Home Công nghệ số Avnet hợp tác với ĐH Bách Khoa Hà Nội

Avnet hợp tác với ĐH Bách Khoa Hà Nội

0
(mobilereview.vn)

Công ty Avnet Asia vừa ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo đó, sinh viên năm 2 và năm 3 của Viện Điện thuộc Đại Học Bách Khoa Hà Nội sẽ sớm được trang bị kiến thức về các xu hướng và phát minh chủ chốt của nền tảng IoT, cũng như các kỹ năng cần thiết để triển khai các ứng dụng IoT, qua sự truyền thụ của nhóm các chuyên gia kỹ thuật đến từ Avnet.

Bài "Avnet hợp tác với ĐH Bách Khoa Hà Nội" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Ông Frederick Fu, Chủ tịch Avnet khu vực châu Á Thái Bình Dương, cho biết: Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với công ty Avnet. Đây là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới và có tiềm năng to lớn trong việc khai thác sức mạnh công nghệ IoT. Avnet đã và đang tích cực nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của các kỹ sư bản địa thông qua nhiều chương trình khác nhau để hỗ trợ Việt Nam trở thành một trung tâm công nghệ hàng đầu. Thông qua chương trình hợp tác giáo dục này, Avnet mong muốn được giúp Việt Nam gây dựng những nhóm tài năng trẻ với khả năng thiết kế ứng dụng của riêng họ, từ đó khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo và kinh doanh.

Chương trình được phát triển bởi công ty Avnet sẽ bao gồm các buổi tọa đàm và giảng dạy về bối cảnh công nghệ đang tăng trưởng của Việt Nam. Các lớp học chuyên đề sẽ tập trung vào các chủ đề căn bản của IoT bao gồm việc sử dụng bộ vi xử lý, thiết kế nguồn, điều khiển và đo lường động cơ. Các sinh viên cũng sẽ được giới thiệu đầy đủ các loại bo mạch phát triển của Avnet và các nhà cung cấp, đồng thời áp dụng các công cụ được cung cấp để tạo ra nhiều ứng dụng đa dạng cho ngành công nghiệp, ô tô, truyền thông và các ngành khác.

Mới đây, tại sự kiện công nghệ hàng đầu thế giới CES 2018 diễn ra từ ngày 9 đến 12 tháng 1 tại Las Vegas, Avnet cũng đã trình diễn một loạt các giải pháp sáng tạo thông minh dựa trên nền tảng IoTConnect an toàn. IoTConnect của Avnet được phát triển để cung cấp cho khách hàng một nền tảng phần mềm cần thiết duy nhất nhằm hỗ trợ những tính năng quản lý dữ liệu, thiết bị và giao tiếp phức tạp, giúp tận dụng sức mạnh của Mạng lưới vạn vật kết nối (IoT), từ đó công việc kinh doanh của khách hàng sẽ trở nên năng suất, hiệu quả và cạnh tranh hơn trong thời đại kỹ thuật số.

Previous articleFPT Shop đặt mục tiêu doanh thu hơn 16.000 tỷ, lợi nhuận 473 tỷ năm 2018
Next articleMua smartphone Xiaomi “Rẻ vô địch” thứ tư hàng tuần trên Shopee

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here