Home Di Động Laptop - PC AMD FidelityFX Super Resolution – Tin vui cho game thủ toàn thế...

AMD FidelityFX Super Resolution – Tin vui cho game thủ toàn thế giới

Hơn 40 nhà phát triển game đã cam kết hỗ trợ cho giải pháp nâng cấp hình ảnh mới AMD FidelityFX Super Resolution và đây chỉ mới là khởi đầu.

0

Hơn 40 nhà phát triển game đã cam kết hỗ trợ cho giải pháp nâng cấp hình ảnh mới AMD FidelityFX Super Resolution và đây chỉ mới là khởi đầu.

SANTA CLARA, California – 22/06/2021 – AMD hôm nay đã chính thức công bố khả năng của giải pháp nâng cấp chất lượng hình ảnh tiên tiến, AMD FidelityFX Super Resolution (FSR). AMD FSR là công nghệ đa nền tảng mã nguồn mở được thiết kế để tăng tốc độ khung hình và mang đến trải nghiệm chơi game chất lượng cao, độ phân giải cao. Hơn 40 nhà phát triển game đã công bố hỗ trợ FSR trong game và / hoặc game engine của họ và hôm nay đã có 7 game hỗ trợ FSR gồm: 22 Racing Series, Anno 1800, Evil Genius 2, Godfall, Kingshunt, Terminator: Resistance and The Riftbreaker – với dự kiến đến cuối năm sẽ có thêm DOTA 2, Far Cry 6 và Resident Evil Village.

Với việc hỗ trợ rộng rãi trên hơn 100 bộ xử lý AMD và GPU, FSR mang lại hiệu suất khung hình cao hơn đến 2,4 lần ở chế độ “Performance” ở 4K trên các tựa game thử nghiệm so với thông thường. Công nghệ nâng cấp hình ảnh sử dụng thuật toán tái tạo cạnh tiên tiến để phân tích các đặc điểm trong hình ảnh nguồn và tạo lại chúng ở độ phân giải cao hơn, cũng như tăng độ sắc nét để cải thiện chất lượng hơn nữa bằng cách nâng cao chi tiết kết cấu. Kết quả là hình ảnh có các cạnh có chất lượng siêu cao và chi tiết điểm ảnh vượt trội khi so sánh với các phương pháp nâng cấp cơ bản thông thường.

Scott Herkelman, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận kinh doanh đồ hoạ AMD cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi với FidelityFX Super Resolution là phát triển một giải pháp nâng cấp hình ảnh tiên tiến, dựa trên các tiêu chuẩn ngành và có thể nhanh chóng dễ dàng được các nhà phát triển đưa vào game của họ . FSR là công cụ lý tưởng vì không yêu cầu bất kỳ phần cứng chuyên dụng, độc quyền nào và được hỗ trợ trên nhiều nền tảng và hệ sinh thái để tất cả game thủ đều được trải nghiệm và tận hưởng. Chúng tôi rất hạnh phúc với phản hồi và hỗ trợ của các đối tác nhà phát triển của chúng tôi và rất mong đợi các game thủ được trên tay FSR để tự mình dùng thử. “

AMD FSR cung cấp bốn mức cài đặt chất lượng: Ultra Quality, Quality, Balanced và Performance – cho phép game thủ điều chỉnh sự cân bằng giữa chất lượng hình ảnh và hiệu suất khung hình dựa trên sở thích của họ, mang lại trải nghiệm chơi game hiệu suất cao, hình ảnh tuyệt đẹp cho ngay cả những tính năng đòi hỏi khắt khe nhất bao gồm cả raytracing. Ở chế độ Ultra Quality, chất lượng hình ảnh FSR gần như không thể phân biệt được với độ phân giải gốc theo cách thông thường.

Một giải pháp nâng cấp hình ảnh nguồn mở, có thể mở rộng

Được thiết kế để tích hợp dễ dàng vào các tựa game mới và các tựa game hiện có, AMD FSR được hỗ trợ trên các API DirectX® 11, 12 và Vulkan®. Hỗ trợ nhiều loại APU và phần cứng đồ họa, FSR được tối ưu hóa cho đồ họa AMD Radeon ™ RX 5000 và Radeon RX 6000 Series, bao gồm cả bản mobile cho Laptop và cũng được hỗ trợ trên đồ họa AMD Radeon RX 500 Series, Radeon RX 480/470/460, Radeon RX Vega Series, tất cả các Bộ xử lý AMD Ryzen với đồ họa Radeon, và cả trên nhiều sản phẩm đồ họa của đối thủ cạnh tranh.

AMD FSR dự kiến sẽ được cung cấp rộng rãi cho các nhà phát triển trò chơi vào giữa tháng 7 năm 2021 dưới dạng tải xuống miễn phí trên AMD GPUOpen, cộng đồng mã nguồn mở cung cấp mã, tài liệu và tài nguyên để giúp các nhà phát triển tận dụng tối đa việc lập trình trên GPU.

Hỗ trợ từ các hãng Studio và Game
AMD FSR được xây dựng dựa trên sự hợp tác chặt chẽ với các studio và nhà phát triển trò chơi hàng đầu. Hơn 40 nhà phát triển đã cam kết hỗ trợ và tích hợp FSR vào các tựa game và game engine hàng đầu của họ, dự kiến sẽ có nhiều sản phẩm hỗ trợ vào cuối năm nay.

Dan Ginsburg, nhà phát triển đồ họa tại Valve cho biết: “Với FidelityFX Super Resolution của AMD, chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng chất lượng hình ảnh được cải thiện với mức yêu cầu hiệu suất thấp hơn so với render độ phân giải đầy đủ. Điều này đặc biệt hấp dẫn đối với những người dùng có GPU tầm trung nhưng muốn tận hưởng độ phân giải cao hơn. Chúng tôi rất vui vì nó được thiết kế để sử dụng với tất cả các GPU và với cách tiếp cận nguồn mở của AMD với FSR. ”

Pawel Lekki, COO tại Exor Studios cho biết: “Việc triển khai AMD Fidelity FX Super Resolution vào The Riftbreaker là một trong những tích hợp công nghệ mượt mà nhất mà chúng tôi từng thực hiện. “Nhờ triết lý‘ không có hộp đen ’của AMD, chúng tôi đã có thể dễ dàng triển khai nó trên cả PC lẫn hệ máy chơi game consoles cũng như chỉnh sửa nó cho phù hợp với các chi tiết cụ thể của game engine của chúng tôi.”

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here