Home Tin tức Apple phát triển tính năng định vị điện thoại khi bị tắt...

Apple phát triển tính năng định vị điện thoại khi bị tắt nguồn

3093
0
SHARE
Find My iPhone

Apple đang phát triển tính năng “Find My iPhone” cho phép ngay cả trong trường hợp máy bị tắt nguồn thì bạn vẫn có thể định vị được chiếc iPhone.

Find My iPhone

Tính năng “Find My iPhone” được tích hợp sẵn trên các điện thoại iPhone chỉ dùng được khi điện thoại ở chế độ hoạt động. Điều này chỉ giúp bạn tìm được nó nếu lỡ để quên hay là nạn nhân của những tay trộm mù công nghệ. Nếu kẻ xấu tắt điện thoại thì tính năng tìm kiếm cũng bị vô hiệu hoá.

Chiếc iPhone của bạn bị kẻ xấu lấy và tắt nguồn. Để tìm nó, bạn sẽ kích hoạt cho iPhone tự khởi động lại và tính năng “Find my iPhone” sẽ gửi vị trí của điện thoại đến cho bạn. Tất cả đều hoạt động ngầm mà kẻ xấu hoàn toàn không biết gì.

Điều này được thực hiện một cách bí mật mà kẻ xấu không hề hay biết, chỉ cần chiếc iPhone được kết nối với mạng di động là được. Cách kích hoạt thì bạn có thể tuỳ chọn giữa email, IM (tin nhắn dạng như iMessage), SMS (tin nhắn từ nhà mạng), Server Address (kích hoạt từ địa chỉ máy chủ). Điểm yếu của tính năng này là nó đòi hỏi iPhone phải còn pin thì mới dùng được.