Home Tin tức Avnet hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp công nghệ tại châu Á...

Avnet hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp công nghệ tại châu Á – TBD

0
Ông Frederick Fu (bên phải), Chủ tịch Avnet Châu Á - Thái Bình Dương, trao giải thưởng tiền mặt cho nhà vô địch EPiC
(mobilereview.vn)

Thể hiện cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp và các nhà sáng tạo trẻ thông qua cuộc thi Elevator Pitch 2017 (Thuyết trình Đề án Siêu tốc) 2017- EPiC.

Avnet châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục hoạt động đầu tư vào cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực thông qua việc tham gia hỗ trợ cuộc thi Elevator Pitch 2017 (Thuyết trình Đề án Siêu tốc) – EPiC với vai trò là nhà tài trợ kim cương.

Ông Frederick Fu, Chủ tịch Avnet châu Á – Thái Bình Dương, đã vinh dự trở thành một trong những vị giám khảo đánh giá những bài thuyết trình sáng tạo đến từ 100 nhóm khởi nghiệp được trình bày trong vòng 60 giây đi thang máy ở Trung tâm Thương mại Quốc tế. Cuộc thi do Tập đoàn các Khu Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP) tổ chức.

Tại hội thảo Angel x Angel, ông Frederick cùng một nhà đầu tư mạo hiểm và một nhà đầu tư tài chính đã chia sẻ những hiểu biết và lời khuyên, cũng như các kiến thức cơ sở quan trọng cần có cho các công ty công nghệ ở giai đoạn đầu để giúp họ vượt qua những thử thách và đưa đơn vị khởi nghiệp của mình phát triển thành doanh nghiệp thành công.

Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT) là một chủ đề nóng trong ngành công nghệ và khởi nghiệp. Tại sự kiện, Avnet đã giới thiệu về khả năng của mạng diện rộng tiêu thụ điện năng thấp (LPWAN) của công ty, bao gồm Sigfox, Lora, và NB-IoT và nhiều công nghệ khác. Hệ sinh thái của Avnet cũng cung cấp các giải pháp kết nối công nghệ từ linh kiện đến thiết bị, dịch vụ và nền tảng.

Ông Frederick Fu cho biết: “Cộng đồng khởi nghiệp luôn mang đến làn sóng của cải tiến và xu hướng mới. Nhưng họ lại thường gặp thách thức ở nguồn lực và sự hỗ trợ tài chính trong quá trình đưa sản phẩm ra thị trường. Tại Avnet, chúng tôi đầu tư nguồn lực cho các nhà sáng tạo để phát triển một hệ sinh thái được kết nối, giúp các đơn vị khởi nghiệp trở thành “Kỳ Lân” (Unicorn) tiếp theo của thị trường. Avnet sở hữu một lượng khách hàng khởi nghiệp lớn được hướng dẫn và hỗ trợ ở từng giai đoạn trong vòng đời sản phẩm của họ, giúp đưa những ý tưởng thiết kế sản phẩm đi vào sản xuất thực tế.”

“Chính phủ Hồng Kông và các tổ chức như HKSTP đang tích cực thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp. Với chuyên môn và khả năng của Avnet, cùng các đối tác như HKSTP, chúng tôi “ươm mầm” các tài năng trẻ, các nhà kinh doanh công nghệ tương lai. Avnet cam kết hỗ trợ Hồng Kông trở thành một trong những thành phố khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới”, ông Frederick Fu cho biết thêm.

Ông Albert Wong, CEO của Tập đoàn các Khu Khoa học và Công nghệ Hồng Kông chia sẻ: “Những thách thức mà các nhóm khởi nghiệp về công nghệ phải đối mặt đang trở nên phức tạp hơn theo thời gian. Bên cạnh cải tiến công nghệ, họ cần phải phát triển một mô hình kinh doanh khả thi giúp công ty tăng trưởng bền vững. Là một tổ chức hàng đầu có niềm đam mê với đổi mới và tiến bộ công nghệ, HKSTP sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều đối tác chiến lược như Avnet để tạo ra một hệ sinh thái thân thiện và sôi nổi giúp biến ý tưởng của các nhóm khởi nghiệp thành hiện thực. Cuộc thi EPiC được Avnet hỗ trợ là một chứng thực tuyệt vời về quyết tâm chung của chúng tôi nhằm giúp các nhóm khởi nghiệp lớn mạnh và phát triển “.

Từ việc cung cấp một nền tảng cộng đồng đến phương pháp sản xuất, khả năng thiết kế và cung ứng cùng mạng lưới đối tác toàn cầu của Avnet sẽ giúp đưa những nguyên mẫu đến sản xuất đại trà hàng loạt. Việc mua lại Premier Farnell (bao gồm cộng đồng element14) và Hackster.io năm ngoái đã mở rộng phạm vi tiếp cận của Avnet tới một cộng đồng hoạt động tích cực của hơn 750.000 doanh nhân, nhà sản xuất và kỹ sư trên toàn thế giới, mở rộng danh mục các công cụ thiết kế và các giải pháp kỹ thuật cũng như chuyên môn về thương mại điện tử 24/7. Thông qua Dragon Innovation, quy trình sản xuất đang được đơn giản hóa – giúp khách hàng hiểu rõ về chi phí và lịch trình sản xuất, tìm nhà máy và quản lý sản xuất khi họ phát triển quy mô hoạt động kinh doanh của mình, đặc biệt trong các dự án kết hợp nền tảng IoT. Tất cả những sáng kiến này được củng cố bởi các bộ phận điện tử, khả năng thiết kế và chuỗi cung ứng của Avnet xoay quanh toàn bộ quy trình từ ý tưởng đến thành phẩm.

Bài "Avnet hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp công nghệ tại châu Á - TBD" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Gần đây, Avnet và Dragon Innovation đã hợp tác với Kickstarter để ra mắt Hardware Studio, giúp các nhà sáng tạo phần cứng lên kế hoạch sản xuất trước khi họ ra mắt sản phẩm trên Kickstarter.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here