Home Tin tức Alibaba rót 1 tỷ USD vào Lazada

Alibaba rót 1 tỷ USD vào Lazada

0
alibaba-rot-tien-vao-lazada

Alibaba vừa có một động thái nhằm mở rộng dấu ấn thương mại điện tử của mình tại thị trường Đông Nam Á đang phát triển với tốc độ nhanh chóng bằng cách chi 1 tỷ USD để thâu tóm cổ phần kiểm soát Lazada.

alibaba-rot-tien-vao-lazada

Thỏa thuận cũng bao gồm quyền chọn cho phép Alibaba mua thêm cổ phần của Lazada trong thời gian 12-18 tháng sau khi thỏa thuận hoàn tất.

Hãng tin Bloomberg dẫn một tuyên bố ra ngày 12/4 của Alibaba cho biết, “đế chế” thương mại điện tử Trung Quốc sẽ trả 500 triệu USD để mua cổ phần mới từ Lazada, đồng thời mua 500 triệu USD cổ phần từ các nhà đầu tư hiện tại của công ty này.

Các nhà đầu tư trong Lazada sẽ bán cổ phần cho Alibaba trong thương vụ bao gồm Rocket Internet, Tesco, và Investment AB Kinnevik.

Tỷ phú Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba đã đạt mục tiêu đạt ít nhất một nửa doanh thu từ nước ngoài. Alibaba hiện đang giữ vị trí thống lĩnh trên thị trường thương mại điện tử ở Trung Quốc, nhưng bị phụ thuộc chủ yếu vào thị trường này ở phần lớn các mảng kinh doanh.

Thỏa thuận với Lazada sẽ đem đến cho Alibaba doanh thu đáng kể từ việc bán trực tuyến các mặt hàng như quần áo và đồ điện tử tại 6 thị trường Đông Nam Á.

Thương vụ Alibaba-Lazada định giá Lazada ở mức 1,5 tỷ USD – Rocket cho biết trong một tuyên bố. Được Rocket thành lập vào năm 2012, Lazada hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Previous articleNhững lỗi trên iOS 9
Next articleASUS ZenFone Zoom lên kệ, giá 13,49 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here