Home Tin tức An toàn dữ liệu với dịch vụ lưu trữ dự phòng bằng...

An toàn dữ liệu với dịch vụ lưu trữ dự phòng bằng công nghệ Veeam cho người dùng Microsoft 365, Office 365 và Azure HCI

0
Bà Trần Hoài Phương Chi, Giám đốc Phát triển Công ty Technova.

Ngày 27/7/2023, Công ty TNHH Technova và Công ty cổ phần giải pháp hệ thống Long Vân đã tổ chức workshop với chủ đề: An toàn dữ liệu với dịch vụ lưu trữ dự phòng bằng công nghệ Veeam cho người dùng Microsoft 365 / Office 365 và Azure HCI (“Secure business data with backup service by Veeam technology for Microsoft 365/Office365 User & Azure HCI”) nhằm giúp tất cả các doanh nghiệp trải nghiệm giải pháp bảo vệ dữ liệu từ thiết bị, người dùng đến các máy chủ hạ tầng điện toán đám mây (cloud), tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ dữ liệu, an ninh hệ thống thông tin trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.

Chia sẻ những kiến thức và sự khó khăn của các doanh nghiệp, Technova và Long Vân đã ra mắt dịch vụ lưu trữ dự phòng bằng công nghệ Veeam cho người dùng Microsoft 365/Office 365 và Azure HCI với nhiều tính năng rất phù hợp cho các doanh nghiệp Việt Nam: đầy đủ các bộ tính năng giúp tăng năng suất làm việc từng cá nhân và đặc biệt an toàn với chính sách bảo mật hạ tầng điện toán đám mây chung của Microsoft.

Bà Trần Hoài Phương Chi, Giám đốc Phát triển Công ty Technova, cho biết, chuyển đổi số là tất yếu với mọi doanh nghiệp cho sự tồn tại và phát triển bền vững trên nền tảng số, mở rộng tìm kiếm thị trường, nâng cao hiệu quả hoạt động, khả năng cạnh tranh, thích ứng với bối cảnh mới… Tuy nhiên, người dùng cuối là điểm truy cập gây rủi ro tiềm năng vào hệ thống doanh nghiệp. Vậy nên bảo vệ an ninh điểm cuối và an toàn dữ liệu cá nhân là giải pháp bền vững bảo vệ doanh nghiệp.

Dịch vụ sao lưu dự phòng do Technova và Long Vân cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp luôn có 1 bản sao dữ liệu tại một vị trí riêng biệt để khôi phục khi cần thiết, giảm rủi ro khi có các sự cố an ninh như người dùng không tuân thủ, tạo lỗ hỏng tấn công mạng, hacker dễ dàng khai thác, thiên tai, các trường hợp bất khả kháng…

Ông Ru Nguyễn, Giám đốc giải pháp backup 365 Công ty Long Vân.

Bằng công nghệ backup của Veeam, dịch vụ giúp tăng khả năng bảo vệ dữ liệu với việc mã hoá, xác thực bảo mật 2 lớp MFA cho người dùng Microsoft 365/Office365, Azure HCI, cấp quyền cho doanh nghiệp sao lưu dự phòng và khôi phục dữ liệu một cách an toàn, bao gồm Exchange Online, SharePoint Online, OneDrive for Business và Teams; Dễ dàng tìm kiếm và truy xuất tài liệu Microsoft 365, đáp ứng kịp thời các yêu cầu pháp lý hoặc quy định cho doanh nghiệp; Quản lý dữ liệu, nhận cảnh báo khi có vấn đề thông qua email, báo cáo hàng ngày; Khôi phục nhanh chóng và chủ động. Đặc biệt, giảm chi phí ban đầu đáng kể cho doanh nghiệp khi không cần phải đầu tư hạ tầng CNTT cho giải pháp backup tại doanh nghiệp; lựa chọn những người dùng quan trọng nhất cho việc backup; tối ưu mức chi “dùng bao nhiêu chi trả bấy nhiêu”.

