Home Đời sống số 800 sản phẩm “Lập trình trình tương lai cùng Google” của học...

800 sản phẩm “Lập trình trình tương lai cùng Google” của học sinh VN

0
14 học sinh nhận giải thưởng xuất sắc - chuyến tham quan văn phòng Google Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore

Dự án giáo dục “Lập trình Tương lai cùng Google” đã đem đến hơn 10.000 giờ học lập trình ngôn ngữ Scratch cho gần 1.300 học sinh cấp tiểu học tại TP.HCM, tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang (ĐBSCL).

Ngày 8/9, Lễ tổng kết dự án giáo dục “Lập trình Tương lai cùng Google” báo cáo hành trình và những số liệu mà dự án đã hoàn thành. Nằm trong khuôn khổ của dự án, khóa hè “Lập Trình Tương Lai Cùng Google” được tổ chức tại TP.HCM đã mang lại hơn 1.000 giờ học lập trình với 4 lớp mở rộng cho 120 em. Ban Tổ chức đã giới thiệu các sản phẩm xuất sắc nhất trong số 800 sản phẩm đăng ký từ 1.300 học sinh tiểu học tại TP.HCM, Vĩnh Long và Tiền Giang (ĐBSCL). Đây là dự án giáo dục hoàn toàn miễn phí, được tài trợ bởi Google, triển khai bởi Trung tâm Phát triển Cộng đồng Mê Kông, và hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu), nhằm trang bị kiến thức cơ bản về lập trình và phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ em.

Dự án “Lập trình Tương lai cùng Google” đã hoàn thành mục tiêu ban đầu là ươm mầm ước mơ, đam mê khoa học máy tính cho trẻ em khi 100% các em hoàn thành khoá học đều có thể tạo ra sản phẩm lập trình của mình bằng ngôn ngữ Scratch, và 800 sản phẩm đăng ký Sân chơi lập trình cuối khoá từ các cá nhân hoặc nhóm là minh chứng cho khả năng tiếp thu rất tốt các kiến thức truyền đạt, khả năng phối hợp nhóm để biến ý tưởng thành những sản phẩm đa dạng từ bài học về An toàn giao thông, Trò chơi làm Toán, Ôn luyện tiếng Anh, luyện Chính tả, Học Địa lý đế những trò chơi giải trí sau giờ học.

Đặc biệt, có đến gần một nửa học sinh khẳng định có thể hướng dẫn và sẵn sàng chia sẻ lại cho bạn cùng lớp những kiến thức đã được học. Đây là tín hiệu đáng mừng khi thấy các em tham gia khoá học ngày hôm nay chính là những hạt nhân tốt để ước mơ và đam mê về khoa học máy tính được lan toả sâu rộng hơn. “Lập trình Tương lai” đã cho thấy lập trình không phải là một kỹ năng xa vời, một môn học khô khan với trẻ em mà có thể là những tiết học nhiều niềm vui, sáng tạo, nhiều hữu ích cho các em trong thế giới công nghệ tương lai.

Kết quả của Sân chơi “Lập Trình Tương Lai Cùng Google”, 14 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại Tiền Giang, Vĩnh Long, TP.HCM, Củ Chi với 10 sản phẩm nổi bật, xuất sắc nhất đã nhận được giải thưởng đặc biệt – một chuyến tham quan trụ sở Google Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore. Đây cũng là cơ hội đặc biệt để các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng các kỹ sư Google nhằm tiếp thêm tinh thần học hỏi, niềm đam mê, nhiệt huyết về công nghệ nói chung và lập trình nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Quỹ Dariu, cho biết: Theo báo cáo Việc làm Tương lai của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, 65% trẻ em đang học tiểu học hôm nay sẽ làm những công việc/nghề mà trước đó chưa từng tồn tại. Chắc chắn rằng trẻ em hôm nay cần phải được trang bị nhiều kỹ năng để thích ứng với những thách thức và đòi hỏi của kỷ nguyên số.

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc Truyền thông và Quan hệ công chúng phụ trách Việt Nam – Google châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ: Sự thành công không chỉ thể hiện qua con số gần 98% các em đăng ký đều theo học đầy đủ tất cả các buổi đào tạo một cách say mê, thích thú mà còn ở nhiều phản hồi tích cực từ chính các em và phụ huynh tham gia chương trình. Thêm vào đó, chương trình đã đem cơ hội lần đầu tiên tiếp cận khoa học máy tính đến với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Bằng Sông Cửu Long. Google sẽ luôn nỗ lực để đưa thêm nhiều cơ hội học tập, phát triển đến với mọi người dân Việt Nam trong các dự án tiếp theo.

Previous articleAMD tung ra thị trường 2 dòng vi xử lý mới toanh
Next articleHuawei khai trương cửa hàng trải nghiệm sản phẩm đầu tiên tại Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here