Home Công nghệ số 197 DN hợp tác cùng Huawei hướng đến kỷ nguyên ICT mới

197 DN hợp tác cùng Huawei hướng đến kỷ nguyên ICT mới

0

Chiến lược nền tảng và hệ sinh thái thúc đẩy chuyển đổi số: 197 công ty trong danh sách Fortune Global 500 hợp tác cùng Huawei để đạt thành công trong Kỷ nguyên ICT mới.

Tại HUAWEI CONNECT 2017, sự kiện vừa khai mạc tại Thượng Hải. Huawei cũng công bố chiến lược “Nền tảng + Kết nối + Hệ sinh thái” được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển của Internet of Things (IoT) cấp độ doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp ngày càng tập trung vào chuyển đổi kỹ thuật số như là một lợi thế cạnh tranh và nhiều công ty trong danh sách Fortune Global 500 từ nhiều ngành khác nhau đang ở điểm khởi đầu của quá trình chuyển đổi này. Thách thức của họ là phát triển các mô hình kinh doanh mới tăng cường kết nối và tương tác. Điều cần thiết là một nền tảng chuyển đổi số kết nối trí thông minh, dữ liệu và thiết bị, giúp họ tăng cường hợp tác với các đối tác và phát triển các ứng dụng thúc đẩy sáng tạo.

“Huawei đang làm việc với khách hàng và đối tác để phát triển các giải pháp sáng tạo, khác biệt và dẫn đầu, và tạo ra một nền tảng mở, linh hoạt, bảo mật và gọn nhẹ cho các doanh nghiệp để đạt được sự chuyển đổi số”, bà Diana Yuan, Chủ tịch Tiếp thị và Giải pháp Bán hàng, Nhóm Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp của Huawei, chia sẻ. “Là một công ty luôn theo đuổi sự sáng tạo, Huawei cũng đang đẩy mạnh việc thực hiện chiến lược số hóa riêng của mình và sẽ chia sẻ những thực tiễn chuyển đổi tốt nhất với ngành. Các năng lực của Nhóm Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp Huawei là tăng trưởng ổn định và giúp các khách hàng đạt được lợi thế cạnh tranh và thành công kinh doanh thông qua chuyển đổi số. Đến nay, 197 công ty trong danh sách Fortune Global 500 và 45 trong số 100 doanh nghiệp hàng đầu đã chọn Huawei làm đối tác chuyển đổi số, một minh chứng cho sức mạnh của chiến lược và giải pháp của chúng tôi”.

Trong tương lai, các công ty số hóa sẽ được xây dựng xung quanh việc tạo ra, truyền tải và xử lý dữ liệu. Huawei có một danh mục các sản phẩm và giải pháp toàn diện để hỗ trợ sự phát triển này tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các giải pháp mạng, điện toán, lưu trữ, cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, Big Data, các đám nền tảng đám mây lai và IoT. Huawei cũng cung cấp các giải pháp và công nghệ ICT mới hàng đầu và một hệ sinh thái với các đối tác hàng đầu để phát triển các ứng dụng cụ thể cho các ngành như đám mây video cho ngành an ninh công cộng, Big Data (dữ liệu lớn) cho ngành dịch vụ tài chính, và các nền tảng IoT cho các công ty điện lực.

Năm nay, Huawei đã công bố hàng loạt các sản phẩm hàng đầu, như OceanStor Dorado V3, một hệ thống lưu trữ all-flash thế hệ mới và FusionServer V5, thế hệ mới nhất trong dòng sản phẩm máy chủ FusionServer.

IDC cho biết các thiết bị chuyển mạch trung tâm dữ liệu của Huawei đã đứng đầu về thị phần tại Trung Quốc trong năm 2016. Trong một báo cáo gần đây, Gartner cũng cho biết trong quý 1/2017, doanh thu bán hàng, số lượng tiêu thụ và khả năng triển khai của Huawei đều đứng đầu trong thị trường máy chủ Trung Quốc. Gartner cũng nhấn mạnh rằng các giải pháp của Huawei bao gồm các trung tâm dữ liệu, các hệ thống mạng tòa nhà và các nền tảng IoT có nhiều kết nối mạng và vùng phủ cho mọi kịch bản, với khả năng ổn định và bảo mật cao.

Tại HUAWEI CONNECT 2017, Huawei sẽ mở rộng danh mục sản phẩm của mình với việc tung ra FusionBridge, giải pháp đám mây lai; FusionCloud Stack, một giải pháp đám mây công cộng; Atlas, một nền tảng phần cứng đám mây thông minh thế hệ mới; Intelligent Connections, một kiến trúc mạng mới; và một thế hệ mới các giải pháp SD-WAN.

Huawei cũng đang thông qua sự kiện ở Thượng Hải để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về các giải pháp IoT cấp doanh nghiệp được thiết kế để thúc đẩy kết nối. Các giải pháp bao gồm: nền tảng IoT Huawei OceanConnect, một nền tảng dịch vụ IoT một cửa cho các doanh nghiệp; một giải pháp truy cập toàn diện tích hợp các mạng băng rộng và băng hẹp doanh nghiệp và sử dụng các phổ tần số có giấy phép và không có giấy phép; giải pháp Edge-Computing-IoT (EC-IoT) với tích hợp thiết bị đám mây; và các tính năng bảo mật toàn diện cho chipset và nền tảng.

