Home Tin tức AMD phát triển nền tảng công nghệ LiquidVR

AMD phát triển nền tảng công nghệ LiquidVR

0
director

AMD phát triển nền tảng công nghệ LiquidVR mang đến một trải nghiệm mới cho công nghệ thực tế ảo.

director

Tại hội thảo các nhà phát triển game ở San Francisco, AMD chính thức giới thiệu về những trải nghiệm mới cho mọi người trên nền công nghệ của AMD và các đối tác khác. Công nghệ nền tảng mới và đầu tiên được AMD gọi là LiquidVR, là một bộ các công nghệ ảo hóa hướng đến việc phát triển các nội dung thực tế ảo dựa trên phần cứng của AMD, ngoài việc gia tăng sự thoải mái cùng hiệu năng đạt được đối với người phát triển (lập trình viên, đồ họa viên,…), công nghệ còn mang lại khả năng tương thích tốt hơn cho cả các thiết bị đầu cuối.

Bộ SDK sắp ra chính thức ra mắt sẽ có hàng loạt các công nghệ giúp định vị các nội dung dễ dàng cũng như kết hợp nhiều nhà phát triển lại cùng lúc theo hình thức hợp tác từng bước một theo trình tự, từ đó có thể dễ dàng cho ra đời các thành phẩm kết hợp giữa game, ứng dụng và cả hình ảnh tương tác thực tế.

Trong thế giới thực tế ảo, các chi tiết được trình chiếu đều được giả lập lại và được làm cho giống thật nhất không chỉ về những gì hiển thị mà còn là những cử động khác. Để có thể phát triển được các chuyển động hành hành động một cách cụ thể thì nhà phát triển cần rất nhiều thời gian để phân định về thời gian hoạt động, thời gian chờ và vấn đề tương tác với người dùng cuối, nói cách khác là để ra mắt được các ứng dụng thực tế ảo thành công hay hấp dẫn thì cần hai yếu tố chính là khả năng tương tác cũng như khả năng hoạt động chính xác.

Với sức mạnh xử lý mạnh mẽ từ GPU thì các thuật toán được lập trình bao gồm cả hình ảnh và các dòng lệnh có thể được giải quyết nhanh chóng, rút ngắn thời gian chờ một hành động hay một tác vụ có thể hoàn tất và đây chính là điểm mà AMD hướng đến. Họ dùng GPU làm trung tâm phần cứng và phát triển thêm hệ thống phần mềm nền tảng như LiquidVR giúp các nhà phát triển thao tác mọi thứ nhanh, gọn và tất nhiên là thời gian hoàn chỉnh để hoàn thiện một ứng dụng, một sản phẩm thực tế ảo sẽ nhanh hơn hay nói cách khác là nhà phát triển có thêm nhiều thời gian hơn để hoàn thiện sản phẩm, tăng cường lợi nhuận cho riêng mình.

“Nội dung, sự thoải mái và dễ chịu là những mục tiêu AMD hướng đến cho công nghệ thực tế ảo, chúng tôi đang nói về một bước đi rất lớn mà LiquidVR™ sẽ làm được đối với công nghệ ngày nay. Với LiquidVR, chúng ta có thể xây dựng những hệ thống mới và dễ dàng phá bỏ được các giới hạn hiện tại. AMD sẽ tiếp tục kết hợp với các đối tác sâu hơn nữa với mục tiêu “làm thế giới ảo trở nên thực hơn nữa” – Chia sẻ từ Raja Koduri, phó chủ tịch bộ phận Visual Computing của AMD.

Previous articleThách thức để thay đổi
Next articleDigiworld sẽ phân phối độc quyền smartphone Obi Mobiles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here