Home Tin tức AMD Ryzen 7 phá kỷ luật hiệu năng ép xung

AMD Ryzen 7 phá kỷ luật hiệu năng ép xung

0
AMD Ryzen 6
(mobilereview.vn)

Những bộ xử lý Ryzen 7 được tạo ra với tiêu chí “phục hồi năng lực” thị trường máy tính để bàn; đã được đặt hàng với số lượng chưa từng có trước đây, hiện Ryzen dẫn đầu trong danh sách sản phẩm được bán ra nhiều nhất.

AMD Ryzen 6

Sunnyvale, California – 02 Tháng 3 2017 – Sau bốn năm với hàng ngàn giờ phát triển, AMD đã công bố ba bộ xử lý cho máy để bàn đầu tiên trong dòng CPU AMD Ryzen hiệu năng cao. Nhu cầu mạnh mẽ đối với những CPU máy tính để bàn mới này đã đưa đến kỷ lục đơn đặt hàng trước từ hơn 180 đại lý và các đối tác OEM trên toàn cầu trong suốt tuần trước khi công bố. Ryzen là bộ vi xử lý đầu tiên dựa trên vi kiến trúc AMD “Zen” hoàn toàn mới, kiến trúc cốt lõi mang lại hiệu năng đa lõi cao cho game thủ PC, những nhà thiết kế sáng tạo, và những người đam mê phần cứng trên thế giới.

“Sự ra mắt của bộ xử lý AMD Ryzen đã mang đến các sản phẩm tuyệt vời và sự đổi mới cho thị trường điện toán hiệu năng cao”, Lisa Su, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của AMD cho biết. “Với bộ vi xử lý máy tính để bàn Ryzen 7, AMD mang đến cho game thủ PC, những chuyên gia và những người đam mê phần cứng những bộ xử lý 8 nhân cho máy để bàn đáp ứng cả hai yếu tố hiệu suất cao nhất và tiêu thụ điện năng thấp nhất, mang lại những trải nghiệm máy tính thật sự tốt nhất cho hàng triệu người.”

Bắt đầu từ ngày hôm nay, các phiên bản Ryzen 7 8 lõi đã lên kệ. Bắt đầu từ quý 2, AMD dự kiến đưa ra thêm Ryzen 5 có 6 và 4 lõi và tiếp theo vào cuối năm nay sẽ là Ryzen 3, được thiết kế để mang lại hiệu quả cho các ứng dụng phổ thông hàng ngày. Tất cả các bộ vi xử lý Ryzen đều chạy trên những bo mạch chủ socket AM4 mới, đã sẵn hàng từ các nhà sản xuất hàng đầu.

“Những bộ xử lý Ryzen kết hợp sự thông minh, công nghệ tăng tốc hiệu suất cung cấp cho game thủ PC, người dùng chuyên nghiệp, và những người đam mê hiệu suất vượt trội hay trải nghiệm tuyệt vời những tựa game nhập vai, .. tất cả trong một gói sản phẩm rất hiệu quả”, Jim Anderson, phó chủ tịch và tổng giám đốc mảng Máy tính và đồ họa của AMD cho biết. “Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ đưa ra thị trường dòng bổ sung của bộ vi xử lý Ryzen, mở rộng quy mô từ Ryzen 7 trong phân khúc “đam mê”, đến phân khúc hiệu suất cao thông qua Ryzen 5, và sau đó là người dùng phổ thông với Ryzen 3. Danh mục CPU này thể hiện sự đột phá về hiệu suất/giá cả với những tính năng hấp dẫn hàng đầu như CPU mở khóa hệ số nhân và công nghệ AMD SenseMI “.
Xem thêm AMD Sense MI tại đây: https://youtu.be/PSmGLU2Jx0Y

Cùng với những bộ vi xử lý Ryzen 7, AMD cũng công bố các thông số kỹ thuật sản phẩm của hai bộ vi xử lý Ryzen 5, và đã chứng minh phiên bản cao nhất của dòng Ryzen 5 1600X đánh bại bản Flagship Intel Core i5 7600K với hiệu năng cao hơn 60% trong thử nghiệm đa luồng CPU.

