Home Công nghệ số AMD “đại náo” Computex 2017 với những sản phẩm đổi mới cho...

AMD “đại náo” Computex 2017 với những sản phẩm đổi mới cho PC

0

Hãng AMD đã lần đầu tiên trình diễn trước công chúng các sản phẩm Ryzen sắp tới và những sản phẩm nền tảng “Vega”

TAIPEI, Đài Loan – 31/05/2017 AMD đã công bố sức mạnh của các sản phẩm Ryzen ™ và Radeon ™ sắp ra mắt trong cuộc họp báo tại COMPUTEX TAIPEI 2017. Hãng đã trình diễn một loạt các sản phẩm chưa từng thấy, các hệ thống chơi game cao cấp đến từ các nhà sản xuất OEM hàng đầu trang bị bộ xử lý Ryzen và công bố thời gian ra mắt các sản phẩm cho trung tâm dữ liệu, khách hàng chuyên nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng sắp tới.

Chủ tịch kiêm CEO của AMD, ông Lisa Su, chúng tôi tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập AMD tại Computex Đài Loan trong năm nay với động lực mạnh mẽ về các sản phẩm máy tính và đồ họa hiệu năng cao của chúng tôi. “Tại Computex, chúng tôi đã nhấn mạnh đến làn sóng tiếp theo của các sản phẩm AMD sẽ xuất hiện trên thị trường, bao gồm bộ xử lý cho trung tâm dữ liệu EPYC sắp tới của chúng tôi, các card đồ họa cao cấp Radeon ‘Vega’, bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper và Ryzen mới cho Laptop. Chúng tôi rất vui mừng khi có sự hợp tác của khách hàng và đối tác bao gồm Acer, Asus, Dell, HP và Lenovo để giới thiệu các máy tính mới nhất chạy AMD Ryzen.

 Ra mắt EPYC

Tại Computex 2017, AMD đã công bố ngày ra mắt EPYC ™, bộ vi xử lý hiệu suất cao của AMD dành cho các trung tâm dữ liệu cho cả nền tảng đám mây lẫn truyền thống, trước đây có tên mã là Naples, cung cấp bộ xử lý nhân “Zen” x86 với số nhân vật lý lên đến 32 lõi. Các máy chủ dựa trên bộ vi xử lý EPYC đầu tiên dự kiến ra mắt vào ngày 20 tháng 6 năm 2017, với sự hỗ trợ rộng rãi của các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và các kênh đối tác, mở ra kỷ nguyên mới cho bộ xử lý máy chủ hiệu năng cao và trung tâm dữ liệu. Với số lượng lõi cao, băng thông bộ nhớ cao cấp và sự hỗ trợ tuyệt vời cho các kênh I / O tốc độ cao trong một chip, EPYC nhằm mục đích tạo ra một cuộc cách mạng cho thị trường máy chủ 2 socket, đồng thời định hình lại kỳ vọng cho các máy chủ socket đơn .

 Ryzen

Sau sự ra mắt của 7 bộ xử lý máy để bàn AMD Ryzen, bao gồm AMD Ryzen ™ 7 và AMD Ryzen ™ 5, được thiết kế để mang lại sự đổi mới và cạnh tranh với thị trường máy tính cá nhân, AMD vẫn tiếp tục đà phát triển cho Ryzen. AMD đã thông báo rằng tất cả các nhà sản xuất máy tính OEM hàng đầu thế giới đều mong đợi sẽ có các thiết kế dựa trên Ryzen trên thị trường vào cuối quý 2 năm 2017, mang đến cho cho người tiêu dùng một loạt các thùng máy chơi game cao cấp và dòng máy tất cả trong một (AIO) trang bị bộ vi xử lý Ryzen 7 và Ryzen 5. Các hệ thống Ryzen chạy Windows® đến từ Acer, Asus, Dell và Lenovo được trưng bày tại Computex 2017 bao gồm:

