Home Tin tức Apple vững vàng vị trí số một thế giới smartphone cao cấp

Apple vững vàng vị trí số một thế giới smartphone cao cấp

0

Với hơn 52% thị phần, Apple vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu đối với phân khúc smartphone cao cấp. Xếp ở vị trí số hai và số ba lần lượt là Samsung và Huawei với 25% và 12% thị phần.

Theo báo cáo mới nhất từ cơ quan nghiên cứu thị trường Counterpoint, trong quý 3 năm 2019, Apple vẫn thống trị thị trường điện thoại thông minh cao cấp với hơn một nửa thị phần.

Khảo sát của Counterpoint, Apple vẫn giữ vững vị trí số 1 đối với phân khúc smartphone cao cấp hơn 52% thị phần. Xếp ở vị trí số hai và số ba lần lượt là Samsung và Huawei với 25% và 12% thị phần. Con số này cũng cho thấy Samsung và Huawei vẫn kém xa Apple trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp này.

iPhone XR của Táo khuyết đã trở thành model cao cấp bán chạy nhất thế giới, chủ yếu nhờ hiệu năng tốt tỷ lệ với giá hợp lý. Trong khi đó, dòng Mate 30 và P30 của Huawei chủ yếu bán chạy tại thị trường Trung Quốc (Huawei chiếm hơn 80% doanh số tại phân khúc smartphone cao cấp ở thị trường Trung Quốc).

Tại thị trường điện thoại 5G, Samsung đang dẫn đầu với 74% thị phần, tiếp theo là LG với 11% và Vivo với 5%. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai mạng 5G, đây cũng chính là một lợi thế lớn của Samsung và LG.

Một điều đáng nói là thương hiệu One Plus cũng nằm trong danh sách top 5 thương hiệu smartphone cao cấp với thị phần khiêm tốn 2%. Có được kết quả đáng mừng này chủ yếu là nhờ các mẫu điện thoại cao cấp của hãng được bán chạy tại thị trường Ấn Độ.

Theo thống kê, phân khúc điện thoại thông minh cao cấp trên toàn cầu trong quý III năm 2019 khá ảm đạm, giảm 7% so với cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên, sự xuất hiện của điện thoại thông minh 5G đã tạo ra một đòn bẩy mạnh mẽ cho thị trường này. Theo báo cáo, các mẫu smartphone 5G đã đóng góp 5% thị phần điện thoại thông minh cao cấp trong 3 tháng của quý III.

Previous articleĐánh giá Vivo S1 Pro – Nổi bật trong phân khúc tầm trung
Next articleXiaomi ra mắt hai mẫu vali 20” và máy lọc không khí Mi Air Purifier 2C mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here