Huawei giúp khách hàng nhanh chóng phát triển và triển khai các ứng dụng kinh doanh thông qua chiến lược “Nền tảng + Kết nối + Hệ sinh thái”, cung cấp một hệ sinh thái mở và cùng có lợi, một nền tảng cho phép triển khai linh hoạt, và các kết nối đầy đủ, mô phỏng và theo mô-đun. Các giải pháp IoT cấp doanh nghiệp của Huawei đã được triển khai ở nhiều khu vực, bao gồm các thành phố thông minh, IoT cho thang máy, tòa nhà thông minh và nền kinh tế chia sẻ.

Huawei đã trở thành một người tạo điều kiện cho chuyển đổi số, cùng làm việc với các đối tác toàn cầu để cung cấp các giải pháp ICT sáng tạo và những thực tiễn tốt nhất, giúp các công ty trên toàn thế giới nắm bắt chuyển đổi số và thúc đẩy thành công trong kinh doanh. Những thành công gần đây bao gồm:

Huawei hợp tác với Sân bay Dubai để xây dựng trung tâm dữ liệu kiểu mô-đun dựng sẵn với Chứng nhận cấp độ III (Tier III) từ Uptime Institute cho cả thiết kế và xây dựng. Trung tâm dữ liệu này sẽ cung cấp các dịch vụ cho hầu hết các vấn đề của sân bay, bao gồm thông tin chuyến bay và hoạt động của sân bay, các dịch vụ vận chuyển hành khách và dịch vụ hành lý, giám sát bằng video và nhiều hơn nữa. Với việc cung cấp các giải pháp ICT gọn nhẹ, triển khai nhanh, đáng tin cậy, tiết kiệm năng lượng và dễ bảo trì, Huawei mang đến sự hỗ trợ mạnh mẽ để thực hiện các hoạt động kinh doanh hiệu quả cao tại Sân bay Dubai.

Rob Newman, Giám đốc Quản lý Chương trình, Công nghệ và Cơ sở hạ tầng, của Sân bay Dubai, cho biết: “Việc sử dụng công nghệ ICT hàng đầu là chìa khóa cho việc thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao trải nghiệm khách hàng tại Sân bay Quốc tế Dubai. Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện hơn nữa độ tin cậy của hệ thống sân bay và giảm chi phí hoạt động”.

Các tòa nhà cũng đang trở nên thông minh hơn nhờ khả năng tương tác giữa các hệ thống tòa nhà thông minh và các hệ thống thông tin đạt được thông qua việc ứng dụng IoT, điện toán đám mây và dữ liệu lớn. Huawei và Honeywell đang hợp tác để phát triển các giải pháp khu nhà thông minh cho các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp, các tòa nhà thương mại, cửa hàng trực tuyến của chi nhánh, các khu công nghiệp và nhiều hơn nữa.

Nhận xét về sự hợp tác này, Stephen Hu, Giám đốc Marketing, Giải pháp Tòa nhà Honeywell, Công ty Công nghệ Honeywell Home & Building Trung Quốc, cho biết: “Huawei và Honeywell đã cùng nhau giới thiệu các giải pháp tòa nhà thông minh trên toàn cầu vào tháng 3/2017. Kể từ đó, chúng tôi đã hợp tác trong các dự án thành phố thông minh để giúp các nhà điều hành thành phố xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị xanh, an toàn và hiệu quả, giảm chi phí quản lý đô thị và tạo ra môi trường sống tốt hơn cho người dân”.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới chọn Huawei làm đối tác của họ trong việc chuyển đổi số. Ví dụ, các sản phẩm sáng tạo của Huawei đã làm tăng hiệu quả sản xuất của hơn 1.000 doanh nghiệp sản xuất. Các giải pháp cho ngành công nghiệp tài chính, dựa trên một nền tảng kiến trúc mở, đã đẩy nhanh sự đổi mới kinh doanh trong hơn 300 tổ chức tài chính. Các giải pháp lưới điện thông minh của Huawei đã tối ưu hóa hoạt động kinh doanh truyền tải và phân phối điện của 170 công ty điện lực. Ngoài ra, các giải pháp IoT của Huawei đã giúp tiết kiệm chi phí hoạt động cho hơn 100 công ty hậu cần (logistics).

HUAWEI CONNECT 2017, sự kiện hàng đầu của Huawei dành cho ngành công nghiệp ICT toàn cầu, đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (SNIEC) từ ngày 5-7 tháng 9 với chủ đề “Vươn tới tầm cao mới cùng kỷ nguyên điện toán đám mây”.

Previous articleTrải nghiệm Samsung Galaxy Note 8 trên Lazada
Next articleApacer ra mắt ổ cứng di động chống sốc cao AC532

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here