Home Di Động AMD ra mắt Ryzen 5000G – Sức mạnh mới cho các máy...

AMD ra mắt Ryzen 5000G – Sức mạnh mới cho các máy tính nhỏ gọn

0

AMD đã chính thức ra mắt các APU Ryzen 5000G thế hệ tiếp theo có tên mã là Cezanne, có kiến ​​trúc lõi Zen 3 mới. Các APU AMD Ryzen 5000G nhắm đến phân khúc người tiêu dùng và nguồn cung ban đầu sẽ đến với các nhà sản xuất PC OEM trước và sau đó AMD mới bán rộng rãi cho người dùng muốn ráp máy chơi game phổ thông cũng như làm việc văn phòng, …

Ryzen 5000G là các dòng vi xử có tích hợp sẵn đồ họa bên cạnh các nhân CPU kiến trúc Zen 3 nên sẽ đem đem lại giải pháp tất cả trong một tốt nhất cho người dụng, đặc biệt là các game thủ có hầu bao hạn chế vì không phải tốn chi phí cho card đồ họa rời đắt đỏ, nhất là trong thời bão giá Bitcoin như hiện tại.

Hiệu năng chơi game so với thế hệ tiền nhiệm cải thiện khá nhiều

AMD Ryzen 5000G series được sản xuất trên tiến trình 7nm và có 8 nhân, 16 luồng với khả năng tối ưu điện năng sử dụng tốt hơn người tiền nhiệm nên có mức TDP thấp hơn. Cụ thể, Ryzen 7 5700G có TDP 65W, trong khi Ryzen 7 5700GE chỉ có TDP 35W. Mỗi vi xử lý có các nhân đồ họa rời Radeon kiến trúc Vega, với số lượng nhân khác nhau tùy theo phiên bản bộ xử lý.

Thông số kỹ thuật cụ thể của dải vi xử lý Ryzen 5000G như sau:


AMD sẽ kết hợp với các nhà sản xuất PC OEM như Dell, HP, Lenovo… để ra mắt các máy tính để bàn đồng bộ nhỏ gọn trước, sau đó hãng sẽ bán rộng rãi cho người dùng muốn mua lẻ về tự ráp PC theo ý thích.

Previous articleHàng nghìn bữa tiệc trên NowFood cho tín đồ ẩm thực
Next articleTop 10 smartphone bán chạy nhất đầu năm 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here