Home Tin tức Apple bị EC buộc trả tới 14,5 tỷ USD tiền thuế

Apple bị EC buộc trả tới 14,5 tỷ USD tiền thuế

0
apple office

Ủy ban châu Âu (EC) vừa ra phán quyết buộc Apple phải trả tiền thuế chưa thanh toán lên tới 13 tỷ euro (khoảng 14,5 tỷ USD) cho chính phủ Ireland.

apple office

Trong phán quyết công bố ngày hôm nay 30/8, EC cho biết lợi nhuận báo cáo của Apple không tương ứng với thực tế kinh doanh, và rằng thỏa thuận về thuế của Ireland là bất hợp pháp, trái ngược với các quy định của EU vì nó giúp cho Apple có một lợi thế đáng kể so với các doanh nghiệp khác có thể cùng quốc gia về quy tắc tính thuế. 

Cuộc điều tra của Ủy ban kết luận rằng Ireland cung cấp các lợi ích về thuế bất hợp pháp cho Apple, trong đó cho phép công ty này trả thuế ít hơn đáng kể so với các doanh nghiệp khác trong nhiều năm qua.

Án phạt chống lại Apple đưa ra sau khi EU cũng có một phán quyết tương tự với Starbucks và Fiat vào năm 2015, buộc cả hai công ty này phải trả số tiền lên đến 30 triệu euro tiền thuế chưa thanh toán cho Hà Lan và Luxembourg. Starbucks và Fiat đã kháng án quyết định này.

Tuy nhiên, Apple cho biết sẽ kháng cáo quyết định trên và nhấn mạnh quyết định của EC đã vượt qua luật thuế của Ireland và đảo ngược hệ thống thuế quốc tế đồng thời ảnh hưởng sâu sắc và có hại đến hoạt động đầu tư và tạo việc làm ở châu Âu.

Previous article“So găng” camera smartphone tầm giá dưới 4 triệu đồng
Next articleGoogle sẽ bỏ tên Nexus trên các thiết bị di động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here