Ông Vũ Minh Nhật, Kỹ sư hệ thống Veeam Software

Dịch vụ lưu trữ dự phòng bằng công nghệ Veeam cho người dùng Microsoft 365/Office 365 và Azure HCI của Technova và Long Vân cung cấp không chỉ ở Việt Nam mà còn cả các nước khu vực châu Á. Hiện, có hơn 16 triệu người dùng (tham khảo https://www.veeam.com/backup-microsoft-office-365.html)

Nhân dịp ra mắt dịch vụ lưu trữ dự phòng bằng công nghệ Veeam cho người dùng Microsoft 365/Office 365 và Azure HCI, Technova và Long Vân miễn phí dịch vụ 6 tháng cho doanh nghiệp đăng ký trong vòng 15 ngày kể từ ngày ra mắt. Email: [email protected]

Ông Phạm Hoài Nam, Chuyên gia giải pháp Microsoft 365

Theo bà Chi, “Dịch vụ backup dữ liệu cho Microsoft 365/Office 365 và Azure HCI của chúng tôi được xây dựng trên nền tảng ảo hóa tin cậy theo tiêu chuẩn trung tâm dữ liệu đặt tại Việt Nam, uy tín phục vụ cho doanh nghiệp trong suốt 20 năm qua. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, mọi yêu cầu hỗ trợ liên quan, đội ngũ hỗ trợ chúng tôi phục vụ từng khách hàng, từng cá nhân. Hotline: 18006070. Tiếp nối thành công của sự kiện ngày hôm nay 27/7/2023, chúng tôi tiếp tục mở rộng thêm các dịch vụ về an toàn dữ liệu, tăng cường mã hóa nhiều lớp, gia tăng an ninh cho nhiều môi trường CNTT khác nhau: cloud, hybrid hay local, tất cả đều được phục vụ với mục tiêu cung cấp dịch vụ CNTT hiệu quả và tiết kiệm nhất cho doanh nghiêp Việt Nam.”

Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong 6 tháng đầu năm 2023, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 6.362 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 4,2% so với 6 tháng đầu năm 2022 (6.641 cuộc). Trong đó, số lượng địa chỉ IP Việt Nam nằm trong các mạng botnet: 512.712 địa chỉ, giảm 11,1% so với tháng 5/2023 (577.006 địa chỉ), giảm 27,3% so với cùng kỳ tháng 6/2022 (704.939 địa chỉ).

Tình hình tấn công mạng ở Việt Nam ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm vào các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp. Không chỉ tấn công qua các địa chỉ IP mà còn nhằm vào từng truy cập của mỗi cá nhân tại doanh nghiệp. Thách thức ngày một lớn, các cơ quan, doanh nghiệp đòi hỏi không chỉ đầu tư quy trình, thiết bị và con người mà còn phải nắm bắt kịp thời các xu thế tấn công, chủ động phòng ngừa, để đảm bảo an toàn và bền vững của hệ thống thông tin.Theo khảo sát IDC về khả năng phục hồi và chi tiêu của doanh nghiệp, có 65% doanh nghiệp ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã gặp phải tấn công ransomware hoặc rò rỉ dữ liệu khiến hệ thống hoặc quyền truy cập dữ liệu bị chặn, trong đó 83% doanh nghiệp bị xâm phạm phải ngừng hoạt động và gián đoạn kinh doanh từ vài ngày đến vài tuần; Tổn thất tài chính từ các cuộc tấn công mạng có mục tiêu lên tới 109.000 USD đối với phân khúc doanh nghiệp lớn vào năm 2022, bao gồm cả thiệt hại về uy tín do dữ liệu độc quyền bị rò rỉ hoặc bán cho các tác nhân đe dọa độc hại khác.

Previous articleĐặt trước bộ đôi Samsung Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 tại FPT Shop để nhận nhiều quà tặng hấp dẫn
Next articleHàng chục nghìn bộ định tuyến MikroTik tại Việt Nam có nguy cơ thành botnet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here