Home Uncategorized 3 triệu lượt đổi avatar Zalo truyền thông điệp tích cực trong...

3 triệu lượt đổi avatar Zalo truyền thông điệp tích cực trong dịch bệnh

0
Chị Bạch Thị Hương Giang thay khung ảnh đại diện trên Zalo.

Trong vòng 24 giờ, hàng triệu người đã đổi khung ảnh đại diện Zalo với thông điệp chấp hành nghiêm chỉ thị 16 và hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

Là một người đang sinh sống ở quận 7, chị Bạch Thị Hương Giang cũng như nhiều người dân trên địa bàn TP.HCM đang cố gắng hạn chế tối thiểu việc ra khỏi nhà, chỉ tranh thủ đi mua thực phẩm. Chị hi vọng những người xung quanh và cộng đồng cùng tuân thủ các biện pháp chống dịch để sớm ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh.
“Tôi muốn nhắn gửi tới thành phố và những người thân, bạn bè của tôi. Mong mọi người bình an và dịch bệnh sớm được kiểm soát.”

Trong chiến dịch lần này, các mẫu khung ảnh đại diện đều đề cao ý thức của mỗi cá nhân trong việc cùng đồng hành với các nỗ lực chống dịch của tuyến đầu như kêu gọi mọi người ở nhà, động viên lẫn nhau, bày tỏ sự tin tưởng vào kết quả tốt đẹp của các hoạt động chống dịch hiện đang triển khai. Trong đó, khung ảnh đại diện có nội dung liên quan đến TP.HCM được người dùng quan tâm với mong muốn thành phố giảm ca mắc mới, không còn giãn cách, mau trở lại cuộc sống bình thường.

Chị Nguyễn Trần Thanh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tâm sự: “Tôi biết việc làm của mình là nhỏ bé, nhưng mỗi hành động nhỏ cũng sẽ giúp cho tình hình dịch dễ kiểm soát hơn, nếu tất cả mọi người đều ủng hộ ở nhà, công tác chống dịch sẽ dễ hơn rất nhiều.”

Trước đó, nhiều hoạt động cũng được triển khai trên Zalo nhằm tận dụng công nghệ để hỗ trợ cho các hoạt động chống dịch. Bộ Y tế thường xuyên cập nhật tình hình Covid-19 qua tài khoản chính thức trên Zalo. Đây là kênh thông tin giúp người dân tiếp cận tin tức chính thống, tránh lan truyền những tin giả, tiêu cực, gây hoang mang trong xã hội.

Từ ngày 9/7, khi TP.HCM thực hiện giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 16, để việc vận chuyển hàng hóa thuận lợi, Tổng cục Đường bộ cũng khuyến khích sử dụng nhóm Zalo để trao đổi nhanh các vấn đề ùn tắc tại chốt kiểm soát.
Nhiều quận tại TP.HCM cũng công bố đường dây nóng trên Zalo, nhằm kịp thời tư vấn, tiếp nhận thông tin cũng như xử lý các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Người dân có thể tìm kiếm và quan tâm trang Zalo của quận để cập nhật các thông tin dịch bệnh mới nhất và tra cứu đường dây nóng hỗ trợ.

Bên cạnh đó, các bác sĩ trẻ Bệnh viện Nhi Đồng 1 còn tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí qua kênh Zalo chính thức của bệnh viện (0909.759.621) trong khoảng thời gian từ 17-19 giờ (thứ hai đến thứ bảy).

Trước đó, những tin nhắn hướng dẫn tiêm chủng vaccine phòng chống Covid-19 được gửi đến người dân từ Zalo của Sở Y tế TP.HCM. Trong tin nhắn cũng tích hợp nút khai báo y tế, giúp người dân chủ động sắp xếp, rút ngắn khoảng thời gian chờ, giảm tải cho các khu tiêm chủng tập trung. Từ đầu tháng 7, TP.HCM cũng triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng để truy vết F0. Người dân được thông báo qua trang Zalo của từng phường, quận huyện. Qua đó, giúp công tác xét nghiệm được diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn.

Đây là đợt dịch lớn và phức tạp nhất trong 2 năm qua. Trong đó, TP.HCM đang là ổ dịch lớn khi dịch tấn công vào các khu công nghiệp. Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 15.7, Việt Nam có 31.310 ca nhiễm Covid-19. Riêng TP.HCM có 14.405 ca nhiễm mới, chiếm hơn một nửa số ca của cả nước. Trong khoảng một tuần qua, số ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM có chiều hướng tăng nhanh.

Previous articleJBL Live Pro+ TWS thêm chất nhạc, gạt ồn ào, giá 3 triệu đồng
Next articleSony giới thiệu tai nghe chống ồn WH-1000XM4 xanh bóng đêm, giá 8,5 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here