Home Công nghệ số AMD ra mắt Ryzen 3, 4 nhân hiệu năng cao giá phổ...

AMD ra mắt Ryzen 3, 4 nhân hiệu năng cao giá phổ thông

0

AMD hoàn thành đầy đủ các phân khúc CPU cho chiếc máy tính bàn với việc ra mắt Ryzen 3. CPU mới Ryzen 3 đem đến phản hồi nhanh ấn tượng và hiệu suất khó tin ở mức giá phổ thông.

Sunnyvale, Calif. — July 27, 2017 – Với việc cho ra đời kiến trúc core “Zen”, AMD được đánh giá là “Công nghệ mới tốt nhất của năm”. Dựa trên kiến trúc đó, AMD hôm nay tiếp tục ra mắt hai mẫu vi xử lý cho máy tính bàn với giá thành hợp lí và hiệu suất cao AMD Ryzen ™ 3 – CPU AMD Ryzen ™ 3 1300X và AMD Ryzen ™ 3 1200. Hai vi xử lý Ryzen 3 với hiệu suất 4 nhân thật (quad-core) đem đến hiệu năng cho việc chơi game và tính toán; tham gia vào “gia đình” Ryzen gồm AMD Ryzen ™ 7 từng đạt giải thưởng và Ryzen ™ 5 để tiếp tục phát triển cho “hệ sinh thái” bo mạch chủ AM4

“Những tháng qua đã là một khoảng thời gian thú vị của AMD khi tung ra Ryzen 7 trên toàn cầu, được thiết kế cho những người sử dụng đòi hỏi khắt khe nhất, và việc phát hành Ryzen 5, đáp ứng và thậm chí vượt xa nhu cầu của những người dùng chuyên nghiệp”, ông Jim Anderson, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Computing and Graphics Group, AMD. “Ryzen 3 là một bổ sung đáng giá cho dòng vi xử lý Ryzen cho máy bàn của chúng tôi, nâng cao hiệu suất cũng như tốc độ phản hồi dẫn đầu trong ngành với mức giá thân thiện với người dùng phổ thông. Bộ xử lý Ryzen của AMD khơi màu cho những sự đổi mới và cạnh tranh trên toàn bộ thị trường máy tính, cung cấp cho người tiêu dung lựa chọn mới về vi xử lý có thể đáp ứng nhu cầu của họ ở hầu hết các mức giá”.

Hiệu suất và việc bán trên thị trường
Dòng sản phẩm Ryzen 3 bao gồm 2 CPU máy tính bàn 4 nhân 4 luồng hiện có sẵn trên thị trường, cả hai đều hỗ trợ nền tảng AM4 mới. Ryzen 3 1300X và Ryzen 3 1200 được thiết kế để cung cấp hiệu suất tối ưu cho chơi game và các ứng dụng tính toán. Nhờ có 4 nhân xử lý vật lý, Ryzen 3 1300X và Ryzen 3 1200 tự hào với những lợi thế về khả năng xử lý đa nhiệm ấn tượng so với đối thủ cạnh tranh, trong khi vẫn mang lại hiệu năng ấn tượng cho việc chơi game. Và giống như tất cả bộ vi xử lý socket AM4, Ryzen 3 được mở khóa hệ số nhân để cung cấp hiệu suất cao hơn cho người dùng yêu thích ép xung.

Ryzen 3 1300X cung cấp xung nhịp cơ bản đến 3,5GHz, tự động nâng lên 3,7GHz và thậm chí có thể lên tới 3,9 GHz với XFR khi có bộ làm mát cao cấp. Ryzen 3 1200 duy trì xung nhip cơ bản tại 3,1 GHz và mức tăng tự động lên 3,4 GHz và cũng có thể lên tới 3,45 GHz XFR. Giống như toàn bộ dòng sản phẩm Ryzen, tất cả bộ vi xử lý Ryzen 3 đều tích hợp AI bên trong, sử dụng mạng nơ-ron để tìm hiểu về các ứng dụng của bạn để gửi khối lượng công việc xuống con đường nhanh nhất bên trong CPU để tối ưu hóa hiệu năng. Ngoài ra, mỗi bộ xử lý Ryzen 3 đều là AMD VR Ready nhờ kiến trúc tiên tiến và khả năng phản hồi nhanh chóng.

Bộ xử lý AMD Ryzen 3 và nền tảng đã sẵn sàng
Hai mẫu AMD Ryzen 3 được bày bán bắt đầu từ ngày hôm nay tại các nhà bán lẻ trên khắp thế giới. Tất cả các bộ vi xử lý AMD Ryzen 3, Ryzen 5 và Ryzen 7 đều hỗ trợ nền tảng AM4, với các thiết kế bo mạch chủ từ tất cả các ODM hàng đầu trên thị trường, tất cả được xây dựng dựa trên các chipset máy tính bàn cho bộ vi xử lý AMD Ryzen – X370, B350 và A320, cho các PC thế hệ mới và giá thân thiện với người dùng.

Giải pháp Tản nhiệt Wraith Stealth & Tối đa
Dòng sản phẩm AMD Ryzen 3 cũng được trang bị bộ làm mát Wraith Stealth, bao gồm cả AMD Ryzen 1300X và Ryzen 1200. Giải pháp tản nhiệt AMD này là lựa chọn ít ồn nhất và là phiên bản thấp nhất trong dòng sản phẩm Cooler Wraith. Ngoài ra, bộ sản phẩm nguyên bản chỉ đi kèm một loại tản nhiệt, AMD hôm nay cũng thông báo rằng dòng sản phẩm Wraith Max đứng đầu trong danh sách với đèn LED lập trình RGB hiện đã có mặt trên thị trường để bán lẻ với giá 59 USD. Tương thích với các bo mạch chủ AM4, AM3 và FM2, bộ làm mát Wraith Max đủ mạnh để cung cấp khả năng làm mát cao cấp cho XFR trên Ryzen 7 1800X, 1700X và Ryzen 5 1600X trong khi vẫn duy trì mức ồn dưới 38dBA.

Ra mắt toàn thế giới dòng vi xử lý AMD A-Series thế hệ thứ 7 và Athlon dành cho Socket AM4
AMD cũng đã thông báo toàn thế giới buổi ra mắt của dòng vi xử lý cho máy tính bàn AMD A-Series thế hệ 7 ( Tên mã ‘Bristol Ridge’) và AMD Athlon™ X4 CPU cho socket AM4, đem đến giải pháp vi xử lý cơ bản cho nền tảng tiên tiến. Được thiết kế để đem đến trải nghiệm PC cao cấp với hiệu suất ưu việt và tính hiệu quả cho PC cơ bản, vi xử lý A-Series thế hệ 7 tích hợp card đồ họa Radeon™ cho việc chơi game ấn tượng và kiến trúc bốn nhân cho việc tính toán nhanh nhạy. Việc giới thiệu vi xử lý A-series thế hệ 7, Athlon X4, và Ryzen™ 3 đem đến sự ổn định cho hệ sinh thái socket AM4, khiến nó trở thành nền tảng của tương lai, hỗ trợ mọi CPU từ cơ bản đến chuyên nghiệp như Ryzen™ 7 1800X 8 nhân/ 16 luồng.

Previous articleXiaomi ra mắt bộ đôi Mi 6 và Mi Max 2, giá từ 10,99 triệu đồng
Next articleSo sánh hiệu năng card đồ họa AMD RX 550 và NVIDIA 1030

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here