Home Tin tức Apple sẽ lắp ráp iPhone tại Ấn Độ

Apple sẽ lắp ráp iPhone tại Ấn Độ

0
apple new iphone customer india

Apple đã đưa ra một danh sách dài các yêu cầu trong quá trình đàm phán với Chính phủ Ấn Độ và dự kiến sẽ bắt đầu lắp ráp điện thoại iPhone tại Ấn Độ trước cuối tháng 4 năm nay.

apple new iphone customer india

Theo tin từ Bloomberg, Apple đã mời công ty Wistron của Đài Loan lắp ráp iPhone cho hãng tại Bangalore, “thủ phủ” công nghệ thuộc bang Karnataka của Ấn Độ. Thông tin này vừa được ông Priyank Kharge, Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin bang Karnataka, công bố.

Theo ông Kharge, lãnh đạo Apple đã có cuộc gặp với ông hồi tháng 1 vừa qua và xác nhận về thời điểm bắt đầu lắp ráp iPhone tại Bangalore.

Theo một số nguồn tin, Apple đã đưa ra một danh sách dài các yêu cầu trong quá trình đàm phán với Chính phủ Ấn Độ, bao gồm miễn thuế 15 năm đối với linh kiện và thiết bị mà hãng nhập khẩu vào nước này.

Động thái này cho thấy hãng công nghệ Mỹ đang ngày càng chú trọng đến Ấn Độ – thị trường điện thoại thông minh (smartphone) tăng trưởng nhanh nhất thế giới, giữa lúc tốc độ tăng trưởng tại các thị trường khác giảm xuống.

Việc lắp ráp iPhone tại Ấn Độ cho thấy Apple đang đặt trọng tâm mới vào thị trường này, nơi hãng vừa lọt vào top 10 hãng smartphone lớn nhất về doanh số. Tại nhiều thị trường khác như Trung Quốc, tốc độ tăng trưởng doanh số của Apple đang chững lại.

Năm 2016, Apple bán được 2,5 triệu iPhone ở Ấn Độ, nhiều nhất từ trước đến nay ở thị trường này. Tuy nhiên, trong quý 4/2016, Apple mới chỉ xếp thứ 10 về doanh số smartphone tại Ấn Độ. Hãng hiện chiếm thị phần chưa đầy 2% tại thị trường smartphone Ấn Độ, nơi được dự báo sẽ tiêu thụ khoảng 750 triệu đơn vị sản phẩm từ nay đến năm 2020.

Previous articleViettel cam kết xây dựng đô thị thông minh tại Phú Thọ
Next articleCác hãng công nghệ hợp sức phản đối sắc lệnh của ông Trump

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here