  • Máy để bàn Acer Aspire GX-281
  • Máy để bàn ASUS G11DF & Laptop thay thế máy để bàn ASUS Republic of Gamers Strix GL702ZC – Laptop chơi game 8 nhân đầu tiên trên thế giới
  • Máy để bàn Dell Inspiron Gaming và máy AIO Dell Inspiron 27 7000 Series  AIO chiến thẳng giải thưởng Computex d&i
  • Máy để bàn Lenovo IdeaCentre 720 và Lenovo IdeaCentre 510

Jerry Kao, Chủ tịch Hiệp hội Các sản phẩm Công nghệ Thông tin của Acer cho biết: “Với sự ra mắt máy tính để bàn Acer Aspire GX-281 trang bị bộ vi xử lý AMD Ryzen ™ vào cuối tháng 4, chúng tôi tự hào là người đi đầu trong công nghệ mới của AMD”. Quan hệ đối tác của chúng tôi với AMD để mang lại nhiều sản phẩm thú vị hơn cho thị trường. ”

Giám đốc điều hành của ASUS, S.Y.Shian cho biết: “ASUS Republic of Gamers (ROG) chuyên cung cấp phần cứng “hardcore” tiên tiến nhất dành cho các game thủ chuyên nghiệp”. “Chúng tôi rất vui mừng thông báo nền tảng di động mạnh mẽ ROG mới của chúng tôi – Strix GL702ZC. Hệ thống này, được trang bị bộ xử lý Ryzen ™ 8 nhân mới nhất của AMD và một GPU Radeon ™ RX580 của AMD, là sản phẩm ROG đầu tiên chúng tôi thiết kế chỉ dùng AMD và nó thật sự là một “nhà máy” chơi game.

“Dell vui mừng khi triển khai các giải pháp của AMD Ryzen ™ trong máy tính để bàn Dell Inspiron Gaming Desktop mới của chúng tôi và đã chiến thắng giải thưởng Computex d & I với dòng máy tất cả trong một Inspiron 27 7000 AIO”, Ray Wah, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc của bộ phận bán hàng cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ (Dell Consumer and Small Business Product Group) cho biết. “Dell cam kết cung cấp các giải pháp Ready for VR và PC Gaming tốt nhất cho tất cả các ngân sách và mức độ chơi; Bộ xử lý Ryzen ™ của AMD đáp ứng nhanh và hiệu năng tốt với mức giá tuyệt vời cho chơi game, VR và các nhu cầu điện toán khác “.

Ông Kevin Frost, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc các hệ thống cá nhân tiêu dùng, nói: “HP đang tập trung vào việc đưa ra những đổi mới táo bạo trong không gian chơi game, bao gồm cả thực tế ảo và eSports, với một danh mục đầu tư cung cấp hiệu suất cực cao và trải nghiệm tốt nhất có thể cho tất cả các game thủ” “Việc tung ra bộ xử lý Ryzen ™ mới đây của AMD đã tạo ra sự phấn khích tuyệt vời trên thị trường và chúng tôi tin rằng có một nhóm khách hàng sẽ được hưởng lợi từ các thiết bị được cung cấp chạy Ryzen ™”.

“Máy tính để bàn không còn chỉ để làm việc – người tiêu dùng sử dụng chúng để xem những bộ phim yêu thích của họ trên Netflix, chỉnh sửa bộ sưu tập ảnh kỹ thuật số và thậm chí là chơi game. Họ mong đợi hiệu năng cao và trải nghiệm trơn tru “, ông Tony Chen, giám đốc điều hành sản phẩm máy tính cá nhân và quản lý danh mục đầu tư của Lenovo cho biết. “Dòng sản phẩm IdeaCentre của Lenovo với bộ xử lý AMD Ryzen mới nhất cung cấp cho người sử dụng khả năng đa nhiệm, cùng với hiệu năng cao mà họ cần cho những trải nghiệm máy tính cá nhân thế hệ mới, chẳng hạn như VR và streaming video chất lượng cao.”

