Home Tin tức Ngày hội Phát triển ngành trò chơi trực tuyến – OGDC lần...

Ngày hội Phát triển ngành trò chơi trực tuyến – OGDC lần 3

0
Panel Discussion 2
(mobilereview.vn)

Ngày 19/7, Hội thảo phát triển ngành trò chơi trực tuyến – OGDC lần 3 diễn ra tại công ty cổ phần VNG với chủ đề “Mobile Game – The next big thing”.

Panel Discussion 2

Bốn diễn giả (từ trái sang): ông Lê Hồng Minh (Tổng giám đốc VNG), ông Nguyễn Khánh Trung (Giám đốc Game Studio North – VNG), ông Tạ Nam Anh (Giám đốc Phát hành Game Mobile – VNG) và ông Nguyễn Tiến Dũng (Giám đốc điều hành ZoyGame) cùng chia sẻ kinh nghiệm cho các lập trình viên, những nhà phát triển game. 

Tham dự Hội thảo có sự góp mặt của 30 diễn giả đến từ các công ty phát triển game trong nước và quốc tế với 24 chủ đề, thu hút hơn 700 người quan tâm đến ngành trò chơi trực tuyến. Theo thống kê, khoảng 90% các sản phẩm trò chơi trực tuyến không thành công ngay từ khâu sản xuất và 9% không thành công khi bước vào thị trường. Chỉ còn 1% – những trò chơi trực tuyến hay nhất (hoặc may mắn nhất) – có thể sống sót và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Với nội dung thảo luận xoay quanh vấn đề “Làm thế nào để xây dựng một Studio Game?” Các vị diễn giả sẽ cùng nhà lập trình viên, những người đam mê cùng đề xuất hướng giải quyết và hướng đến xây dựng một doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực này. Đặc biệt, buổi thảo luận được xem như điểm nhấn của chương trình này, các diễn giả cũng sẽ tập trung chia sẻ những cơ hội, tiềm năng, kinh nghiệm về việc nghiên cứu, phát triển, vận hành và cả phát hành trò chơi trực tuyến trên di động cho các nhà phát triển trò chơi trực tuyến Việt. Các chuyên gia từ Google cũng đến và chia sẻ cho các nhà làm trò chơi trực tuyến Việt về cách sử dụng sản phẩm của Google hiệu quả trong phát triển trò chơi trực tuyến và cách để phát hành, kiếm tiền từ đó.

Ngoài ra, OGDC 2014 lần này chính là cơ hội giao thương tiềm năng mà OGDC mở ra cho các doanh nghiệp. Tin rằng việc kết nối giữa những nhà làm trò chơi trực tuyến trong nước và ngoài nước là cách để xây dựng và củng cố cộng đồng làm trò chơi trực tuyến Việt ngày càng vững mạnh. Ban tổ chức OGDC 2014 đã mạnh dạn dành riêng một khu vực “Biz matching room” nơi mà những nhà làm trò chơi trực tuyến trẻ có thể tìm thấy nhà đầu tư tốt nhất cho sự phát triển của mình hay những nhà đầu tư lớn có thể tìm thấy những đối tác làm trò chơi trực tuyến triển vọng.

Bài "Ngày hội Phát triển ngành trò chơi trực tuyến - OGDC lần 3" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleNozza Grande dòng xe đẳng cấp cho phụ nữ
Next articleKhởi động cuộc thi “DELL – VÌ BẠN”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here