Home Tin tức Apple đã bán được hơn 1 tỷ iPhone

Apple đã bán được hơn 1 tỷ iPhone

0
apple office
(mobilereview.vn)

Apple vừa tuyên bố đã bán chiếc iPhone thứ 1 tỷ vào hôm qua 27/7. CEO Tim Cook thông báo tin trên trong một cuộc họp tại Cupertino trong hoàn cảnh sản phẩm này bắt đầu sụt giảm doanh số. 

Bài "Apple đã bán được hơn 1 tỷ iPhone" được đăng bởi "mobilereview.vn"

apple office

Apple đang đối mặt với bối cảnh doanh số iPhone đang sụt giảm trước thềm ra mắt sản phẩm mới vào tháng 9. Các tin đồn đã cho thấy iPhone tiếp theo mang ít thay đổi so với iPhone 6S, khi dường như họ dành một chiếc iPhone tốt hơn cho kỷ niệm 10 năm diễn ra vào năm sau.

Tính toán của giới chuyên gia cho thấy trong quý 2/2016, nhiều khả năng Apple đã bán được 40 triệu chiếc điện thoại iPhone. Như vậy tính đến cuối tháng 6/2016, Apple đã bán được 987 triệu chiếc iPhone.

Nếu với tốc độ bán khoảng 40 triệu chiếc iPhone trong một quý, tức tương đương khoảng 13 triệu chiếc iPhone 1 tháng, mốc doanh số 1 tỷ chiếc iPhone bán ra nhiều khả năng sẽ được thiết lập ngay trong tuần này, hoặc có thể điều đó đã xảy ra rồi.

Vào đầu năm nay, Apple từng công bố hiện hãng đã có hơn 1 tỷ các loại thiết bị đã được kích hoạt và sử dụng, bao gồm cả iPad, máy tính Mac, đồng hồ thông minh…

Dù vậy, trong những tháng gần đây, doanh số bán iPhone của Apple đang chững lại.

Theo lý giải của CEO Apple, ông Tim Cook, người sử dụng iPhone đang chậm đổi máy hơn so với trước. Ngoài ra, Apple cũng phải đối đầu với sự cạnh tranh quyết liệt và mạnh mẽ từ Samsung và nhiều hãng sản xuất điện thoại thông minh khác. Ví như tại thị trường Mỹ, điện thoại Galaxy S7 hiện đang bán chạy hơn so với điện thoại iPhone 6s.

Trong báo cáo nhận định thị trường gửi đến khách hàng trong tuần trước, các chuyên gia thuộc Morgan Stanley cho rằng doanh số bán iPhone quý hiện tại sẽ thấp hơn, Apple sẽ buộc phải công bố doanh thu giảm lần đầu tiên trong một thập kỷ. Morgan Stanley nhận định tăng trưởng lợi nhuận sẽ chỉ đạt mức một con số.

Cùng lúc đó, các chuyên gia tại ngân hàng Barclays cũng hạ dự báo tăng trưởng doanh số và lợi nhuận của Apple trong những quý còn lại của năm 2016.

Hiện nay, hơn 2/3 doanh thu của Apple đến từ iPhone, một tỷ suất rất cao dù hãng này đã tung ra rất nhiều sản phẩm mới trong hai năm gần đây. Theo phân tích của nhóm nghiên cứu thuộc ngân hàng UBS (Thụy Sỹ), ngoại trừ việc nguồn thu từ dịch vụ tăng và doanh số bán iPhone tại Trung Quốc đã cải thiện nhẹ trong quý 2/2016, chưa có nhiều yếu tố để lạc quan về triển vọng lợi nhuận của Apple ít nhất trong năm nay.

 

Previous articleDoanh số bán hàng của Huawei nửa đầu năm 2016 tăng 41%
Next articleD-Link công bố nhà phân phối mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here