Ryzen Threadripper

Việc “tái tạo” lại các máy tính siêu ưu việt của AMD cho thị trường máy tính để bàn cao cấp (HEDT) gần đây đã được củng cố bằng việc công bố Ryzen ™ Threadripper ™, nhằm vào các hệ thống máy tính để bàn cực nhanh và nhanh nhất trên thế giới, dự kiến ra mắt vào mùa hè năm 2017. Tại Computex 2017, AMD đã trình diễn CPU Ryzen Threadripper và GPU Radeon “Vega” thông qua việc chạy tựa game Prey® mới của Bethesda ở độ phân giải 4K. Ngoài ra, AMD cũng công bố các mẫu bo mạch chủ hiệu năng cao của ASRock, Asus, Gigabyte và MSI, được xây dựng trên chipset X399. Các bo mạch chủ chipset X399 cho nền tảng socket TR4 mới được thiết kế cho phân khúc người dùng máy tính PC cao cấp nhất cần các tính năng tiên tiến như bộ xử lý 16 lõi / 32 luồng, bộ nhớ 4 kênh hỗ trợ lên đến 2TB RAM, IO vượt trội và chọn bộ xử lý, bo mạch chủ cao cấp như là một phần mở rộng của thương hiệu cá nhân của họ.

“Sự tiếp nhận và phản hồi từ cả người tiêu dùng và những người đam mê Ryzen đã đánh dấu cột mốc và chúng tôi chỉ thật sự bắt đầu khi tung ra bộ vi xử lý Ryzen dòng cao cấp mang hiệu suất vượt trội cho máy tính để bàn và máy tính xách tay cao cấp hiệu năng cao” Ông Jim Anderson, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của AMD Compute and Graphics cho biết. “Ngoài ra, sự nhiệt tình của hệ sinh thái rõ ràng khi chúng ta bắt đầu chứng kiến làn sóng đầu tiên của các hệ thống dựa trên Ryzen từ các OEM hàng đầu tham gia vào, hàng trăm bo mạch chủ và hệ thống tích hợp hệ thống đã có trên thị trường. Rõ ràng là ngành công nghiệp và người tiêu dùng đang mong muốn sự đổi mới mà Ryzen đã mang lại cho thị trường máy tính cá nhân “.

Ryzen Mobile

AMD cũng đã công khai lần đầu tiên một chiếc APU Ryzen cho nền tảng di động (Laptop) trong một thiết kế tham khảo siêu gọn, 4 lõi, 8 luồng xử lý và đồ họa dựa trên kiến trúc “Vega” vào một thiết kế máy tính xách tay dày 15mm.

AMD VR-Ready Processors

Thực tế ảo đòi hỏi những công nghệ mới nhất cho trải nghiệm VR thực tế và AMD thông báo rằng tất cả bộ vi xử lý Ryzen ™ đều được Oculus chấp thuận. Khi tham gia vào Radeon ™ VR Ready, AMD hiện đang giới thiệu hai cấp để giúp người dùng chọn bộ xử lý phù hợp với nhu cầu của họ: AMD VR Ready và AMD Ryzen™ VR Ready Premium. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập http://www.amd.com/en/technologies/vr

Radeon “Vega”

Sau khi thông báo rằng card đồ họa đầu tiên dựa trên kiến trúc “Vega” sẽ là Radeon ™ Vega Frontier Edition, giải pháp hàng đầu cho máy học và hình ảnh tiên tiến, AMD đã thông báo rằng card đồ họa mới này sẽ xuất hiện trên kệ Ngày 27 tháng 6 năm 2017. Ngoài ra, AMD cũng giới thiệu card đồ họa Radeon ™ RX Vega được đánh giá cao, khẳng định rằng các cỗ máy chiến game dựa trên nền tảng kiến trúc “Vega” dự kiến ra mắt tại SIGGRAPH 2017, hội nghị lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới về đồ hoạ máy tính và Kỹ thuật tương tác, tổ chức tại Los Angeles, California.

Tham khảo thêm

Previous articleASUS giới thiệu sản phẩm dành cho game thủ tại Computex 2017
Next articleĐặt hàng Galaxy Book và Tab S3, nhận quà tặng gần 4 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here