Home Tin tức Intel đầu tư thêm gần nửa tỷ USD vào Việt Nam

Intel đầu tư thêm gần nửa tỷ USD vào Việt Nam

0
Đại diện Intel đón nhận giấy chứng nhận điều chỉnh bổ sung thêm 475 triệu USD từ lãnh đạo SHTP ngày 27/1.

Khoản đầu tư bổ sung trị giá 475 triệu USD Mỹ từ Intel được tiến hành từ tháng 6/2019 đến tháng 12/2020 giúp tăng cường sản xuất các sản phẩm 5G, bộ xử lý Intel Core với công nghệ Intel Hybrid và bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10.

Đây là khoản đầu tư mới bên cạnh khoản đầu tư 1 tỷ USD trước đó của Intel để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và lắp ráp chip hiện đại nhất tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) – dự án đã được công bố lần đầu vào năm 2006. Như vậy, tổng vốn đầu tư của Intel tại Việt Nam hiện tại đã lên tới 1,5 tỷ USD.

Ngày 27/1, Tập đoàn Intel đã đầu tư thêm 475 triệu USD vào Intel Products Việt Nam (IPV) – nhà máy lắp ráp và kiểm định (ATM) có quy mô phòng sạch lớn nhất trong hệ thống Intel toàn cầu.

Ông Kim Huat Ooi, Phó chủ tịch Sản xuất và Vận hành kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam, cho biết: “Tính đến cuối năm 2020, Intel Products Việt Nam (IPV) đã mang hơn 2 tỷ sản phẩm đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Điều này cho thấy tầm quan trọng của IPV trong việc cùng Intel đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới. Đây cũng là lý do vì sao chúng tôi tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất và đội ngũ của mình tại Việt Nam.”

Tại lễ trao giấy Chứng nhận Đăng ký Đầu tư Điều chỉnh – Mở rộng Đầu tư giai đoạn 1, ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Quản lý SHTP đánh giá cao quyết định mở rộng đầu tư của Intel Việt Nam, đặc biệt là trong tình hình khó khăn của dịch Covid, hầu hết các doanh nghiệp trong nước lẫn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. “Việc tăng vốn của Intel có ý nghĩa rất lớn đối với Việt Nam, TP.HCM nói chung và SHTP nói riêng. Điều này cũng nói lên sự tin tưởng của doanh nghiệp vào đội ngũ nhân lực trong nước cũng như môi trường đầu tư ổn định của Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động của Intel và mong muốn chào đón thêm nhiều nhà đầu tư Mỹ đang có ý định đầu tư mở rộng và đầu tư mới vào Việt Nam, đặc biệt vào SHTP.”

Intel Products Việt Nam là một phần quan trọng trong chuỗi sản xuất của Intel trên toàn thế giới. Cùng với việc Intel chuyển hướng từ công ty CPU sang công ty XPU đa kiến trúc, IPV sẽ tiếp tục đa dạng hóa và cải thiện các hoạt động tại nước sở tại để có thể tiếp nhận các công nghệ phức tạp hơn và các sản phẩm mới, cho phép Intel tận dụng những cơ hội thị trường mới.

Được biết, IPV là cơ sở sản xuất lắp ráp và thử nghiệm lớn nhất trong mạng lưới lắp ráp và thử nghiệm của Intel. Với hơn 2.700 nhân viên phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới, IPV là một trong 10 địa điểm sản xuất của Intel trên toàn cầu và là đơn vị tiếp nhận đầu tư công nghệ cao lớn nhất của Mỹ vào Việt Nam. Tính tới năm 2020, tổng giá trị xuất khẩu lũy tiến của nhà máy Intel tại SHTP đạt trên 50 tỉ USD và tạo ra gần 7.000 việc làm trong đó gồm cả 2.700 nhân viên Intel.

Previous articleVingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực VinCSS FIDO2 Cloud tại Việt Nam
Next articleSamsung chuyển thành doanh nghiệp chế xuất tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here