Home Công nghệ số AMD ra mắt card đồ nhanh nhất thế giới Radeon Vega Frontier

AMD ra mắt card đồ nhanh nhất thế giới Radeon Vega Frontier

0
(mobilereview.vn)

AMD tung ra card đồ họa nhanh nhất thế giới cho ngành máy học và các khối lượng công việc chuyên sâu về xử lý hình ảnh, Radeon Vega Frontier, hiện đã có mặt trên thị trường

SUNNYVALE, Calif. – 27/06/2017 – AMD hôm nay đã tung ra sản phẩm đầu tiên sử dụng cấu trúc Vega mới đang rất được mong đợi mang tên Radeon™ Vega Frontier Edition. Radeon™ Vega Frontier Edition là card đồ họa đầu tiên trên thế giới được thiết kế nhằm hỗ trợ cho các lĩnh vực nghiên cứu dữ liệu thế hệ mới, thiết kế game và xử lý đồ họa chuyên nghiệp, với hiệu suất render nhanh hơn 172% với đối thủ (kết quả test qua công cụ Maya 2017 so với NVIDIA GeForce Titan Xp)


Thông số cơ bản của card AMD Radeon Vega Frontier

Với công nghệ High Bandwidth Cache Controller, nền tảng của kiến trúc bộ nhớ GPU tối tân nhất trên thế giới – HBM2 – Radeon Vega Frontier Edition mở rộng dung lượng của một bộ nhớ GPU truyền thống lên đến 256TB, cho phép người dùng giải quyết những bộ dữ liệu khổng lồ dễ dàng, và ghi điểm khi nhanh hơn đến 33% so với đối thủ trong công cụ DeepBench, ứng dụng chuyên đo lường hiệu suất vận hành cơ bản liên quan đến việc huấn luyện mạng neuron chuyên sâu.

Bài "AMD ra mắt card đồ nhanh nhất thế giới Radeon Vega Frontier" được đăng bởi "mobilereview.vn"

“Chúng tôi dành hết tâm huyết cho Radeon Vega Frontier Edition để mang đến cho những người có tầm nhìn và cả những người tiên phong, những người luôn muốn tiếp thu công nghệ mới để ngày càng thúc đẩy lĩnh vực của họ tiến lên phía trước, với mục địch tìm câu trả lời cho những vấn đề to lớn nhất của lịch sử con người,” đó chính là lời phát biểu của ông Ogi Brkic, Giám đốc cấp cao và Tổng giám đốc của công ty Radeon Pro, Tập đoàn Công nghệ Radeon Technologies Group, AMD. “Với giải pháp đắc lực này, chúng tôi mang đến kiến trúc GPU ‘Vega’ mới để có thể chịu được và đem đến hiệu suất không thể sánh được, đáp ứng những nhu cầu khó nhằn nhất về thiết kế, render, và giải quyết công việc trong lĩnh vực AI, giúp cho những nhà sáng tạo, nghiên cứu dữ liệu và nhà phát triển game hàng đầu thế giới có thể vượt lên những giới hạn mới trong lĩnh vực của họ.”

Thiết kế kiểu dáng Radeon Vega Frontier Edition

“AMD đã rất thành công trong việc thiết kế kiểu dáng của Radeon Vega Frontier Edition. Thiết kế bằng nhôm anode màu xanh cùng với logo Radeon sáng nhấp nháy rất thanh lịch,” theo lời của Kelt Reeves, Chủ tịch Falcon Northwest. “Khung che quạt tản nhiệt và mặt sau đều được mạ với công nghệ anod là những minh chứng hoàn hảo cho việc một sản phẩm đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chức năng vẫn có thiết kế đẹp.”

Hiệu suất vô đối và chi phí thấp cho các ứng dụng máy học

Cùng với mã nguồn mở của AMD, nền tảng phần mềm ROCm tối ưu, Radeon Vega Frontier Edition mở đường cho những người đi đầu để tiếp tục mở rộng ranh giới ở các lĩnh vực như AI. Các nhà phát triển bây giờ có thể sử dụng năng lực của kiến trúc “Vega” cho việc phát triển thuật toán máy học bằng Radeon Vega Frontier Edition với hiệu suất nhanh hơn bất cứ GPU nào trên thị trường, trước khi triển khai nó thành hệ thống máy chủ khổng lồ trang bị nhân xử lí  Radeon Instinct. Giải pháp đắc lực này cũng đem đến hiệu suất đột phá, củng cố vị trí dẫn đầu của AMD về Tổng chi phí sở hữu.


Bảng so sánh thông số với các dòng card đồ họa chuyên nghiệp trước đây của AMD

Hiệu suất render hình ảnh vượt trội

Radeon Vega Frontier Edition cung cấp sức mạnh cần thiết cho các công ty chuyên về thiết kế, dựng mô hình lớn, phức tạp và render theo thời gian thực dựa trên vật lý. Công nghệ bộ nhớ mang tính cách mạng của Radeon Vega Frontier Edition cũng cho phép các chuyên gia có thể đạt được các chi tiết chân thật trong các hình ảnh do máy tính tạo ra. GPU Radeon Vega Frontier Edition cũng cho phép kết hợp nhiều card, hệ thống với hai GPU mang lai hiệu suất render nhanh hơn đến 91% so với 1 GPU.

Tăng tốc cho thiết kế Game với những công việc đi kèm

Card đồ họa Radeon Vega Frontier Edition đơn giản hóa và tăng tốc độ tạo ra trò chơi bằng cách cung cấp một GPU đơn được tối ưu hóa cho mọi giai đoạn của quy trình làm việc của một nhà phát triển trò chơi. Điều này bao gồm mọi thứ từ sản xuất đến kiểm nghiệm và tối ưu hóa hiệu suất. Với giao diện người dùng Radeon Pro Settings, người dùng có thể liên tục chuyển đổi giữa “Radeon Pro Mode” và “Gaming Mode” khi làm việc với các ứng dụng hoạt hình như Autodesk® Maya và tối ưu hóa hiệu suất với các công cụ nguồn mở miễn phí có sẵn từ GPUOpen của AMD.

Sức mạnh tính toán trong Radeon Vega Frontier Edition và sự hỗ trợ cho một hệ sinh thái phần mềm mở cũng giúp cho các nhà phát triển và nhà làm phim mới có thể phá vỡ được nền tảng mới trong thực tế ảo (VR) và nội dung video 360 độ. Card đồ họa Radeon VR Ready Creator nhanh nhất của, Radeon Vega Frontier Edition đạt được điểm tối đa trong tiêu chuẩn SteamVR, cao hơn 21% so với giải pháp Radeon ™ Pro Duo đa GPU. Kết hợp với Radeon ™ Loom, công nghệ “khâu” video 360 độ của AMD, người sáng tạo có thể ghép các video có độ phân giải cao trong thời gian thực.

 

Các card đồ họa Radeon Vega Frontier Edition hiện đã có tại các nhà bán hàng với mức giá là 999 USD cho phiên bản làm mát bằng không khí. Phiên bản giải nhiệt bằng nước dự kiến ra mắt vào quý 3 với mức giá 1499 USD.

Previous articleGỗ An Cường dùng SAP ERP nâng cao năng lực quản trị
Next articleTrường đại học quốc gia Singapore phát triển xe tự hành với nền tảng của NVIDIA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here