Home Công nghệ số AMD tung chip EPYC cho các máy chủ hiệu năng cao

AMD tung chip EPYC cho các máy chủ hiệu năng cao

0
(mobilereview.vn)

AMD công bố dòng xử lý mới EPYC chuyên cho các máy chủ hiệu suất cao và trung tâm dữ liệu (Datacenter) hứa hẹn mang lại sức mạnh mới cho các hệ thống 2 socket và làm “náo động” nền tảng máy chủ một Socket.

SUNNYVALE, California – Ngày 16 tháng 5 năm 2017 – AMD hôm nay mở ra kỷ nguyên mới cho bộ vi xử lý máy chủ hiệu năng cao và trung tâm dữ liệu với EPYC ™. Với số lượng lõi cao, băng thông bộ nhớ lớn và sự hỗ trợ tuyệt vời cho các kênh đầu vào / đầu ra tốc độ cao trong một chip đơn, EPYC sẽ cách mạng hóa thị trường máy chủ 2 socket (2 bộ xử lý), đồng thời định hình lại kỳ vọng cho các máy chủ socket đơn. Trước đây có tên mã là “Naples”, dòng sản phẩm hiệu suất cao này dành cho các trung tâm dữ liệu truyền thống lẫn đám mây Internet và cung cấp lên đến 32 lõi vật lý “Zen” x86 đang rất thành công. Các máy chủ dựa trên EPYC đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng 6 với sự hỗ trợ rộng rãi của các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs) và nhiều đối tác khác.


Ông Forrest Norrod, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc của Enterprise, Embedded & Semi-Custom Products cho biết: “Với bộ xử lý EPYC mới, AMD sẽ bước tiếp theo trong cuộc hành trình của chúng tôi trong lĩnh vực tính toán hiệu suất cao. “Bộ xử lý AMD EPYC sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới về hiệu năng và khả năng mở rộng cho nền tảng máy chủ 2 socket.

So sánh thông số nền tảng 2 socket với đối thủ
So sánh hiệu năng xử lý nền tảng 2 socket với đối thủ

Như chúng tôi đã chứng minh ngày hôm nay, chúng ta sẽ thấy cơ hội tiếp theo với các giải pháp máy chủ một socket chưa từng có trước đây. Chúng tôi tin tưởng rằng dòng sản phẩm mới này có tiềm năng định hình lại thị trường trung tâm dữ liệu với sự kết hợp độc đáo của hiệu suất, tính linh hoạt trong thiết kế và chi phí cực tốt.”

Bài "AMD tung chip EPYC cho các máy chủ hiệu năng cao" được đăng bởi "mobilereview.vn"

 

Hôm nay, tại Ngày Phân tích Tài chính AMD năm 2017, một bộ xử lý EPYC đã được chứng minh là vượt trội so với hiệu năng của đối thủ chạy nền tảng hai socket / hai bộ vi xử lý ở phân khúc tầm trung. EPYC đã vượt quá mức cần thiết để cạnh tranh top đầu về các thông số quan trọng, với số lõi nhiều hơn 45%, băng thông vào / ra hơn 60% (I / O), và băng thông bộ nhớ nhiều hơn 122%.

Một chip đơn AMD EPYC có thể so sánh với 2 chip đối thủ

Hiệu năng nền tảng 1 socket của AMD có thể đối đầu với hệ thống 2 socket của đối thủ”Dropbox hiện đang đánh giá các CPU của AMD EPYC, và chúng tôi rất ấn tượng với hiệu năng qua khối lượng công việc có thể xử lý trên một cấu hình máy chủ một socket”, Akhil Gupta, phó chủ tịch cơ sở hạ tầng tại Dropbox cho biết. “Sự kết hợp giữa hiệu năng lõi, băng thông bộ nhớ và hỗ trợ I / O tốt làm cho EPYC trở thành một sản phẩm độc nhất. Chúng tôi mong muốn tiếp tục đánh giá EPYC như là một lựa chọn cho cơ sở hạ tầng của chúng tôi. ”

Thông số kỹ thuật EPYC

• Thiết kế chip SoC 32 lõi có khả năng mở rộng cao với sự hỗ trợ của hai luồng xử lý hiệu năng cao trên mỗi lõi

• Băng thông bộ nhớ hàng đầu trong ngành, với 8 kênh bộ nhớ cho mỗi chip EPYC. Trong một máy chủ 2 socket, hỗ trợ lên đến 32 khe RAM DDR4 16 kênh, mang đến dung lượng RAM tối đa đến 4 terabyte

• SoC hoàn chỉnh với việc tích hợp đầy đủ các kênh I / O tốc độ cao, hỗ trợ 128 làn PCIe® 3, phủ nhận sự cần thiết phải có một bộ chip riêng biệt

Cấu trúc bộ nhớ cache tối ưu hóa cao cho hiệu năng, sử dụng năng lượng hiệu quả

• Infinity Fabric kết nối mạch lạc cho hai CPU EPYC trong một hệ thống 2 socket

• Tích hợp bảo mật chuyên dụng từ cấp độ phần cứng

Lộ trình phát triển sản phẩm vi xử lý của AMD trong thời gian tới

Matthew Eastwood, Phó chủ tịch cấp cao của IDC, cho biết: “Các máy chủ một socket hiện tại thúc đẩy người mua mua một máy chủ 2 socket đắt hơn chỉ để có được băng thông bộ nhớ và I / O họ cần để hỗ trợ hiệu năng tính toán đa lõi. “Hiện nay, không có bộ xử lý máy chủ hiệu suất cao nào đầy đủ tính năng trong một cấu hình máy chủ 1 socket. EPYC thay đổi điều này bằng cách cung cấp một giải pháp bộ xử lý đơn, cung cấp đúng số lượng lõi hiệu năng cao, bộ nhớ và I / O cho khối lượng công việc ngày nay. “

Previous articleInfinix ra mắt smartphone selfie góc rộng, giá từ 3,69 triệu đồng
Next articleTranscend DrivePro 50 – Thoải mái thưởng thức những hành trình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here