Home Công nghệ số AMD cung cấp GPU cho hệ thống nghiên cứu COVID-19

AMD cung cấp GPU cho hệ thống nghiên cứu COVID-19

0

22/4/2020, trong bối cảnh chung tay chống dịch Covid-19, AMD sẽ cung cấp phiên bản card đồ họa đặc biệt Radeon Instinct MI50 cho Lawrence Livermore National Laboratory và Penguin Computing để nâng cấp cho hệ thống Corona của phòng Lab gồm các máy tính hiệu năng cao (HPC). Dự báo hiệu suất của hệ thống sẽ tăng gần gấp đôi, với hơn công suất tính toán khoảng 4,5 petaFLOPS.

Hệ thống Corona sẽ được sử dụng bởi đối tác COVID-19 HPC Consortium để cung cấp miễn phí cho các nhà khoa học trên khắp đất nước tham gia cuộc chiến chống lại COVID-19 và bởi các nhà nghiên cứu LLNL.

Theo Jim Brase, phó giám đốc LLNL: Việc bổ sung các GPU tiên tiến mới này trên hệ thống Corona sẽ giúp tăng khả năng của các nhóm làm việc với COVID-19. Nó sẽ cho phép chúng tôi đi nhanh hơn, với nhiều thông lượng hơn. Chúng tôi sẽ có nhiều tài nguyên hơn, vì vậy chúng tôi có thể chạy nhiều trường hợp hơn và tăng khả năng thiết kế mới cho cả kháng thể và phân tử nhỏ nhanh hơn, điều đó có thể dẫn đến các phương pháp điều trị tốt hơn. Hệ thống mới cũng sẽ cho phép một số phần mềm mới của chúng tôi gồm cả các ứng dụng mô phỏng và máy học, để chạy hiệu quả hơn và tốt hơn.

Previous articleĐặt trước Huawei P40 series tại VN, nhận bộ quà tặng trị giá 7 triệu đồng
Next articleSAP hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here