài năng công nghệ tiếp theo chính là phương án tối ưu đảm bảo sự phát triển không chỉ của Avnet mà của cả ngành công nghiệp.

“Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác cùng Đại học Nha Trang thành lập Phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo với sự hỗ trợ quý báu từ các đối tác, nhà cung cấp thân thiết. Cùng nhau, chúng tôi hướng tới một môi trường năng động, nơi những suy nghĩ và ý tưởng mới được biến đổi thành các sản phẩm và giải pháp hữu ích có thể ứng dụng rộng rãi khiến thế giới của chúng ta trở thành một nơi tuyệt vời hơn để sống”, bà Tan Aik Hoon nói.

Theo các điều khoản của Biên bản ghi nhớ, trong năm đầu tiên, Avnet sẽ cung cấp các bộ tài liệu phát triển và làm việc với đội ngũ giảng viên để xây dựng các khóa học gồm nhiều bài học ứng dụng gắn liền với thực tế. Từ năm thứ hai trở đi, các khóa học dự kiến sẽ có ít nhất 100 sinh viên tham gia mỗi học kỳ.

Thông qua việc xây dựng Phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo, Avnet hy vọng sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa việc học tập ở trường đại học và kinh nghiệm làm việc thực tế trong ngành. Sinh viên khi tốt nghiệp bên cạnh các bộ kỹ năng tiên tiến sẵn sàng cho môi trường làm việc còn có tư duy sáng tạo, luôn tiên phong đóng góp vào sự đổi mới và phát triển của công nghệ trong tương lai.

Ông Quách Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nha Trang, cho biết: “Sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho các khoa/viện đào tạo của Trường Đại học Nha Trang trong việc giảng dạy những môn học liên quan đến công nghệ, tự động, điện và điện tử. Ngoài ra, nó cũng sẽ làm phong phú thêm các khóa học chuyên biệt của chúng tôi thiết kế riêng cho các ngành truyền thống quan trọng trong lĩnh vực thủy sản trong việc tự động hóa quá trình giám sát, nuôi, đánh bắt và vận chuyển thủy hải sản. Thật tuyệt vời khi giờ đây các giảng viên và sinh viên NTU được tiếp cận với công nghệ mới nhất và trực tiếp làm việc trao đổi với các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành để học hỏi và nắm bắt những công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất trên thị trường.”

Đây là lần thứ hai Avnet hợp tác với các trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Trước đó, vào năm 2017, Avnet cũng đã ký Biên bản ghi nhớ với Đại học Bách Khoa Hà Nội để triển khai chuỗi IoT Masterclass (khóa đào tạo cấp cao về IoT) dành cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật.

Previous articleTặng quà gì cho bạn gái ngày 8-3?
Next articleMicrosoft Việt Nam bổ nhiệm tân Tổng giám đốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here