Home Tin tức 64 sản phẩm CNTT xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê

64 sản phẩm CNTT xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê

0

Buổi lễ trao giải Sao Khuê 2017 và kỷ niệm 15 năm thành lập VINASA đã diễn ra tại Hà Nội. Có 64 sản phẩm và dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất đã được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao Giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ ghi nhận và biểu dương những đóng góp của VINASA và các doanh nghiệp hội viên cho sự phát triển của ngành CNTT và kinh tế đất nước trong suốt 15 năm qua, đồng thời chúc mừng các doanh nghiệp có các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2017.

Cụ thể, 44 sản phẩm và 20 dịch vụ được vinh danh lần này được chia làm bốn nhóm lớn gồm: các sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu của Việt Nam; các ứng dụng tiêu biểu trên nền tảng di động; các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới 2016-2017; các dịch vụ CNTT. Đáng chú ý, 7 sản phẩm, giải pháp và 3 dịch vụ phần mềm đạt Top 10 Sao Khuê 2017: Phần mềm BRAVO (ERP-VN) của Công ty CP Phần mềm BRAVO; Phần mềm quản lý bán hàng Kiot Viet của Công ty CP Phần mềm Citigo; Sách điện tử IseeBooks của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Đà Nẵng; Bộ sản phẩm học tiếng Anh tương tác Tapkids của Công ty TNHH Taplife Việt Nam; Giải pháp thu phí phương tiện giao thông thông minh của Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT; Hệ thống xử lý và khai thá dữ liệu tập trung (Viettel BI 2.0) của Tập đoàn Viettel; Ví Việt của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt; Dịch vụ xuất khẩu dịch vụ phần mềm của Công ty TNHH Phần mềm FPT; Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm của Công ty TNHH KMS Technology Việt Nam; Dịch vụ tích hợp hệ thống của Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC.

Trong đó, Viettel đã có 10 sản phẩm và dịch vụ CNTT đoạt danh hiệu. Đặc biệt, hệ thống xử lý và khai thác dữ liệu tập trung (Viettel BI 2.0) nằm trong TOP 10 sản phẩm xuất sắc nhất, nhờ đáp ứng những tiêu chí về hiệu quả kinh tế xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ sáng tạo và tính đột phá. Viettel BI 2.0 cho phép tổng hợp và phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng viễn thông trên nhiều chiều, kết hợp với các mô hình thuật toán học máy để đưa ra các quyết định về kinh doanh trong viễn thông, quảng cáo thương mại điện tử. Viettel BI 2.0 hiện đang triển khai tại thị trường Việt Nam và quốc tế, mang lại doanh thu gần 70 tỷ đồng năm 2016.

Ngoài ra, Viettel còn có các sản phẩm khác đoạt giải như: hệ thống quản lý tiêm chủng quốc gia; Safenet (dịch vụ bảo vệ người dùng trên Internet) giúp cho các phụ huynh có thể yên tâm khi con mình sử dụng Internet; hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC.One)… Cùng với việc đẩy mạnh triển khai các ứng dụng viễn thông và CNTT trong cuộc sống, Viettel đã xây dựng hạ tầng 4G phủ rộng, hoàn thành hơn 36.000 trạm phát sóng 4G, dự kiến Viettel sẽ khai trương dịch vụ 4G vào tuần sau ngày 18/4/2017.

Cùng với nhiều tên tuổi lớn đến từ FPT, Viettel, CMC…, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet của Công ty Cổ phần phần mềm Citigo đã được vinh danh trong top 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất. Mục tiêu của KiotViet có 200.000 cửa hàng sử dụng phần mềm này vào năm 2019. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê Cukcuk.vn của Công ty MISA đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ như ghi nhận order, theo dõi chế biến tại bếp/bar, tính tiền, thu ngân, quản lý kho, nguyên vật liệu… Phần mềm có khả năng đồng bộ dữ liệu trên tất cả thiết bị như máy tính, tablet, laptop, smartphone và có thể hoạt động tốt ngay cả khi mất kết nối Internet và hiện có hơn 16.000 khách hàng.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, cho biết: Năm nay giải thưởng Sao Khuê ghi nhận nhiều sản phẩm, dịch vụ ứng dụng trong các lĩnh vực quan trọng: ngân hàng, giao thông vận tải và quản trị doanh nghiệp có chất lượng cao, ứng dụng rộng rãi, đem lại hiệu quả lớn. Hội đồng cũng ghi nhận xu hướng các doanh nghiệp chuyển dịch dần từ cung cấp sản phẩm, giải pháp sang cung cấp và cho thuê các dịch vụ CNTT. Đây là xu hướng rất tốt, tối ưu hóa được nguồn lực của cả doanh nghiệp phát triển và doanh nghiệp ứng dụng.

Theo Ban tổ chức, Top 10 sản phẩm Sao Khuê năm nay có tổng doanh thu 12.129 tỷ đồng, tương đương 539 triệu USD, chiếm trên 30% tổng doanh thu của toàn ngành phần mềm, nội dung số năm 2016.

Previous articleSamsung chính thức bán Galaxy C9 Pro, gần 11,5 triệu đồng
Next articleDHL đưa huyền thoại bóng đá MU đến người hâm mộ VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here