Home Tin tức 3 Tập đoàn dịch vụ internet Nhật Bản đầu tư vào Sen...

3 Tập đoàn dịch vụ internet Nhật Bản đầu tư vào Sen Đỏ

0
3 Tập đoàn dịch vụ internet Nhật Bản đầu tư vào Sen Đỏ
(mobilereview.vn)

Ngày 5/12, Công ty Sen Đỏ công bố thỏa thuận hợp tác với 3 tập đoàn dịch vụ internet hàng đầu Nhật Bản: SBI Holdings, econtext ASIA, BEENOS.

3 Tập đoàn dịch vụ internet Nhật Bản đầu tư vào Sen Đỏ

Sự hợp tác này sẽ giúp Sen Đỏ phát huy nguồn lực hiện có và mở ra những cơ hội phát triển kinh doanh mới trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) trong thời gian tới. Công ty Sen Đỏ, trực thuộc tập đoàn FPT, hiện đang sở hữu 2 website Sendo.vn và 123mua.vn, là hai sàn TMĐT hàng đầu tại Việt Nam. Trong đó, Sendo.vn được coi là sàn TMĐT lớn nhất tính theo tổng giá trị giao dịch. Sendo.vn cũng là trang TMĐT đầu tiên có hệ thống thanh toán được cấp chứng chỉ quốc tế cao nhất về vấn đề bảo mật thông tin. 

Tại Nhật Bản, SBI Holdings là tập đoàn tài chính internet lớn nhất với 17 triệu khách hàng trên toàn hệ thống. Trong khi đó, econtext ASIA là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ thanh toán trực tuyến và các giải pháp TMĐT. BEENOS cũng là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực TMĐT tại thị trường này với việc đầu tư và hỗ trợ trên 80 công ty dịch vụ internet tại Mỹ, Ấn Độ, Indonexia, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippin, Châu Phi và các quốc gia mới nổi khác.

Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch công ty Sen Đỏ cho biết:  Việc hợp tác này sẽ tạo điều kiện để Sen Đỏ tiếp cận với mạng lưới khách hàng và đối tác toàn cầu của ba nhà đầu tư Nhật Bản. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho Sen Đỏ được học hỏi các kinh nghiệm thực tiễn về việc phát triển TMĐT và thanh toán điện tử từ 3 công ty này, với danh mục đầu tư lên đến 25 liên doanh TMĐT toàn cầu. 

Ba nhà đầu tư chiến lược sẽ hỗ trợ Sen Đỏ nâng cao năng lực quản lý cũng như mang lại cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn phong phú và trải nghiệm mua sắm tốt hơn, thông qua chính sách đào tạo mạng lưới nhà bán hàng (70.000 shop, tính đến tháng 12/2014), phát triển nguồn nhân lực và mở rộng danh mục hàng hóa (2.000.000 sản phẩm, tính đến tháng 12/2014). 

Dự kiến, Sen Đỏ sẽ có thêm 2 thành viên quản trị người nước ngoài, bao gồm ông Ryosuke Hayashi, Phó tổng giám đốc phụ trách mảng kinh doanh nước ngoài của tập đoàn SBI Holdings và ông Teruhide Sato, Chủ tịch kiêm CEO công ty BEENOS. Những thành viên mới được biết đến là những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực TMĐT, từng đảm nhận những vị trí quan trọng trong nhiều công ty TMĐT trên toàn cầu. Được biết, doanh thu của mảng TMĐT tại Việt Nam cũng đang tăng theo các năm, và đạt 2.2 tỷ USD vào năm 2013. Dự kiến con số này sẽ đạt đến 4 tỷ USD vào năm 2015.

Bài "3 Tập đoàn dịch vụ internet Nhật Bản đầu tư vào Sen Đỏ" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleLộ diện chiếc smartphone mỏng nhất Galaxy A7 của Samsung
Next articlePhilips ra mắt 3 smartphone giá rẻ và tầm trung tại VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here