Dòng sản phẩm
Tên
Số nhân
Số luồng
Xung nhịp (GHz)
Tự động ép xung (GHz)
Tản nhiệt đi kèm
TDP[i](Watts)
Thời gian bán
Ryzen 7
1800X
8
16
3.6
4.0
N/A
95
Bây giờ
Ryzen 7
1700X
8
16
3.4
3.8
N/A
95
Bây giờ
Ryzen 7
1700
8
16
3.0
3.7
Wraith Spire
65
Bây giờ
Ryzen 5
1600X
6
12
3.6
4.0
Wraith Spire
95
Quý 2
Ryzen 5
1500X
4
8
3.5
3.7
Wraith Spire
65
Quý 2

Ngoài việc đã sẵn hàng cung cấp cho những người dùng tự lắp ráp máy tính và các cửa hàng PC, trong những tháng tới người tiêu dùng cũng sẽ có thể mua các hệ thống máy tính Ryzen từ các nhà sản xuất máy tính hàng đầu.

“Khi game thể thao điện tử (eSports) và thị trường thực tế ảo tiếp tục phát triển, Dell cam kết cung cấp công nghệ tiên tiến để cho phép trải nghiệm chơi game nhập vai tốt nhất. Chúng tôi rất vui mừng để mang bộ xử lý Ryzen hiệu suất cao mới của AMD lên máy tính để bàn và các sản phẩm All-in-One trong những tháng tới, “Ray Wah, Phó chủ tịch Nhóm sản phẩm tiêu dùng Dell cho biết.

Bài "AMD Ryzen 7 phá kỷ luật hiệu năng ép xung" được đăng bởi "mobilereview.vn"

“Những trải nghiệm như chơi game eSports, và thực tế ảo tận dụng hết hiệu suất của những thiết bị,” Mike Nash, giám đốc công nghệ, phó chủ tịch trải nghiệm khách hàng và chiến lược danh mục đầu tư, HP Inc cho biết “Chúng tôi tin rằng có một tập hợp các khách hàng sẽ được hưởng lợi từ các công nghệ mới của AMD và HP vui mừng cung cấp cho khách hàng các thiết bị mang sức mạnh của Ryzen. “

 

“Lenovo luôn luôn khám phá và tạo ra các giải pháp mới để mang lại cho khách hàng các máy tính cung cấp trải nghiệm nhập vai sáng tạo nhất,” Johnson Jia, phó chủ tịch cao cấp, máy tính của Lenovo và Smart Device Business Group cho biết. “Chúng tôi rất vui khi quan hệ đối tác của chúng tôi tiến triển với với bộ xử lý Ryzen mới mang tính cách mạng.”

Mở khóa hệ số nhân

Trong một sự kiện báo chí toàn cầu tuần trước, những CPU Ryzen cũng đã phá vỡ kỷ lục thế giới. Chuyên gia ép xung Jon “Elmor” Sandstrom đến từ ASUS, nhà ép xung kỳ cựu Petri “SF3D” Korhonen và đội AMD Ryzen OC đã đẩy CPU AMD Ryzen 7 1800X đến hơn 5,35GHz và phá vỡ kỷ lục hiệu suất CPU 8 lõi. Với tản nhiệt bằng chất lỏng Nitơ, CPU Ryzen hoàn thành bài thử nghiệm Cinebench R15 và R11.5 với điểm số 2.454 và 27,40.

Phần mềm Ryzen Master Software cho phép người dùng tự do kiểm soát các thiết lập CPU để vắt kiệt hiệu năng CPU. Bộ vi xử lý AMD Ryzen đã có sẵn hàng bắt đầu ngày hôm nay tại các đại lý bán lẻ.
Previous articleSharp giới thiệu loạt sản phẩm mới
Next articleNokia và MobiFone triển khai mạng đường trục 100G tại 10 tỉnh phía nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here