Home Tin tức Fuji Xerox tặng gần 100 xe đạp cho học sinh huyện Tiểu...

Fuji Xerox tặng gần 100 xe đạp cho học sinh huyện Tiểu Cần

0
Dai dien Fuji Xerox trao xe dap cho cac em2

Ngày 5/11/2016, Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam trao tặng gần 100 chiếc xe đạp cho học sinh ngoan có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh và một số tỉnh phía Nam. Đây là dự án do Fuji Xerox Việt Nam phối hợp cùng tổ chức phi lợi nhuận Saigon Children’s Charity (SCC) nhằm tiếp sức đến trường cho trẻ em nghèo.

Dai dien Fuji Xerox trao xe dap cho cac em2

Ông Hiroshi Shimoe, Giám đốc điều hành Fuji Xerox Việt Nam, cho biết: Nhiều trẻ em tại vùng đồng bằng sông Cửu Long vẫn đối mặt với nhiều khó khăn để đến trường. Một trong những thử thách lớn với các em là đi bộ đến trường, một quãng đường dài, có khi lên đến 10 cây số. Vì vậy, nhiều em đã không đảm bảo sức khỏe để đến lớp, làm tăng tỉ lệ bỏ học trong khu vực. Hiểu được tình cảnh khó khăn đó, Fuji Xerox Việt Nam đã quyết định trao tặng xe đạp đến gần 100 em học sinh có nhà xa trường và có gia cảnh khó khăn và mong muốn các em đến trường thường xuyên hơn và tuyệt đối tuân thủ Luật giao thông. 

Ông Hồ Chí Cường, Trưởng phòng Giáo dục Huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, chia sẻ: “Chiếc xe đạp là món quà ý nghĩ mà Fuji Xerox Việt Nam đem lại cho các em ở đây khi mà điều kiện để đến trường vẫn còn quá nhiều khó khăn. Sự đồng hành của Fuji Xerox Việt Nam đã góp phần giảm tỉ lệ nghỉ học, giúp địa phương chăm lo tốt hơn cho mảng giáo dục”.

Dai dien Fuji Xerox trao xe dap cho cac em

Sau khi trao 60 chiếc xe đạp tại tỉnh Trà Vinh, đoàn sẽ tiếp tục trao tặng 33 chiếc xe cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tây Ninh, Tiền Giang và huyện Cần Giờ TP.HCM. 

Vừa qua, Fuji Xerox Việt Nam cũng đã vận động và nhận được sự hỗ trợ từ các nhiều đối tác, khách hàng mang đến các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh, bao gồm Acecook Việt Nam; Công ty CP Thực phẩm Quốc tế; Công ty TNHH KI-WORKS Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Kokuyo Việt Nam, Công ty TNHH Lotte Việt Nam, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Xem Sơn và Công ty TNHH Yakult Việt Nam.

Trao tặng xe đạp là một sáng kiến mới trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng thế hệ tương lai, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, Fuji Xerox Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động khác trong khuôn khổ này như cải tạo và sửa chữa trường tiểu học “B” Nhơn Hội tại tỉnh An Giang đã giúp cải thiện điều kiện dạy và học cho gần 200 giáo viên và học sinh. Chương trình Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp là nỗ lực lâu dài của Công ty để đem lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng nơi Fuji Xerox Việt Nam đang hoạt động.

Previous articleSăn giải thưởng khi mua iPhone 7/7plus chính hãng
Next article16 ca sĩ V-Pop hàng đầu Việt Nam tại “MOOV ĐẠI NÁO 88”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here