Home Công nghệ số AMD hợp tác MediaTek phát triển card Wi-Fi riêng

AMD hợp tác MediaTek phát triển card Wi-Fi riêng

0

AMD và MediaTek đã hợp tác phát triển mô-đun Wi-Fi 6E AMD RZ600 series để nâng cao trải nghiệm kết nối cho máy tính xách tay và máy tính để bàn. Chipset MediaTek Filogic 330P Wi-Fi 6E mới mang đến kết nối liền mạch đồng thời cũng kéo dài thời gian dùng pin Laptop.

Laguna Beach, Calif. – 18/11/2021 – MediaTek và AMD hôm nay đã công bố sự hợp tác cùng nghiên cứu để đưa ra các giải pháp Wi-Fi® hàng đầu trong ngành, bắt đầu với mô-đun AMD RZ600 Series Wi-Fi 6E chứa chipset Filogic 330P mới của MediaTek. Chipset Filogic 330P sẽ cung cấp kết nối Wi-Fi cho máy tính xách tay và máy tính để bàn chạy AMD Ryzen-series thế hệ tiếp theo vào năm 2022, cung cấp tốc độ Wi-Fi nhanh với độ trễ thấp và ít bị nhiễu từ các tín hiệu khác.

Để tối ưu hóa mô-đun AMD RZ600 Series Wi-Fi 6E nhằm mang mang lại trải nghiệm kết nối liền mạch cho khách hàng, AMD và MediaTek đã phát triển khả năng quản lý điện năng và trạng thái ngủ tiên tiến cho cả hai giao tiếp PCIe và USB. Quá trình tối ưu hóa bao gồm kiểm tra stress test và đảm bảo các tiêu chuẩn tương thích, điều này giúp giảm thời gian phát triển cho khách hàng OEM.

“MediaTek đã là công ty dẫn đầu về Wi-Fi trong một số phân khúc khác nhau, bao gồm TV thông minh, bộ định tuyến và trợ lý giọng nói. Chipset Filogic 330P mới mở rộng hơn nữa danh mục kết nối của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục mở rộng dấu ấn của mình trên thị trường PC, ”Alan Hsu, phó chủ tịch và tổng giám đốc công ty, Intelligent Connectivity tại MediaTek phát biểu. “Với thông lượng cao và năng lực tiêu thụ cực thấp, chipset này cung cấp kết nối ưu việc cho máy tính xách tay dùng chip AMD thế hệ tiếp theo, người tiêu dùng có thể tận hưởng kết nối liền mạch và thời lượng pin lâu hơn khi họ chơi game, phát trực tuyến và trò chuyện video.”

Saeid Moshkelani, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, đơn vị kinh doanh khách hàng, AMD, cho biết: “Có kết nối không dây nhanh và đáng tin cậy là rất quan trọng, đặc biệt khi nhu cầu về tốc độ, băng thông và hiệu suất của người tiêu dùng tăng lên do nhu cầu gọi video, phát trực tuyến và chơi game ngày càng tăng. “Chúng tôi tin rằng việc kết hợp bộ vi xử lý AMD Ryzen mạnh mẽ với công nghệ kết nối tiên tiến hàng đầu của MediaTek sẽ mang lại trải nghiệm máy tính đáng kinh ngạc toàn diện.”

Filogic 330P hỗ trợ các chuẩn kết nối mới nhất là 2×2 Wi-Fi 6 (2.4 / 5GHz) và 6E (băng tần 6GHz lên đến 7.125GHz), cùng với Bluetooth® 5.2 (BT / BLE). Chipset thông lượng cao cho tốc độ cực nhanh, lên đến 2,4Gbps, bao gồm hỗ trợ phổ tần số 6GHz mới ở băng thông kênh 160MHz. Chipset này cũng tích hợp công nghệ khuếch đại công suất (PA) và bộ khuếch đại nhiễu thấp (LNA) của MediaTek để giúp tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng và giảm diện tích thiết kế, cho phép nhúng chipset Filogic 330P vào máy tính xách tay ở mọi kích thước.

Mô-đun AMD RZ600 Series Wi-Fi 6E mở rộng khả năng Wi-Fi của AMD, mang đến các giải pháp kết nối tuyệt vời cho OEM và người dùng cuối, cho dù họ đang chơi các trò chơi tương tác mới nhất, làm việc từ xa hay hoàn thành một dự án lớn.

AMD RZ600 Series Wi-Fi 6E Modules Specifications

Previous articlevivo V23e mỏng nhẹ, camera lên đến 50MP với thông điệp “Selfie Tự Nhiên. Tự Tin Nét Riêng”
Next articlevivo ra mắt V23e với camera trước vượt trội 50MP, giá 8,49 triệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here